Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy

Thứ Bảy, ngày 26/01/2013 01:29 AM (GMT+7)

Với một Hoàng Quyên phong độ ổn định, sự thất thường của Ya Suy đôi khi lại là ưu điểm khiến anh trở nên nổi bật và ghi điểm trong lòng khán giả.

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Top 2 Hoàng Quyên – Ya Suy với hai tính cách âm nhạc hoàn toàn khác nhau khiến cục diện đêm Gala 9 trở nên rất khó đoán.

Ya Suy khiến Mỹ Tâm nổi giận

Ở bài thi đầu tiên, Ya Suy lựa chọn ca khúc Viết tình ca của nhạc sĩ trẻ Tạ Quang Thắng để thể hiện. Ngay phần trình diễn đầu tiên, chàng dân tộc Chu Ru đã khiến khán giả và ban giám vô cùng thất vọng với lối hát chậm chạp, đều đều và không có một chút sắc thái.

Đây là một lựa chọn không mấy sáng suốt và một lần nữa, Ya Suy lại cho thấy chứng “sộc sệch phong độ” kinh niên của mình .

Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy - 1

Ya Suy gây thất vọng ở ca khúc đầu tiên


Trước phần biểu diễn quá tệ của Ya Suy, giám khảo Mỹ Tâm đã không kiềm chế được cảm xúc của mình: "Chị không hiểu em lại hát mất tập trung trong vòng chung kết như vậy. Em viết tình ca hay là viết thư tuyệt mệnh vậy? Chị đang chờ đợi hai phần thi tiếp theo của em. Em đừng làm chị thất vọng".

Sự thất vọng cũng hiện rõ lên khuôn mặt của hai vị giám khảo còn lại. Cả Quốc Trung và Quang Dũng đều nhắc nhở rằng Ya Suy phải tập trung và tự tin hơn nữa.

Thế nhưng, xộc xệch phong độ đôi khi cũng là một lợi thế cho Ya Suy, bởi nó khiến khán giả có cảm giác anh tiến bộ vượt bậc. Và đó chính là điều Ya Suy đã làm được trong ca khúc thứ hai do nhạc sỹ Huy Tuấn chọn.

Với ca khúc Nơi ấy có chất phóng khoáng, lãng du, giọng hát rất tình cảm và mộc mạc của chàng dân tộc Chu Ru đã chạm đến tim của ban giám khảo và khán giả.

Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy - 2

Nhưng ngay sau đó lại nhận được rất nhiều tình cảm ở ca khúc Nơi ấy

Với phần trình diễn thành công  ngoài mong đợi này, Ya Suy đã khiến Mỹ Tâm cảm thấy rất hài lòng. Cô tâm sự rất thật như một người chị nói với em: “Sau cuộc thi này em cần có rất nhiều kỹ năng để đứng trên sân khấu. Chị không muốn mỗi lần chị la em xong thì em lại hát tốt lên. Sau khi em hát bài Nơi ấy là chị bắt đầu trở lại như xưa rồi đó”.

Dù rất thích phần trình diễn của Ya Suy nhưng nhạc sỹ Quốc Trung cũng cảnh báo: “Em đi hát với hình ảnh không phải của một ca sỹ chuyên nghiệp thì được chứ không rất dễ có tai nạn trong lúc em biểu diễn. Em phải tự tin, tự tin thì mới thành công”.

Sau phần nhận xét của ban giám khảo ở ca khúc thứ hai, nhạc sỹ Huy Tuấn bất ngờ bước lên sân khấu và xin lỗi khán giả về phần trình diễn không thành công của Ya Suy.

Anh chia sẻ: “Phần trình diễn gây thất vọng của Ya Suy không phải hoàn toàn lỗi Ya Suy mà một phần lỗi là do ban nhạc vào không đúng tông. Tôi thành thật xin lỗi”.

Được đà xông lên, Ya Suy tiếp tục làm bùng nổ sân khấu Idol với ca khúc rock nổi tiếng What I’ve done.

Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy - 3

Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy - 4

Lần đầu Ya Suy bùng nổ với rock trên sân khấu Idol

Không phải là một chất giọng đúng chuẩn rocker nhưng với sự tự nhiên và hồn nhiên rất riêng, Ya Suy đã khuấy động được cả trường quay. Cả ba vị giám khảo cũng nhún nhảy theo nhịp điệu sôi động của ca khúc. Giám khảo Quốc Trung cho rằng đây là một kết thúc có hậu cho Ya Suy và cũng cho Vietnam Idol hôm nay.

Quang Dũng bày tỏ: “Em là giấc mơ của tôi nữa. Tôi ước một người chân thật, chân thành như thế trong showbiz, ít ra tôi cũng thấy giấc mơ của mình ở trong em, ở tại Vietnam Idol này”.

Trong khi đó, Mỹ Tâm cho rằng: “Chị nghĩ là chính sự chân thành của em là thành công lớn nhất. Em mang một không khí ai cũng có thể mang lại được, sự hồn nhiên và tinh thần của em khiến mọi người cảm thấy rất yêu mến em. Ngay ban đầu chị yêu em thì bây giờ cũng vậy”.

>> Ba tiết mục trình diễn của Ya Suy đêm chung kết: Ya Suy khiến Mỹ Tâm nổi giận

Hoàng Quyên nhận cơn mưa lời khen

Khác với Ya Suy, Hoàng Quyên luôn luôn làm chủ được bản thân, làm chủ được ca khúc, làm chủ được sân khấu và chắc chắn trong mỗi phần trình diễn. Cả  ba phần trình diễn của Hoàng Quyên trong đêm Gala 9 đều nhận được những lời khen ngợi và đánh giá rất cao từ ba vị giám khảo.

Đi ngược lại lộ trình cảm xúc của Ya Suy, Hoàng Quyên mở đầu bằng một ca khúc sôi động Mùa cây trổ lá. Vẫn giọng hát đầy nội lực và nhiều sắc thái nhưng phần vũ đạo của Hoàng Quyên thì vẫn còn một số khuyết điểm đã được Mỹ Tâm góp ý.

Nhạc sỹ Quốc Trung lại cho rằng sự vụng về ấy cũng góp phần biến bài hát thành của riêng cô.

Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy - 5

Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy - 6

Không phải vũ đạo mà chính giọng hát mới là thế mạnh của Hoàng Quyên

Ở phần trình diễn thứ hai, Hoàng Quyên đã nhận được cơn mưa lời khen từ ban giám khảo. Cách xử lý quá thông minh cùng với giọng alto hiếm của cô gái nhỏ nhắn trong ca khúc Người em mãi yêu một lần nữa chứng tỏ bản lĩnh của một “mầm mống idol”.

Nhạc sỹ Quốc Trung tỏ ra rất bất ngờ: "Tôi không nghĩ bài nhạc jazz này, em lại có thể sử dụng theo cách của em. Nó rất là trong sáng đúng lứa tuổi của em chứ không sướt mướt. Tôi đánh giá cao sự thông minh và cách xử lý của em trong bài hát này".

Mỹ Tâm cũng không thể tin là Hoàng Quyên lại có thể hát ca khúc nhạc jazz khó thế này một cách hay như vậy.

Cơn mưa lời khen chưa dừng lại ở đó, với ca khúc quốc tế Try it on my own, Hoàng Quyên đã hoàn toàn đánh gục Quốc Trung. Nó cũng khiến Mỹ Tâm phải phát cuồng: “Em đúng là một tài năng em ơi”.

Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy - 7

Lộng lẫy và giàu nội lực trong ca khúc của Whitney Houson

Tuy nhiên, dù bị đánh gục, nhạc sỹ Quốc Trung vẫn cho rằng những người trẻ như Hoàng Quyên phải dũng cảm phá cách và mang đến cho khán giả một luồng gió mới hơn nữa.

Liệu anh chàng lãng tử Ya Suy với trái tim giàu cảm xúc hay cô nàng dân tộc Tày có giọng hát điêu luyện sẽ đăng quang Vietnam Idol năm nay? Kết quả sẽ có trong đêm Gala Vietnam Idol 2012 diễn ra vào tối thứ 6 tuần tới.

>> Ba tiết mục xuất thần của Hoàng Quyên: Hoàng Quyên nhận cơn mưa lời khen

Một số hình ảnh khác của chương trình:

Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy - 8

Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy - 9

Sự đối nghịch trong phong cách và cá tính âm nhạc của top 2 đem lại sự phấn khích cho khán giả

Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy - 10

Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy - 11

Hoàng Quyên ký tặng khán giả ngay sau khi chương trình kết thúc

Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy - 12

FC của cô đã đến cổ vũ rất đông

Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy - 13

Ya Suy cũng được nhiều fan nữ xin chụp ảnh cùng

Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy - 14

Huy Tuấn xin lỗi khán giả về phần trình diễn không tốt của Ya Suy

Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy - 15

Top 2 và ban giám khảo chào khán giả trường quay

Mỹ Tâm nổi giận với Ya Suy - 16

Bộ ba đã có những cảm xúc xoay chiều trong đêm thi này

Theo Thu Thảo - Ảnh: Ân Nguyễn (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam Idol 2018