Đức Trí "đấu" Lưu Thiên Hương tại VN Idol

Không phải ngẫu nhiên mà hai vị nhạc sỹ này được chọn để "đối đầu" với nhau trong Gala 4.

Sau khi chia tay Phạm Hồng Phước, 7 thí sinh đã bước vào tập luyện cho thử thách tiếp theo: vòng thi hát nhạc Đức Trí Lưu Thiên Hương. Đây sẽ là đêm thi mở đầu cho chuỗi đêm thi hát nhạc tác giả được diễn ra trong Gala 4 và Gala 5 của Vietnam Idol 2012. 

Vì sao lại là Đức Trí và Lưu Thiên Hương?

Không phải ngẫu nhiên, chương trình Vietnam Idol 2012 lựa chọn những sáng tác của nhạc sỹ Đức Trí và Lưu Thiên Hương để thí sinh thể hiện trong Gala 4, vì đó là những tác giả trẻ điển hình và có sự ảnh hưởng nhất định đến thị trường âm nhạc hiện nay.

Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn cho biết: "Họ không chỉ là những nhạc sỹ mà còn là những nhà sản xuất có sự ảnh hưởng lớn và tạo ra những bài hit trên thị trường âm nhạc. Đặc biệt những sáng tác của họ được sử dụng một cách phổ biến trong các cuộc thi âm nhạc hiện nay trong đó có cả Vietnam Idol. Vì vậy chúng tôi đã chọn Đức Trí và Lưu Thiên Hương là hai nhạc sỹ mở đầu cho chuỗi đêm thi hát nhạc tác giả".

Những ca khúc của Đức Trí đã đi vào trái tim khán giả Việt Nam từ những năm 90 như Ta chẳng còn ai, Khi giấc mơ về, Vì em yêu anh.... qua tiếng hát của nữ ca sỹ Phương Thanh. Bên cạnh vai trò nhạc sỹ và hoà âm phối khí, Đức Trí cũng là một nhà sản xuất mát tay từng thực hiện những album nhạc cho những ca sỹ hàng đầu như Hồ Ngọc Hà, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Hồ Quỳnh Hương.... và tạo những dấu ấn nhất định đến khán giả và giới chuyên môn.

Đức Trí "đấu" Lưu Thiên Hương tại VN Idol - 1

Những sáng tác của Đức Trí đã đi vào tim khán giả Việt Nam từ những năm 90

Đặc biệt những những quán quân đầu tiên của Vietnam Idol như Phương Vy, Quốc Thiên đều là những tên tuổi đi lên từ bàn tay sản xuất của Đức Trí. Ở tất cả các cuộc thi nhạc nhẹ, Đức Trí luôn là sự lựa chọn bài vở của nhiều thí sinh và tại Vietnam Idol 2012, những sáng tác của anh cũng đã được các thí sinh thể hiện thành công như Giận anh, Đời bỗng vui, Tôi tìm thấy tôi....
 
Mặc dù xuất thân từ Khoa thanh nhạc - Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam) nhưng Lưu Thiên Hương lại chọn sáng tác là con đường âm nhạc mà cô theo đuổi. Lưu Thiên Hương bắt đầu được khán giả biết đến với những sáng tác cho album đầu tay của cô em gái mình, nữ ca sỹ Lưu Hương Giang như Thu tình yêu, Chiếc áo cho em, Vì em đã yêu anh ....

Đức Trí "đấu" Lưu Thiên Hương tại VN Idol - 2

Những ca khúc của Lưu Thiên Hương từng được rất nhiều thí sinh Idol chọn dự thi

Sự nghiệp sáng tác của nữ nhạc sỹ trẻ này tiếp tục được khẳng định khi cô liên tiếp góp mặt trong những album nhạc của Đoan Trang, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Hoàng Thuỳ Linh, Hoàng Hải.... với những hit như Quạt giấy, Con quay, Em sẽ là giấc mơ, Hồ gươm sáng sớm, Sương mai....và gần đây nhất là hợp tác với Thần tượng Âm nhạc 2010 Uyên Linh trong những ca khúc được yêu thích như Người hát tình ca, Mượn..

Ca từ gần gũi với cuộc sống, âm nhạc hiện đại và trẻ trung chính là những yếu tố giúp ca khúc của Lưu Thiên Hương có một đời sống âm nhạc khá mới mẻ và điều này sẽ được các thí sinh khai thác triệt để trong đêm thi sắp tới.

Các thí sinh bốc thăm để lựa chọn tác giả

Để chuẩn bị bài vở cho Gala 4, các thí sinh đã bốc thăm để lựa chọn tác giả mình sẽ trình bày trong đêm thi sắp tới.

Sự lựa chọn ngẫu nhiên và giới hạn này có thể gây khó khăn vì có những bạn chưa từng hát nhạc của Đức Trí và Lưu Thiên Hương. Tuy nhiên càng nhiều thử thách, các thí sinh càng chứng minh tài năng thực sự cũng như khả năng cảm thụ âm nhạc của mình.

Đức Trí "đấu" Lưu Thiên Hương tại VN Idol - 3

Đức Trí "đấu" Lưu Thiên Hương tại VN Idol - 4

Nhạc sỹ Đức Trí tư vấn top 7 Idol chọn nhạc

Có mặt trong đêm công bố kết quả Gala 3 vừa rồi, nhạc sỹ Đức Trí cũng đã có buổi trao đổi đầu tiên với thí sinh về bài vở cho đêm thi sắp tới. Trong tuần này, hai vị khách mời Đức Trí và Lưu Thiên Hương sẽ có những buổi làm việc chính thức để giúp thí sinh thể hiện tốt nhất tinh thần trong những bài hát mà các họ đã tâm huyết viết nên. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T ([Tên nguồn])
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung