Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú

Thứ Hai, ngày 14/10/2013 00:03 AM (GMT+7)

Để chạm đến vạch đích, các đội chơi đã trải qua thử thách cam go, khốc liệt.

Sự kiện: Cuộc đua kỳ thú

Khép lại chặng đua kịch tính tại Sapa – Phan-xi-păng, ba đại diện xuất sắc nhất của The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2013 đã chính thức lộ diện: Đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh, Linh Chi; Đội Xanh dương của Thu Hiền, Diệp Lâm Anh và đội Tím của Thùy Dung, Đức Hưng. Ba đội chơi, ba cá tính, đã cùng nhau vượt qua 11 chặng đua khó khăn, chinh phục những thử thách khốc liệt và trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau để cùng có mặt tại vạch xuất phát của chặng đua cuối cùng.

Cả 3 đội chơi b bắt đầu từ chặng đua tại Thành phố Hồ Chí Minh với những thử thách như leo cầu thang 49 tầng, ăn 3 tô bún bò với kích cỡ lớn dần, hát với sâu, lươn, chuột, rắn hay bán kẹo kéo giữa chợ Bến Thành. Đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh, Linh Chi sớm khẳng định mình như một ứng cử viên nặng kí khi xuất sắc vượt lên dẫn đầu. Đội xanh dương vị trí thứ 4 còn đội tím vị trí số 7.

Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú - 1

Mở màn cuộc đua các đội chơi đầy hào hứng

Chặng đua thứ hai tại Đất Mũi Cà Mau khốc liệt dưới cái nắng 39oC cùng với những thử thách như bắt cá, đếm đậu, vá xe, đạp xe… Ở chặng đua này, đội Đỏ bị tụt lại ở vị trí thứ hai, hai cô gái Thu Hiền, Diệp Lâm Anh lại vươn lên vị trí thứ ba, Thùy Dung, Đức Hưng cũng vươn lên vị trí thứ năm.

Chặng đua thứ ba tại Long Thành – Phan Thiết đánh dấu chiến thắng đầu tiên của hai cô gái Thu Hiền và Diệp Lâm Anh sau khi vượt qua những thử thách như vắt sữa bò, đập niêu, bay dù lượn, đổi tiền lẻ, Nhan Phúc Vinh, Linh Chi một lần nữa về nhì trong khi Thùy Dung, Đức Hưng vươn lên vị trí thứ tư.

Nha Trang – điểm đến thứ tư với những thử thách như lặn biển, cưỡi đà điểu, vác cá sấu, đu dây ném bóng, làm mì, ăn bánh kem đã chứng kiến việc hai chiến binh mạnh mẽ đội Đỏ quay trở lại vị trí dẫn đầu, đội Tím cũng lần đầu tiên lọt vào top 3. Trong khi đó, hai cô gái Xanh dương Thu Hiền, Diệp Lâm Anh lại gặp khó khăn với thử thách đu dây ném bóng và từ vị trí dẫn đầu đã tụt xuống vị trí thứ sáu.

Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú - 2

Những thử thách đầu tiên cho đội Tím

Tây Nguyên là một trong những chặng đua khốc liệt nhất với những thử thách như đẩy xe gạch nặng 300 kg hay vượt thác nước cao tương đương tòa nhà 10 tầng, chặng đua này cũng đánh dấu lần đầu tiên hai chiến binh thầm lặng đội Tím vượt lên dẫn đầu. Đây cũng là chặng đua đã khiến hai cô gái Thu Hiền, Diệp Lâm Anh được yêu thích cuồng nhiệt khi xuất sắc vượt qua cánh mày râu trong một chặng đua đòi hòi nhiều thể lực và vươn lên trở lại vị trí thứ hai. Ở chặng này, hai chiến binh đội Đỏ với quyết định thay đổi Lựa chọn kép đã đánh mất vị trí dẫn đầu và tụt xuống vị trí thứ tư.

Chặng đua Đà Nẵng đánh dấu hattrick của đội Đỏ với lần thứ 3 dẫn đầu. Hai cô gái Thu Hiền, Diệp Lâm Anh đã xảy ra tranh cãi khi gặp khó khăn ở thử thách chở cói, tuy nhiên vẫn nỗ lực để cuối cùng cán đích ở vị trí thứ ba. Hai chiến binh đội Tím bị phạt ở đích đến và suýt chút nữa phải rời cuộc chơi, may mắn cho Thùy Dung, Đức Hưng khi thời gian phạt của họ kết thúc ngay trước khi đội Nâu của Thanh Hoa, Anh Tuấn về đích.

