Lệ Quyên: Đừng nghe nhạc của tôi lúc quá buồn

Sự kiện: Lệ Quyên

Lệ Quyên khuyên khán giả chỉ nên nghe 10 tình khúc không tên mà cô thể hiện trong lúc... không quá buồn vì sợ nghĩ quẫn sau khi nghe cô hát.

Sau gần 6 tháng ấp ủ và chuẩn bị, mới đây, Lệ Quyên đã cho ra mắt 10 bài không tên được nhiều người yêu mến từ mấy chục năm qua của nhạc sỹ Vũ Thành An, được lấy một tên gọi chung cho album là Vùng tóc nhớ. Nữ ca sỹ đã phải nhiều vào studio thu âm, cũng như trau chuốt, sửa chữa rất nhiều lần để có được những bản nhạc chính xác nhất về ca từ, giai điệu như ý muốn của nhạc sỹ Vũ Thành An.

Khi sáng tác những ca khúc này từ hàng chục năm trước, nhạc sỹ mong muốn những người thất tình sẽ tìm được niềm an ủi trong những bài ca không tên. Tuy nhiên, khi phát hành album Vùng tóc nhớ, Lệ Quyên cũng không quên nhắn nhủ khán giả rằng hãy chỉ nghe những ca khúc này vào những lúc... không quá buồn. 

"Vì cách hát của Quyên vốn đã thổn thức, nức nở lắm rồi. Quyên e rằng nếu mọi người đang gặp chuyện gì đó thất vọng, buồn sầu mà nghe album này thì sẽ chỉ thêm buồn và càng nghĩ quẫn đến những điều không hay", bà mẹ một con chia sẻ.

Lệ Quyên: Đừng nghe nhạc của tôi lúc quá buồn - 1

Lệ Quyên sợ khán giả nghĩ quẫn vì nghe các bài hát của cô khi đang buồn.

Bên cạnh việc khơi gợi lại những giai điệu quen thuộc của những bài hát không tên đã vào lòng người nghe, Lệ Quyên cũng mong muốn hỗ trợ nhạc sỹ Vũ Thành An khi dành tiền tác quyền các bài hát trong album đóng góp vào quỹ từ thiện nuôi dưỡng những người già neo đơn do chính ông sáng lập suốt 12 năm qua. 

Được biết, album của Lệ Quyên cũng là phiên bản chính xác nhất, hoàn hảo nhất về ca từ, giọng ca Khúc tình xưa và nhạc sỹ Vũ Thành An cũng hy vọng phiên bản này sẽ được lưu truyền đúng cho nhiều thế hệ sau khi được hát lại.

Sau khi phát hành Vùng tóc nhớ, Lệ Quyên sẽ có đêm nhạc riêng giới thiệu chuỗi 10 bài hát không tên kinh điển, lần đầu tiên được cô thể hiện trên sân khấu vào ngày 8/11 tới tại phòng trà Không tên, TP.Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh của Lệ Quyên trong buổi ra mắt album vừa qua:

Lệ Quyên: Đừng nghe nhạc của tôi lúc quá buồn - 2

Lệ Quyên đã mất 6 tháng để chuẩn bị, cũng như nhiều lần thu âm, chỉnh sửa ca từ, giai điệu của 10 bài hát không tên cho đúng ý của nhạc sỹ Vũ Thành An.

Lệ Quyên: Đừng nghe nhạc của tôi lúc quá buồn - 3

Bà mẹ một con thổn thức khi hát lại những bản không tên nổi tiếng, từng khắc sâu trong tâm trí người nghe suốt hàng chục năm qua.

Lệ Quyên: Đừng nghe nhạc của tôi lúc quá buồn - 4

Phiên bản mà Lệ Quyên thể hiện trong album "Vùng tóc nhớ" cũng là bản chính xác nhất về ca từ, sau khi bài hát của nhạc sỹ Vũ Thành An bị lưu truyền sai lời suốt nhiều năm qua.

Lệ Quyên: Đừng nghe nhạc của tôi lúc quá buồn - 5

Bà mẹ một con khoe dáng tại buổi họp báo ra mắt album.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Lệ Quyên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN