Đơn ca nam: Gay cấn nhưng chưa đã

Chủ Nhật, ngày 30/06/2013 10:35 AM (GMT+7)

Sau các bảng thi đầy gay cấn, Tôi là người chiến thắng trở lại với bảng thi Đơn ca nam. Có cả những gương mặt quen và lạ chương trình mang đến cho khán giả nhiều phút giây hồi hộp, gay cấn nhưng các giọng ca vẫn thiếu sự đột phá để khiến khán giả cảm thấy thực sự sung.

Thí sinh cách biệt lớn về điểm số

Trong đêm thi này có thể nói thế thượng phong đã thuộc về ba gương mặt gồm: Huy Luân, Tiến Hưng, Huy Sắc. 5 gương mặt còn lại cho thấy sự “đuối” hơn hẳn cả về kinh nghiệm biểu diễn cũng như cách chọn bài chưa thực sự phù hợp.

Cùng đạt điểm số 90 – điểm số cao nhất của vòng loại là Tiến Hưng và Huy Sắc.

Đơn ca nam: Gay cấn nhưng chưa đã - 1

Tiến Hưng với chất giọng đẹp ở vòng loại

Chàng trai bị gia đình phản đối theo con đường nghệ thuật Tiến Hưng có trong mình niềm đam mê ca hát lớn. Theo đuổi dòng nhạc thính phòng, anh chọn ca khúc rất khó “Osolemio” để hể hiện. Chàng trai 21 tuổi với chất giọng opera cao và chuẩn mực đã chinh phục 90 giám khảo và thẳng tiến vào vòng trong.

Cũng có điểm số 90 là Huy Sắc – chàng trai 24 tuổi, ông chủ một phòng thu tại Sài Gòn nhưng đã có 4 năm đi hát và sáng tác. Với kinh nghiệm “chinh chiến” tại các cuộc thi và bản lĩnh sân khấu, Huy Sắc chứng tỏ mình là đối thủ đáng gờm tại vòng loại. Chọn bài hát nổi tiếng “Ain’t No Sunshine”, Huy Sắc trình bày cực ấn tượng. Chất giọng dày và xử lý bài hát tốt đã giúp Huy Sắc tạo được bản sắc riêng và thuyết phục được 90 giám khảo bình chọn cho anh, an toàn tiến vào vòng đối đầu.

Đơn ca nam: Gay cấn nhưng chưa đã - 2

Huy Sắc xuất thần ở vòng loại

Đạt số điểm rất cao tại bảng thi này là Huy Luân – con trai của NSUT Kim Xuân.

Được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, niềm đam mê ca hát dường như đã ăn sâu vào máu Huy Luân nên anh đã theo nghiệp âm nhạc từ rất sớm, ngay cả khi mẹ anh không muốn con theo nghiệp của mình. Huy Luân hát được nhiều thể loại nhưng khi gặp gỡ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 thì anh quyết định chọn dòng nhạc trữ tình làm hướng đi cho mình.

Đơn ca nam: Gay cấn nhưng chưa đã - 3

Huy Luân đầy ấn tượng ở vòng loại

Đến với cuộc thi Huy Luân hát tình khúc Phôi pha bằng chất giọng ấm áp, khả năng khống chế giọng tốt ở những đoạn lên cao hay xuống thấp. Ưu điểm này đã giúp anh nhận được 83 điểm từ ban giám khảo và an toàn tiến vào vòng đối đầu.

Gương mặt cuối cùng bước vào vòng đối đầu là Tuấn Nghĩa với số điểm khá khiêm tốn.

Đơn ca nam: Gay cấn nhưng chưa đã - 4

Tuấn Nghĩa không thực sự ấn tượng vòng loại

Đó là chàng sinh viên Học viện âm nhạc quốc gia Tuấn Nghĩa – người đã có hơn 4 năm ca hát. Trình bày ca khúc Gửi ngàn lời yêu bằng giọng hát ngọt ngào anh đã chinh phục được 57 giám khảo và giành quyền đi tiếp.

4 gương mặt còn lại đều nhận được điểm số khá thấp dù họ đã nỗ lực không ít.

Đơn ca nam: Gay cấn nhưng chưa đã - 5

Minh Ngọc

Đó là chàng trai 26 tuổi Hồ Minh Ngọc. Chọn ca khúc Tâm hồn của đá là một mạo hiểm khi chất giọng của Ngọc chưa đủ khỏe để hoàn thành xuất sắc ca khúc này. Chỉ có 35 giám khảo bình chọn cho Ngọc và anh phải dừng cuộc chơi sớm.

Đơn ca nam: Gay cấn nhưng chưa đã - 6

Công Hiếu

Nguyễn Công Hiếu cũng vấp phải lỗi chọn bài chưa đúng chất giọng của mình. Ca khúc Vệt nắng cuối trời được anh trình diễn chưa thực sự tự tin, đặc biệt là ở những nốt lên cao. Anh chỉ nhận được 34 điểm và phải dừng cuộc thi.

Đơn ca nam: Gay cấn nhưng chưa đã - 7

Quang Hùng

Chỉ hơn Công Hiếu một điểm là Quang Hùng – một thí sinh thường đi hát ở các quán cà phê. Với ca khúc Đến với nhau, Hùng chưa phô diễn được lợi thế giọng hát khỏe của mình và anh phải sớm dừng cuộc chơi.

Đơn ca nam: Gay cấn nhưng chưa đã - 8

Văn Đức

Thí sinh thấp nhất đêm thi là Nguyễn Văn Đức hiện là sinh viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Với chất giọng đậm chất rock, Đức chọn bản hit Đổi thay của Bằng Kiều. Tuy nhiên, ca khúc này không phù hợp với bản ballad này. Phần trình diễn của anh không thuyết phục được nhiều giám khảo, Đức chỉ nhẫn được 24 điểm – thấp nhất đêm thi - và là người đầu tiên ra về.

Hai trận đối đầu nhiều màu sắc

Đơn ca nam: Gay cấn nhưng chưa đã - 9

Hai cặp thi của bảng đối đầu

Theo kết quả bốc thăm, giọng ca ấn tượng với bản Blue Ain’t no sunshine – Huy Sắc đối đầu với chàng trai hát ballad Tuấn Nghĩa. Chọn hướng đi an toàn, Tuấn Nghĩa hát Unchained Melody khá xuất thần, nhập tâm hoàn toàn vào bài hát, luyến láy, lên xuống rất tốt khiến bài hát trở nên vô cùng ngọt ngào.

Đơn ca nam: Gay cấn nhưng chưa đã - 10

Huy Sắc xuống phong độ ở vòng đối đầu

Đơn ca nam: Gay cấn nhưng chưa đã - 11

Tuấn Nghĩa có bứt phá ngoạn mục

Trong khi đó, Huy Sắc lại chọn Độc bước nhưng anh tỏ ra không phù hợp với ca khúc này. Cuộc thương lượng của 2 chàng trai trẻ diễn ra sôi nổi, không ai nhường ai và không ai chịu thương lượng. Kết quả cuối cùng Tuấn Nghĩa giành chiến thắng với điểm số khá chênh lệch là 68-33.

Đơn ca nam: Gay cấn nhưng chưa đã - 12

Tuấn Nghĩa chiến thắng đầy chênh lệch

Trận đối đầu thứ 2 chứng kiến 2 màu sắc âm nhạc khác biệt hoàn toàn, Huy Luân hát tình ca và Tiến Hưng hát opera, không ai muốn mạo hiểm chọn dòng nhạc trái sở trường cho cuộc đối đầu này.

Huy Luân vẫn giữ vững phong độ qua ca khúc Lạc mất mùa xuân. Phô diễn chất dòng ấm áp và làn hơi dài, Huy Luân không chỉ hát tròn bài mà còn tạo ra chất riêng so với những bản cover trước đó: da diết nhưng dứt khoát. Trước một Huy Luân hát nhạc trữ tình phổ biến, Tiến Hưng tiếp tục theo đuổi dòng nhạc cổ điển.

Đơn ca nam: Gay cấn nhưng chưa đã - 13

Huy Luân thể hiện ca khúc khá mượt mà

Đơn ca nam: Gay cấn nhưng chưa đã - 14

Trong khi Tiến Hưng cũng không chịu kém cạnh với một ca khúc khó

Nhưng ca khúc Nơi đảo xa, với tuổi đời còn quá trẻ xem ra anh đã tự làm khó chính mình khi chưa thể hiện được hết cái hồn của bài hát dù không mắc lỗi nào khi thể hiện.

Cuộc thương lượng diễn ra cũng gay cấn không kém trận đầu khi thực lực của cả 2 không chênh lệch nhiều. Tỉ số tham khảo 1-1  càng khiến 2 thí sinh nuôi hy vọng tiến vào vòng trong và từ chối thương lượng. Kết quả, Huy Luân chiến thắng sít sao với tỉ số 52 – 49.

Đơn ca nam: Gay cấn nhưng chưa đã - 15

Huy Luân giành quyền đi tiếp với chiến thắng sít sao

Như vậy, kết thúc bảng đấu Đơn ca nam, 2 chiếc vé vào vòng trong đã thuộc về Huy Luân và Tuấn Nghĩa.

“Tôi là người chiến thắng” sẽ trở lại vào thứ 7 tuần sau trên kênh HTV7 với bảng đấu Ca sĩ nữ  với những giọng hát đẹp của nhiều gương mặt quen thuộc. 

Theo Phạm An (Khampha.vn)
sự kiện Gameshow Tôi là người chiến thắng