Ở chặng đua thứ bảy tại Quảng Bình, nữ chiến binh mạnh mẽ Linh Chi gặp khó khăn ở thử thách làm chổi và đánh rơi mật thư phải quay về tìm lại và cuối cùng cán đích ở vị trí thứ tư, hai đội Xanh dương và Tím đã tranh thủ vươn lên chiếm hai vị trí thứ hai và ba.

Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú - 3

Hai cô gái kiên cường đội xanh dương

Chặng đua thứ tám được xem như là chặng đua khốc liệt nhất khi các tay đua phải chinh phục hang động lớn nhất thế giới – động Sơn Đoòng. Đây cũng là chặng đua đầy bất ngờ khi hai cô gái Xanh dương lại vươn lên dẫn đầu cuộc đua trong khi đội Đỏ và Tím lần lượt cán đích ở các vị trí thứ ba và tư sau một hành trình đầy vất vả.

Top 4 đã lộ diện, Đỏ, Tím, Hồng, Xanh dương là 4 cái tên xuất sắc nhất và hai chặng đua liên tiếp thứ 9 và thứ 10 là hai chặng không loại. Nếu chặng đua thứ 9 tại Singapore đánh dấu lần đầu tiên hành trình của Cuộc Đua Kỳ Thú vượt khỏi biên giới Việt Nam cũng đã chứng kiến hattrick của hai cô gái Xanh dương khi lần thứ 3 dẫn đầu cuộc đua, thì hai chiến binh mạnh mẽ Nhan Phúc Vinh, Linh Chi cũng lần đầu tiên phải cán đích ở vị trí cuối cùng và bị tịch thu toàn bộ lộ phí cho chặng tiếp theo.

Tuy nhiên, đến chặng đua thứ 10 khi Nhảy cóc xuất hiện tại Cát Bà, anh chàng diễn viên điển trai và bạn chơi đã quyết định hy sinh mái tóc tại thử thách này và đội Đỏ một lần nữa quay lại vị trí dẫn đầu cuộc đua. Xanh dương tụt xuống thứ nhì và đội Tím giành chiến thắng trong cuộc song đấu với đội Hồng.

Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú - 4

Hai chiến binh đội đỏ đặt mục tiêu chiến thắng ngay từ ban đầu

Chặng đua bán kết đầy cảm xúc tại Sapa – Phan-xi-păng đánh dấu sự lộ diện của Top 3 sau khi đội Hồng chính thức nói lời chia tay cuộc đua. Đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh, Linh Chi; đội Tím của Thùy Dung, Đức Hưng và Đội Xanh dương của Thu Hiền, Diệp Lâm Anh, 3 đội đua mạnh mẽ và bản lĩnh nhất, đã lần lượt chinh phục 11 điểm đến cùng với hàng loạt thử thách đòi hỏi cả sức mạnh, lòng can đảm, sự khéo léo và tinh thần dám chinh phục và vượt qua mọi chướng ngại của các tay đua.

Trong chặng đua cuối cùng sẽ diễn ra tại Hà Nội sẽ xác định cái tên đầu tiên dẫm chân vào tấm thảm về đích sẽ được vinh danh là quán quân của Cuộc Đua Kỳ Thú 2013

Chặng chung kết sẽ lên sóng vào thứ 6 ngày 18/10/2013 trên kênh VTV3.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ của Cuộc đua kỳ thú 2013:

Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú - 5

Thử thách dưới cái nắng cháy 39 độ C

Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú - 6

Ít ai nghĩ hai cô gái đội xanh dương có bản lĩnh và ý chí tuyệt vời đến thế

Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú - 7

Ngay cả thử thách được ăn cũng không hề dễ dàng

Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú - 8

Diệp Lâm Anh có lúc mệt mỏi muốn bỏ cuộc

Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú - 9

Cô luôn nỗ lực và gồng mình để đi tiếp

Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú - 10

Có lúc họ cũng cãi nhau vì bất đồng

Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú - 11

Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú - 12

Thùy Dung - Đức Hưng là đội tạo bất ngờ nhất

Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú - 13

Đội đỏ luôn quyết tâm nhất trong mọi tình huống

Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú - 14

Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú - 15

Và họ cũng chấp nhận hy sinh nhiều nhất

Hành trình “tử thần” của Cuộc đua kỳ thú - 16

Tất cả đang chờ đón 3 đội chơi về vạch đích cuối cùng

Theo Phạm An (Khampha.vn)
sự kiện Cuộc đua kỳ thú