Hương Tràm hối hận sau chuỗi scandal ồn ào

Thứ Sáu, ngày 25/04/2014 07:37 AM (GMT+7)

Quán quân Giọng hát Việt mùa thứ nhất, Phạm Thị Hương Tràm chia sẻ về những quan điểm cá nhân trong công việc và cuộc sống.

Sự kiện: Hương Tràm

“Những điều không hay trước sau cũng sẽ đến" 

Bước ra khỏi The Voice 2012, cái mà người ta ấn tượng về Hương Tràm không phải là các sản phẩm âm nhạc mà lại là những scandal với Thu Minh, Trúc Nhân; phẫu thuật thẩm mỹ... Hương Tràm nghĩ thế nào về nhận xét này?

Tôi rất lấy làm tiếc khi những sự việc không hay đã không chỉ làm ảnh hưởng đến tôi mà còn khiến khán giả có những suy nghĩ tiêu cực về mình. 

Tôi đã có những bài học riêng cho mình sau những sự việc không hay và đang ngày một hoàn thiện mình hơn sau những va vấp. Tôi vẫn đi học, đi hát, thu âm để hoàn tất cho album đầu tay của mình sẽ phát hành trong thời gian tới. Tôi tâm niệm, mình sẽ luôn sống và theo đuổi niềm đam mê ca hát đến tận cùng và hy vọng mọi người sẽ thấy điều đó, song hành cùng tôi trong âm nhạc.

Hương Tràm hối hận sau chuỗi scandal ồn ào - 1

Hương Tràm mạnh mẽ hơn sau những scandal

Showbiz theo cảm nhận của chị là môi trường như thế nào?

Showbiz cũng không khác gì môi trường xã hội, nó đòi hỏi những người trẻ như chúng tôi không chỉ ở khả năng mà còn cả bản lĩnh đứng trước dư luận khi công việc, cuộc sống luôn trong tầm ngắm của mọi người.

Trong môi trường này, Hương Tràm chọn cách nào để tồn tại?

Tôi tập trung làm nghề một cách nghiêm túc, sống chan hòa với bạn bè đồng nghiệp và tạo được sự tin tưởng, cộng tác với những người có tài. Tôi may mắn có những người bạn ở bên cạnh mình để cho tôi động lực và cả sự động viên trong những lúc khó khăn nhất.

Qua sự việc giữa chị và Thu Minh, Trúc Nhân, có thể thấy showbiz luôn có những mảng tối mà người ngoài không hề biết!

Mối quan hệ giữa các nghệ sỹ với nhau luôn là đề tài dễ gây chú ý với dư luận. Nhưng có những điều mà chính những người trong cuộc cũng luôn băn khoăn, chưa thể tỏ tường với nhau. Chia sẻ với người thứ ba, thứ tư không hẳn là cách để những mối quan hệ đang lung lay có thể hàn gắn lại. Tôi tin rằng, phía sau sân khấu ồn ào và hào nhoáng, các nghệ sỹ cũng cần có cuộc sống bình yên cho riêng mình.

Những antifan của Hương Tràm luôn dùng lời lẽ không hay để chê bai, thậm chí còn cho rằng Hương Tràm khéo léo đến mức giả tạo, thiếu chân thật. Chị nghĩ gì về điều đó?

Tính tôi không thích ồn ào nên trước những dư luận xấu, tôi cố gắng bình tĩnh và đối diện để hiểu rõ vấn đề rồi mới đưa ra cách giải quyết. Thực sự, nếu tôi khéo léo thì cũng đã không để một số chuyện trở nên căng thẳng. 

Nhìn lại suốt quá trình sóng gió vừa qua, điều gì khiến chị thất vọng về bản thân mình nhất?

Tôi luôn giữ quan điểm sống và làm việc một cách nghiêm túc, minh bạch và hướng thiện. Thất vọng về bản thân theo tôi là một cách nghĩ hơi tiêu cực. 

“Quan trọng với ca sĩ vẫn phải là giọng hát" 

Khi có tên tuổi, thu nhập của chị đã tăng lên rất nhiều. Vậy cuộc sống của Hương Tràm thay đổi thế nào?

Cuộc sống của tôi không thay đổi nhiều. Tôi có thêm những người bạn mới rất thú vị và đáng tin cậy. Tôi thích một cuộc sống giản dị với những công việc quen thuộc như đi học, đi hát, thu âm, ngày nghỉ thì đi bơi, xem phim. 

Tôi đến từ một tỉnh lẻ nên tôi hiểu sự khó khăn khi xa nhà từ sớm, điều đó giúp tôi có những quyết tâm riêng với sự nghiệp và càng ý thức hơn về mình để bố mẹ yên tâm và tin tưởng.

Hương Tràm hối hận sau chuỗi scandal ồn ào - 2

Hương Tràm ngày càng gợi cảm

Còn về phong cách thời trang của Hương Tràm, dường như chị đang muốn xây dựng hình ảnh gợi cảm, sexy thì phải?

Trên sân khấu, trang phục rất quan trọng với nghệ sỹ để hiệu quả phần hình ảnh sẽ làm tăng hiệu quả tiết mục trình diễn. Tùy vào các bài hát mà trang phục theo đó phải thay đổi cho phù hợp. Tôi muốn mình có được sự tự tin, khỏe khoắn và thoải mái trên sân khấu chứ không hẳn là gợi cảm.

Tôi tin khi khán giả nhắc đến tên của mình, điều đầu tiên họ mong muốn là sự hài lòng về giọng hát chứ không phải là những yếu tố bên ngoài. Theo tôi, điều quan trọng nhất với một ca sỹ là giọng hát.

Cảm ơn chị!

Theo Phạm Lý (Giao Thông Vận Tải)
sự kiện Hương Tràm