Ngọc Đại: Tôi không trốn tránh ai cả

Thứ Ba, ngày 14/05/2013 11:23 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù Thanh tra Sở VHTT&DL Hà Nội đã 3 lần gửi giấy mời lên làm việc nhưng nhạc sỹ Ngọc Đại vẫn chưa thể có mặt.

Sáng ngày 14/5, nhạc sỹ Ngọc Đại xác nhận đã nhận được giấy mời từ Sở VHTT&DL Hà Nội. Tuy nhiên, do bị "tiền đình, huyết áp lúc lên lúc xuống" nên ông không thể tới gặp. Vị nhạc sỹ này còn khẳng định: "Tôi bị ốm thật chứ không có ý định trốn tránh. Khi nào hết ốm, tôi sẽ chủ động gặp cơ quan quản lý để làm việc".

Ngọc Đại: Tôi không trốn tránh ai cả - 1

Nhạc sỹ Ngọc Đại cáo ốm nên chưa thể lên làm việc với thanh tra Sở VHTT&DL Hà Nội

Nhạc sỹ Ngọc Đại cũng phủ nhận việc mình phát hành trái phép album "Thằng Mõ 1 - Cái nường 8x". Ông cho rằng mình chỉ mang sáng tạo của mình ra chia sẻ với những ai quan tâm và người ta ủng hộ ông một số tiền để bù vào chi phí sản xuất. Vị nhạc sỹ này cũng khẳng định, ông chỉ hoạt động nghệ thuật chứ không có ý định đi ngược lại chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước

Ngọc Đại: Tôi không trốn tránh ai cả - 2

Nhạc sỹ Ngọc Đại cũng phủ nhận kết luận cho rằng ông phát hành trái phép "Thằng mõ 1 - Cái nường 8x"

Trước đó, vào ngày 10/5, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn gửi Sở VHTT&DL các tỉnh thành trong cả nước. Nội dung công văn nêu rõ: Bản ghi âm "Thằng mõ 1- Cái nường 8x" có nội dung đi ngược lại chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ngôn từ sử dụng trong các bài hát rất dung tục, không phù hợp với truyền thống văn hóa cũng như thuần phong mỹ tục.

Theo đó, Nhạc sĩ Ngọc Đại cùng lúc đã vi phạm khoản 1,4 Điều 6 Nghị định 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu và Khoản 4 Điều 13 Nghị định 75/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa.

Ngọc Đại: Tôi không trốn tránh ai cả - 3

Gần 1.000 bản "Thằng Mõ 1 - Cái nường 8x" đã được tiêu thụ

Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo Thanh tra Sở, đội kiểm tra liên ngành 814 tiến hành thanh tra, kiểm tra, thu hồi và tiêu hủy bản ghi âm "Thằng mõ 1 – Cái nường 8x".

Chia sẻ
Theo Hoa Mộc Lan (Khampha.vn)
sự kiện Ngọc Đại gây sốc với Thằng Mõ
Báo lỗi nội dung