Hành trình lên ngôi quán quân đầy nước mắt của Thiện Nhân

Thứ Hai, ngày 06/10/2014 06:00 AM (GMT+7)

Trong suốt hành trình chiến thắng Giọng hát Việt Nhí 2014, Thiện Nhân không ít lần bật khóc vì nhớ nhà, vì áp lực cũng như những sự cố trong phần thi, vì tình cảm lưu luyến gắn bó với huấn luyện viên Cẩm Ly, và vì hạnh phúc là người chiến thắng.

Hành trình lên ngôi quán quân đầy nước mắt của Thiện Nhân - 1

Lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu The Voice Kids 2014 ở vòng giấu mặt, Thiện Nhân khiến công chúng sửng sốt với ca khúc Mẹ yêu con. Khoe giọng cao vút không hề gặp khó khăn trong ca khúc đầy thử thách này, cô bé đã khiến người hâm mộ bất ngờ và cảm phục. Huấn luyện viên Lưu Hương Giang phải thốt lên: “Con sinh ra để trở thành một ngôi sao tỏa sáng”. Sau đó, tiết mục của Thiện Nhân được dân mạng chia sẻ lại “chóng mặt”. Bấm đây để xem Mẹ yêu con.

Hành trình lên ngôi quán quân đầy nước mắt của Thiện Nhân - 2

Nếu như Thiện Nhân được phát hiện ở vòng Giấu mặt thì đến vòng Đối đầu, cô bé Bình Định tỏa sáng tài năng khi thể hiện liên khúc ba miền hát cùng hai thí sinh khác. Sau đó, Thiện Nhân cùng các thí sinh nhí khác liên tiếp trình diễn nhiều ca khúc ấn tượng như Hồ trên núi, Vỗ cái Trống cơm, Hành trình trên đất phù sa

Hành trình lên ngôi quán quân đầy nước mắt của Thiện Nhân - 3

Sau hai tháng tham gia cuộc thi, vì xa nhà khá lâu nên Thiện Nhân đã không kiềm được nước mắt cả trong hậu trường và trên sân khấu khi thể hiện các ca khúc về gia đình. Chính vì vậy, những phần trình diễn của Thiện Nhân được các huấn luyện viên đánh giá cao. HLV Hoài Anh  khen ngợi: "Thiện Nhân là một cô bé có tố chất và chắc chắn sẽ có một tương lai rộng mở”.

Hành trình lên ngôi quán quân đầy nước mắt của Thiện Nhân - 4

Bước vào đêm Liveshow 1, Thiện Nhân khiến khán giả rơi nước mắt với ca khúc Quê hương tôi. Phần trình diễn của Thiện Nhân khiến cả MC Thanh Bạch lẫn các vị giám khảo khen ngợi là "tài không đợi tuổi". Tuy nhiên, vì Thiện Nhân thể hiện ca khúc quá hoàn hảo khiến nhiều cư dân mạng nghi ngờ cô bé hát nhép. Thời gian này, Thiện Nhân bị stress và không ít lần phải khóc bên cạnh anh trai. Tuy nhiên, ban tổ chức và huấn luyện viên Cẩm Ly đã chứng mình phần diễn này hoàn toàn chân thật.

Video Thiện Nhân hát Quê hương tôi hoàn hảo đến mức bị nghi ngờ là hát nhép. 

Hành trình lên ngôi quán quân đầy nước mắt của Thiện Nhân - 5

Trong các liveshow tiếp theo, Thiện Nhân liên tục thử sức với những ca khúc “nặng ký”. Tại đêm liveshow thứ 3, Thiện Nhân thể hiện ca khúc Đất nước lời ru đòi hỏi một giọng hát nhiều nội lực. Ca khúc vốn gắn liền với tên tuổi NSND Thu Hiền, Thanh Hoa và Anh Thơ được Thiện Nhân thể hiện rõ ràng và khỏe khoắn. Phần trình diễn này nhận được gần 50% lượt phiếu bình chọn vào vòng trong.

Hành trình lên ngôi quán quân đầy nước mắt của Thiện Nhân - 6

Có thể thấy hầu hết các ca khúc Thiện Nhân hát đều có lợi thế về độ cao trong giọng hát. Đến đêm liveshow 4, Thiện Nhân lại hát ca khúc Mẹ tôi truyền cảm và lay động. Bé Đu Đủ được giám đốc âm nhạc Phương Uyên đệm đàn hát. 

Hành trình lên ngôi quán quân đầy nước mắt của Thiện Nhân - 7

Thế nhưng, bước vào liveshow 5, Thiện Nhân bất ngờ hát nhạc dân ca Nam Bộ khiến khán giả thích thú. Cô bé hát ca khúc Sóc sơ bai Sóc Trăng đổi mới và sáng tạo, vượt ra ngoài sự mong đợi của người nghe. Sóc sơ bai Sóc Trăng chính là lý do khiến nhiều cư dân mạng dự đoán cô bé sẽ giành giải vô địch.

Hành trình lên ngôi quán quân đầy nước mắt của Thiện Nhân - 8

Trong suốt ba tháng tham gia thi The Voice Kids, Thiện Nhân đã trở nên gắn bó với huấn luyện viên là ca sỹ Cẩm Ly và cô bé không ít lần xúc động vì sự dạy dỗ của nữ ca sỹ này. 

Hành trình lên ngôi quán quân đầy nước mắt của Thiện Nhân - 9

Ngoài ra cũng trong đêm nhạc tiền chung kết, Thiện Nhân và Mai Chí Công còn thể hiện chung một ca khúc là Thương nhau lý tơ hồng ăn ý.

Video tiết mục "người lớn" - Thương nhau lý tơ hồng của Thiện Nhân, Chí Công.

Hành trình lên ngôi quán quân đầy nước mắt của Thiện Nhân - 10

Trong đêm chung kết, Thiện Nhân tiếp tục phiêu lưu với một ca khúc khó khác là hát Chầu văn bài Cô đôi thượng ngàn. Tiết mục này nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ. Bấm đây để xem tiết mục Thiện Nhân hát Cô đôi thượng ngàn.

Hành trình lên ngôi quán quân đầy nước mắt của Thiện Nhân - 11

Cuối cùng, Thiện Nhân thực sự đã chinh phục khán giả để giành về số lượt bình chọn cao nhất (trên 49%). Trong giây phút hạnh phúc, cô bé đã òa khóc.

Theo Việt Vũ (Khám phá)

sự kiện Thiện Nhân The Voice Kids