Dương Hoàng Yến: Bạn trai không giục cưới

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Thời điểm Hà Anh xin rút khỏi Sao Mai điểm hẹn, nhiều tin đồn chàng hot boy nghỉ ngang để cưới Hoàng Yến. Yêu nhau bốn năm, khi được hỏi đến bao giờ anh chị định về chung một nhà, Yến chia sẻ: "Hà Anh hiểu và không giục giã tôi chuyện cưới xin, anh ấy rất tâm lý và chiều người yêu."

- So với Sao Mai điểm hẹn 2008, chị thấy mình trưởng thành hơn thế nào khi tham dự The Voice?

- Khi thi Sao Mai điểm hẹn, tôi rất non nớt, thiếu đủ thứ từ kinh nghiệm đến bản lĩnh sân khấu. Sau 5 năm ở ẩn, tôi chú tâm vào việc học hành, trau dồi giọng hát, ít khi xuất hiện chốn đông người. Chính vì thế khi tôi trở lại, mọi người bất ngờ. Thời điểm này tôi thấy mình chín chắn và trưởng thành hơn trước rất nhiều.

Dương Hoàng Yến: Bạn trai không giục cưới - 1

Hoàng Yến gây bão ở tập cuối vòng Giấu mặt cuộc thi The Voice với ca khúc "Adagio".

- Từng là thí sinh bé nhất nhưng lọt vào top 12 Sao Mai điểm hẹn, chị nghĩ sao nếu lần chinh chiến mới này không thành công như mong đợi?

- Khi bị loại ở vòng chung kết Sao Mai điểm hẹn, tôi bật khóc nức nở. Bây giờ mình đã lớn, cũng chín chắn và biết kiềm chế cảm xúc hơn. Trước mắt tôi còn nhiều vòng thi - một chặng đường dài. Tôi sẽ cố dùng giọng hát của mình chinh phục huấn luyện viên và khán giả, còn việc đoạt giải hay không không phải điều quan trọng nhất. Tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần để dừng lại bất cứ lúc nào. Chỉ cần mình làm hết sức thì sẽ không ân hận.

- Trở thành hiện tượng The Voice sau một đêm, được trầm trồ cả về thanh và sắc, cảm xúc của chị hiện tại thế nào?

- Mặc dù vòng Giấu mặt đã qua khá lâu, tôi vẫn chưa hết cảm giác sung sướng khi cả bốn huấn luyện viên quay lại chọn và được số đông khán giả đón nhận nồng nhiệt. Hôm đó, tôi đi thi cùng mẹ, tôi rất muốn mẹ được nhìn thấy tôi thành công, muốn mẹ được tự hào về mình, muốn mình không phí công sức luyện tập nhiều năm qua. Khi giấc mơ thành sự thực, tôi vui vì thấy mình quá may mắn.

- Tại sao chị lại quyết về đội Mỹ Linh dù là người duy nhất được Quốc Trung bỏ kính mời chào?

- Bốn huấn luyện viên đều là những đàn anh, đàn chị mà tôi rất ngưỡng mộ. Tuy nhiên tôi chọn chị Linh vì chị là thần tượng của tôi từ ngày nhỏ. Khi bé, tôi rất thích nghe chị hát trên đài phát thanh. Tôi vẫn chờ để có một cơ hội được tiếp xúc, làm việc chung với chị.

Dương Hoàng Yến: Bạn trai không giục cưới - 2

Hoàng Yến và bạn trai Vũ Hà Anh lãng mạn trong bộ ảnh cưới.

- Được huấn luyện viên chú ý, khán giả khen ngợi, truyền thông tung hoa lại đã là một cô giáo thanh nhạc, chị có gặp phải sự ghen tỵ nào từ những thí sinh khác?

- Vào đến vòng Đối mặt, ai cũng xuất sắc, có chất và phong cách riêng nên không việc gì phải ghen ghét, so bì với người khác - tôi nghĩ vậy. Tôi là cô sinh viên mới tốt nghiệp được giữ lại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội nhưng đang làm trợ giảng thôi, còn rất nhiều non nớt. Vì vậy có thể tôi hơn các bạn ở chút ít kinh nghiệm, nhưng tôi thấy hầu hết thí sinh The Voice đều đi diễn nhiều rồi. Thế nên xuất phát các thí sinh đều giống nhau, không có nhiều chênh lệch.

- Được tung hô nhiều, chị làm sao để giữ cân bằng tinh thần cho mình?

- Tôi rất hạnh phúc khi được báo chí, khán giả dành cho nhiều yêu mến và những nickname đáng yêu mà mình từng mơ ước. Nhưng tôi từng tham gia một cuộc thi, lại đã đủ chững chạc rồi, tôi không bị “bay”, không bị quá đà, vẫn rất bình tĩnh để giữ thăng bằng cho mình. Tham dự một cuộc thi, tôi đã lường trước phản ứng hai chiều, sẽ có những người ủng hộ, người phản đối. Phải giữ mình là chính mình để có những bước đi vững chắc về sau, không ảo tưởng để thất vọng rồi tụt dốc không phanh. Bạn trai và cha mẹ cũng luôn nhắc nhở tôi dè chừng để không bị cám dỗ hay vướng vào các scandal.

- Bạn trai chị cũng từng vào top 6 Sao Mai điểm hẹn 2012, anh ấy hỗ trợ cho chị những gì ở cuộc thi này?

- Thời gian Hà Anh thi Sao Mai điểm hẹn, tôi thường bay vào Huế động viên anh ấy. Bây giờ là lúc anh ấy cổ vũ cho tôi. Không chỉ chăm sóc tôi, anh ấy còn thường giúp tôi quan tâm tới cha mẹ trong thời gian đi vắng. Tôi là con duy nhất trong nhà nên khi vào Sài Gòn tham gia The Voice cũng nhiều lo lắng. Hiện tại, chúng tôi là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nhau.

- Thời điểm Hà Anh xin rút khỏi Sao Mai điểm hẹn, nhiều tin đồn chàng hot boy nghỉ ngang để cưới Hoàng Yến. Yêu nhau bốn năm, đến bao giờ anh chị định về chung một nhà?

- Tôi còn trẻ, Hà Anh cũng vậy. Trước mắt cả hai đều phải lo cho sự nghiệp. Hiện tại tôi muốn tập trung dồn sức cho cuộc thi. Hà Anh hiểu và không giục giã tôi chuyện cưới xin, anh ấy rất tâm lý và chiều người yêu.

Dương Hoàng Yến: Bạn trai không giục cưới - 3

Hoàng Yến cho biết, bạn trai là động lực cho cô tại cuộc thi này.

- Cả hai cùng là nghệ sĩ nhưng việc tham dự The Voice khiến tên tuổi Hoàng Yến hot hơn hẳn Hà Anh. Chị e ngại thế nào về việc sẽ khiến bạn trai chạnh lòng?

- Tôi và Hà Anh mỗi người có một con đường, một định hướng khác hẳn nhau. Không biết là anh Hà Anh cảm thấy thế nào nhưng theo cảm nhận của tôi thì không có chạnh lòng ở đây. Chúng tôi hỗ trợ nhau rất nhiều trong cả cuộc sống và âm nhạc để mỗi người được tốt hơn, cũng nhằm cho tương lai hai đứa sau này.

- Sao anh chị không nhân cơ hội này phát hành sản phẩm chung để PR cho cả hai người?

- Trước khi phần thi của tôi tại vòng Giấu mặt lên sóng, tôi và Hà Anh cũng phát hành một single online trong đó có hai đứa hát chung Bản tình ca ngày nắng. Cả hai rất hạnh phúc khi ca khúc được cư dân mạng xem và dành nhiều lời khen.

Hiện tại, tôi phải chú tâm vào cuộc thi nên không có thời gian. Chắc phải chờ đến sau The Voice, khi áp lực, căng thẳng đã hết, chúng tôi mới có thể làm toàn tâm toàn ý cho một sản phẩm âm nhạc chung khác. Cùng làm nhiều công việc một lúc, tôi e khó có thể toàn vẹn, nếu dở dang lại thành ân hận. Tôi chỉ có một cơ hội thi The Voice nhưng cơ hội để làm album thì còn rất nhiều.

- Gameshow âm nhạc hiện nay nhiều như nấm sau mưa, liệu sau The Voice, chị còn dự định tham gia cuộc thi nào khác?

- Hiện tôi chỉ nghĩ tới The Voice thôi, còn mọi chuyện thì hãy để sau. Có thể một thời điểm nào cao hứng, tôi tham gia cuộc thi nào khác. Hoặc có thể, cưới chồng thôi (cười).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Trần (Giadinh.net.vn)
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN