Mr.Đàm: Tôi sẽ kiểm định ADN cho em trai mất tích

Thứ Ba, ngày 02/12/2014 14:26 PM (GMT+7)

Đàm Vĩnh Hưng giải đáp những hồ nghi gần đây của một bộ phận khán giả.

Sự kiện:

Đàm Vĩnh Hưng

Thời gian gần đây, Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý với hàng loạt thông tin như được đại gia tặng tiền, tìm em trai thất lạc...nhiều người cho rằng đó chỉ là chiêu "hâm nóng" tên tuổi của nam ca sĩ "Say tình" để quảng bá cho liveshow sắp tới của anh. Trước những hồ nghi của một bộ phận khán giả, Đàm Vĩnh Hưng vui vẻ giải đáp những tin đồn này.

Mr.Đàm: Tôi sẽ kiểm định ADN cho em trai mất tích - 1

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng được fan tặng tiền tại Hải Phòng

- Gần đây khán giả xôn xao trước tin đồn Đàm Vĩnh Hưng được fan tặng 50 triệu đồng khi hát tại Hải Phòng. Thông tin này có đúng không thưa anh?

Thật ra cọc đó chỉ có 10 triệu thôi không phải 50 triệu. Đó là một khán giả đặc biệt, anh ấy cầm tiền lên và bảo không mua hoa kịp nên muốn biếu tôi làm quà và tự mua hoa giùm anh.

Nếu không nhận thì người ta sẽ nghĩ tôi có thái độ khinh thường họ, còn nhận thì cũng hơi ngượng ngượng.

- Anh có thường xuyên được khán giả tặng tiền như vậy không?

Từ lâu rồi tôi đi hát đám cưới, hát bar…người ta vẫn hay cho tiền dù tôi có nói với họ, tôi có tiền lương biểu diễn nhưng vì mọi người quí mình nên mới bày tỏ như vậy.

Tiền nhận được từ khán giả tôi đều chia cho các anh em trong ban nhạc hết, đó là cách của tôi từ xưa đến giờ không thay đổi.

- Ngoài chuyện Đàm Vĩnh Hưng được fan tặng số tiền lớn gây tò mò, thì thông tin anh tìm em trai cùng cha khác mẹ mất tích mấy chục năm nay cũng khiến dư luận bất ngờ. Tại sao anh không nhờ truyền thông đưa tin mà lại sử dụng mạng xã hội?

Trong một bữa mất ngủ, tôi có dậy học mấy bài hát cho liveshow sắp tới, bỗng tôi nghĩ tới chuyện bên Canada, có những bầu sô tìm được người thân của họ qua mạng xã hội. Tôi nghĩ có khi nào em trai mình đang ở đâu đó mà mình không biết. Nên tôi đã chụp hình với em trai còn lại cho lên facebook với hi vọng sẽ tìm thấy em.

Việc tôi chọn mạng xã hội vì tôi thấy sự lan tỏa của nó nhanh lắm, qua báo chí còn phải đợi điều tra sự việc. Tôi cũng nghĩ ngoài việc viết lên facebook được mọi người chia sẻ thì chắc chắn báo chí cũng sẽ vào cuộc như vậy thông tin tìm em trai tôi còn nhanh hơn nữa. Tôi cũng phải biết tính toán chứ không phải không.

Mr.Đàm: Tôi sẽ kiểm định ADN cho em trai mất tích - 2

Đàm Vĩnh Hưng công bố người ngồi cạnh anh trong ảnh là em trai cùng cha khác mẹ và cho biết đang cần tìm em song sinh của người này đã thất lạc mấy chục năm.

- Từ bữa đăng thông tin tìm em đến nay đã có ai liên hệ hoặc tự nhận là em trai của anh chưa?

Thật ra tôi cố tình để dành một thời gian nữa nên chưa mở email ra xem mọi việc nó tới đâu (Đàm Vĩnh Hưng nhận thông tin về em trai qua facebook, hòm thư và website- PV). Nhưng tôi đoán, sẽ có nhiều trường hợp dở khóc dở cười sẽ xảy ra. Tôi cũng đã chuẩn bị sẵn cho việc kiểm định ADN, nếu có ai giống khuôn mặt và đúng lứa tuổi như em trai tôi thì tôi sẽ sẵn sàng cho đi thử ADN luôn.

- Nhưng anh nghĩ sao khi những sự việc trên lại xảy ra đúng thời điểm anh đang thực hiện liveshow của mình tại hai miền Nam -  Bắc nên một bộ phận khán giả cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng cố tình tạo chiêu trò gây chú ý?

Tôi được mệnh danh là Đàm Tiếu Gia còn Hà Hồ là Hồ Thị Phi và chúng tôi cũng tự nhận những cái tên như vậy. Tôi thấy mình làm cái gì cũng không yên ổn hết, tôi đàng hoàng thì người ta nói tôi giả vờ đóng kịch, mà tôi hiền quá báo chí lại không thích.

Khi bước chân vào nghệ thuật tôi đã biết cuộc sống của mình sẽ như vậy rồi nên không ngạc nhiên. Tôi không lấy gì làm lạ và cảm thấy kiểu như, “ôi sao tôi thấy đau đầu quá, sợ quá, chán nản quá…”. Tôi đón nhận mọi thứ rất bình thường và xem nó là phần không thể thiếu của một người nghệ sĩ.

Theo Thu Phương (Khám phá)

sự kiện Đàm Vĩnh Hưng