Hương Giang nói về “thân phận đặc biệt”

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Không phải là thí sinh xuất sắc nhất nhưng Nguyễn Hương Giang có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong cuộc thi Vietnam Idol.

Cô cũng là tâm điểm của những cuộc tranh cãi nảy lửa giữa những khán giả cuộc thi, thường xuyên nhận được số phiếu bình chọn nhiều nhất nhưng cũng là một trong những thí sinh bị chỉ trích nhiều nhất. Dù nhiều lần được “cứu” bởi sự bình chọn của khán giả, nhưng cô cho biết, thân phận đặc biệt không phải là lý do khán giả nhắn tin cho cô.

- Chào Hương Giang! càng đi sâu vào cuộc thi, áp lực của dư luận cũng nặng nề hơn. Nhưng có vẻ càng ngày bạn đã bình tĩnh hơn trước những áp lực đang đổ về mình?

- Trước khi quyết định bước chân vào con đường ca hát, Giang đã luôn dặn bản thân mình phải bình tĩnh trước dư luận dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, nên dù là vòng đầu hay các vòng sau này Giang vẫn luôn cố gắng giữ cho mình sự bình tĩnh. Theo Giang một người của công chúng không thể lên đôi co với từng ý kiến được, và để làm được điều đó Giang đã phải cố gắng rất nhiều.

- Vậy bạn nghĩ sao trước những ý kiến cho rằng bạn đi tới vòng này của Vietnam Idol là nhờ thân phận đặc biệt của mình? Và chính bạn là nguyên nhân khiến những giọng ca có chất lượng dần rơi rụng khỏi cuộc thi?

- Bí mật cuộc đời Giang chỉ công bố 1 lần chứ có phải cứ sau 1 vòng Giang lại công bố thêm chuyện gì về thân phận mình nữa đâu mà lạ. Không có giọng hát nổi trội không có nghĩa là không thể truyền tải cảm xúc qua các ca khúc trữ tình hay làm nóng không khí với những bài hát sôi động, mọi người có thể bình chọn cho Giang vì những điều đó chứ Giang nghĩ không phải do thân phận đặc biệt. Giang chỉ có thể thay chỗ được cho một giọng ca tốt trong chương trình thôi và ngôi vị thần tượng cũng chỉ có một, nếu Giang bị loại ngay đêm đầu tiên thì dần dần những giọng ca có chất lượng cũng vẫn phải rơi rụng theo từng vòng, như vậy không hiểu sao mọi người lại nghĩ Giang là nguyên nhân khiến những giọng ca tốt bị rớt được.

- Bạn cảm thấy thế nào khi người ta gắn Hương Giang với những biệt hiệu như “người đẹp chuyển giới”, “thí sinh chuyển giới”, “ca sĩ chuyển giới”…?

- Giang thấy rất bình thường vì khi bạn được biết đến vì lí do gì thì bạn phải chấp nhận mang theo mình cái tên gắn với điều đó, hơn nữa đó cũng là con người của Giang, Giang là như vậy mọi người gọi vậy cũng là lẽ đương nhiên thôi.

- Trước khi thi Vietnam Idol bạn có nghĩ khi trở thành người của công chúng sẽ phức tạp đến vậy?

- Giang cũng tính trước rất nhiều điều rồi tuy nhiên khi mọi việc diễn ra thì mới biết được có nhiều chuyện phức tạp hơn cả những gì mình đã chuẩn bị. Nhưng Giang nghĩ không con đường nào là bằng phẳng cả, đã chọn thì phải chấp nhận đối mặt thôi.

- Nhìn vào thì thấy hình như Vietnam Idol là bước ngoặt lớn khiến bạn vụt sáng thành ngôi sao?

- Cái tên mọi người gọi là Hương Giang Idol cũng là một lí giải cho câu hỏi của bạn, Vietnam Idol chính là bước ngoặt lớn nhất mang mình tới gần hơn với công chúng.

- Bạn có sợ rằng khi rời khỏi cuộc thi (vốn có cả một chiến lược PR hoành tráng), bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn thi theo đuổi âm nhạc, bởi thực tế nhiều người cũng nhận thấy sự hạn chế trong giọng hát của mình?

- Giang không nghĩ vậy, vì khi còn đang thi mình gặp nhiều áp lực cũng như phải đáp ứng rất nhiều thể loại khác nhau mà giọng hát hạn chế khó có thể đáp ứng được tốt. Nhưng khi ra đời rồi mình biết đâu là thế mạnh thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn để phát triển chứ.

- Còn chuyện tình cảm, thấy bạn dành hẳn một ca khúc dành cho những “người cũ” của mình. Có vẻ Giang cũng đa tình lắm chứ?

- Giang không dám nhận mình đa tình nhưng Giang nghĩ chính những "người cũ" ấy giúp một người hay mộng mị và cả tin như Giang trở nên mạnh mẽ và biết phải sống vì cái gì như ngày hôm nay, thì cũng đáng có một ca khúc để cảm ơn lắm chứ.

- Bạn thấy sao khi khán giả đặt nhiều dấu hỏi về tình cảm giữa Hương Giang và Hồng Phước?

Hương Giang nói về “thân phận đặc biệt” - 1

- Bản thân Giang và Phước còn đặt câu hỏi nữa là mọi người (Cười). Phước với Giang vẫn luôn luôn là một tình bạn vô tư trong sáng, chia sẻ với nhau trong cả chuyện vui lẫn buồn nên Giang rất muốn giữ gìn tình cảm đẹp ấy.

- Trong một cuộc thi gay cấn như thế này, bạn thân đồng thời cũng là đối thủ, có khi nào các bạn cảm thấy khó xử?

- Hoàn toàn không, cuộc thi gay cấn đến mấy nhưng nếu trong tâm lí mỗi người biết cách xem nó là một cuộc chơi thì vẫn sẽ giữ được tình bạn đẹp. Cuộc thi chỉ kéo dài vài tháng, sau này vẫn sẽ gặp nhau, giúp đỡ nhau trên con đường sự nghiệp mới là điều quan trọng nên không chỉ Giang và Phước mà các thí sinh khác cũng rất vui vẻ và không bao giờ thấy khó xử nếu người này ở lại hay người kia ra về.

- Thế còn gia đình, trong hai thời điểm quan trọng của cuộc đời thì gia đình đã chia sẻ với bạn thế nào?

- Cả nhà ủng hộ, động viên và luôn tin tưởng vào mọi quyết định của Giang. Giang thấy biết ơn gia đình mình rất nhiều.

- Bạn có thấy so với những người bạn cùng lứa, cuộc sống của mình có quá nhiều biến động phải trải qua? Bạn có phải người quyết đoán và liều lĩnh?

- Quyết đoán và liều lĩnh Giang không dám nhận, nhưng Giang biết mình rất ngang bướng và cứng đầu. Khi đã yêu thích cái gì Giang cho là mình đang làm đúng và sẽ làm cho bằng được, chính vì thế cuộc sống của Giang có rất nhiều biến động, nhưng khi đã dám làm việc gì, Giang chấp nhận kết quả cho những điều mình đã làm.

- Cảm ơn và chúc Giang luôn thành công với những lựa chọn của mình!

Chia sẻ
Theo Hà Loan (An Ninh Thủ Đô)
Vietnam Idol 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung