Ngày 5/7 quyết định hình phạt Cao Thái Sơn

Sự kiện: Cao Thái Sơn

14h chiều ngày 5/7/2012, đại diện Công ty Nhạc Xanh và ca sĩ Cao Thái Sơn sẽ có buổi làm việc với Sở VHTT&DL TP.HCM về vụ hát nhép trong đêm nhạc Quà tặng tình yêu.

Thông tin trên vừa được ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL TP.HCM xác nhận với 24H.COM.VN. Ông Nam cũng cho biết thêm, quyết định triệu tập ca sĩ Cao Thái Sơn và đại diện công ty Nhạc Xanh đã được ký vào chiều ngày 3/7.

Ngày 5/7 quyết định hình phạt Cao Thái Sơn - 1

Cao Thái Sơn hát nhép trong chương trình Quà tặng tình yêu

Khi được hỏi về mức phạt sẽ dành cho ca sĩ Cao Thái Sơn và công ty Nhạc Xanh, ông Võ Trọng Nam cho biết, hiện tại ông chưa thể nói trước được điều gì bởi lẽ cần phải căn cứ trên nội dung của cuộc họp chiều mai.

Theo chỉ thị 65 của Bộ VHTT&DL, ca sĩ hát nhép sẽ bị phạt tiền từ 15 - 25 triệu đồng. Ngoài ra, Bộ cũng cho áp dụng hình thức phạt bổ sung, cấm biểu diễn từ 3 tháng đến 1 năm với người vi phạm lần hai, từ 1 năm đến 2 năm hoặc hơn với người vi phạm lần ba hay tạm dừng cấp phép với đơn vị tổ chức biểu diễn.

Trước đó, ông Phan Đình Tân, Phó Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ VHTTDL đã cho biết: “Hát nhép là một hành động không thể chấp nhận được, nó lừa dối khán giả một cách trắng trợn. Trường hợp hát nhép của ca sĩ Cao Thái Sơn, Bộ sẽ chỉ đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn xác minh sự việc và xử lý thật nghiêm để chỉ thị 65 được thực hiện một cách nghiêm túc nhất!”.

Ngày 5/7 quyết định hình phạt Cao Thái Sơn - 2

Cao Thái Sơn lại vừa nhận được lời biểu diễn trong đêm Gala của Sao mai điểm hẹn 2012 vào thứ 7 tới

Vào ngày 23/6, trong chương trình Quà tặng tình yêu tháng 6 được phát sóng trực tiếp trên kênh HTV9, Cao Thái Sơn đã khóc lóc sướt mướt và hát ca khúc Anh Sai Rồi. Tuy nhiên, ngay sau đó mọi người đã phát hiện ra Cao Thái Sơn đã hát nhép ca khúc đó. Đại diện công ty Nhạc Xanh cũng đã lên tiếng xác nhận điều này.

Cao Thái Sơn phản pháo rằng, việc hát nhép trên sân khấu là sự cố ngoài ý muốn bởi anh không hề chủ động làm như thế. Do bộ phận kỹ thuật đã bấm nhầm bài hát cho Cao Thái Sơn trong khi chương trình lại được truyền hình trực tiếp nên anh không còn cách nào khác là phải hoàn thành tiết mục biểu diễn.

Cao Thái Sơn cũng nói rằng, nếu ai theo dõi chương trình thì sẽ thấy đoạn đầu có hai giọng hát, giọng trong đĩa và giọng hát thật của Cao Thái Sơn, nếu đã chủ động hát nhép thì Cao Thái Sơn đã không để lộ sơ hở như thế.

Hiện tại, theo thông tin mới nhất, Cao Thái Sơn đã nhận lời biểu diễn trong đêm Gala của Sao mai điểm hẹn 2012 vào tối thứ 7/7 tới tại TP Huế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Cao Thái Sơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN