Ngọc Sơn mời bác sĩ ở Mỹ về chữa bệnh cho cha

Sự kiện: Ngọc Sơn

Nam ca sĩ "Tình cha" dốc hết tiền bạc lẫn tinh thần giúp đấng sinh thành vượt qua cơn nguy kịch ở tuổi 95.

Cách đây gần 2 tháng, cha Ngọc Sơn - nhà giáo Phạm Ngọc Thanh - phải vào viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Bác sĩ kết luận lần này ông khó qua khỏi. Ngọc Sơn phải hủy hết show tỉnh cùng các chuyến lưu diễn nước ngoài để ở TP HCM, túc trực ngày đêm tại bệnh viện. Ngọc Sơn chia sẻ, thời điểm đó, anh tưởng sẽ vĩnh viễn mất cha. 2 em Ngọc Hải, Ngọc Hà đều trở về Sài Gòn thăm ông.

Gia đình mời người thân là bác sĩ ở Mỹ về nước, kết hợp cùng đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Thống Nhất, TP HCM để điều trị cho nhà giáo Phạm Ngọc Thanh. Sau gần 2 tháng nằm viện, sức khỏe cha Ngọc Sơn dần dần hồi phục.

Đến nay, ông được chuyển từ khoa cấp cứu sang khu điều dưỡng. Nhhờ đó, giọng ca Vầng trăng cô đơn yên tâm để bắt đầu đi diễn trở lại. Nam ca sĩ muốn chia sẻ tin vui này đến đại gia đình luôn ủng hộ, động viên anh thời gian qua.

Ngọc Sơn mời bác sĩ ở Mỹ về chữa bệnh cho cha - 1

Anh hủy hết các show để túc trực ngày đêm tại bệnh viện. Ảnh: Lữ Đắc Long

Anh quan niệm, mất mát lớn nhất cuộc đời là mất cha mẹ. Trong những ngày cha nằm viện, dù có người giúp việc nhưng hàng ngày, anh tự tay chăm sóc cha từng bữa ăn, giấc ngủ, chiều mát lại đưa ông đi dạo, hít thở không khí ngoài trời.

Ngọc Sơn là ca sĩ nổi tiếng có hiếu với ba mẹ. Trong biệt thự Thiên niên kỷ, anh khắc rất nhiều chữ hiếu. Nhiều năm nay, anh giữ thói quen hàng ngày thắp hương cầu nguyện đấng sinh thành được khỏe mạnh. Anh cũng bày tỏ tâm ý không lấy vợ, sống độc thân để toàn tâm chăm sóc cha mẹ. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng sáng tác các ca khúc nổi tiếng như Tình cha, Lòng mẹ, Đạo làm con… để thể hiện tình cảm với bậc phụ huynh.

Ngọc Sơn mời bác sĩ ở Mỹ về chữa bệnh cho cha - 2

Ngọc Sơn đưa ba đi dạo quanh bệnh viện. Ảnh: Lữ Đắc Long.

Cha Ngọc Sơn là cựu hiệu trưởng trường Sinh viên miền Nam thời kỳ kháng chiến. Dù tuổi cao, sức yếu và không còn minh mẫn như xưa nhưng ông luôn theo dõi bước đường nghệ thuật của con trai.

Thời gian gần đây, Ngọc Sơn ăn chay, sống khép kín, ăn mặc lịch lãm, kiệm lời với truyền thông khiến ông rất hài lòng. Trong mắt ba mẹ, "ông hoàng nhạc sến" là người con ngoan, hiếu thảo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Ngọc (Zing.vn)
Ngọc Sơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN