Điều ít biết về danh ca - em trai Lý Tiểu Long

Thứ Bảy, ngày 02/05/2015 15:10 PM (GMT+7)

Người hâm mộ có lẽ biết nhiều đến gia đình, vợ con của huyền thoại Lý Tiểu Long nhưng ít ai biết đến người em trai của ông, nam danh ca Lý Chấn Huy.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Điều ít biết về danh ca - em trai Lý Tiểu Long - 1

Sâm Sâm và con trai Gia Hào.

Điều ít biết về danh ca - em trai Lý Tiểu Long - 2

Lý Tiểu Long dạy Triệt quyền đạo cho em dâu.

Cuộc sống vợ chồng của cặp đôi tưởng như sẽ thêm gắn bó sau khi Gia Hào chào đời, thế nhưng khi con trai lên 3 thì Chấn Huy và Sâm Sâm chính thức đường ai nấy đi vào năm 1993. Sau đó, nữ danh ca đăng ký kết hôn cùng doanh nhân Vương Tống Đức cuối năm 1992 và định cư ở Ma Cao. 

Từ thời điểm này, Sâm Sâm chính thức giải nghệ và im hơi lặng tiếng trong suốt 14 năm. Năm 2006, Sâm Sâm lần đầu tiên hái ngộ người hâm mộ khi tham gia bộ phim truyền hình hài kịch của đài aTV.

Điều ít biết về danh ca - em trai Lý Tiểu Long - 3

Vợ, con và âm nhạc là tình yêu lớn nhất trong đời của Lý Chấn Huy.

Trong một bài phỏng vấn, Lý Chấn Huy từng tiết lộ, ông có 3 tình yêu lớn trong đời, gồm vợ (Sâm Sâm), con cái (con trai Lý Gia Hào/Clarence Lee) và nghệ thuật (âm nhạc và diễn xuất). Nói về ba tình yêu trên, nam danh ca từng hài hước ví von tình yêu đó giống như đứa trẻ được cho kẹo.

Cuốn sách về người anh trai huyền thoại

Năm 2008, Lý Chấn Huy cùng chị gái Lý Thu Nguyên cùng chấp bút cho ra mắt cuốn sách ảnh về người anh trai huyền thoại của họ, mang tên Lý Tiểu Long, những ký ức về rồng

Điều ít biết về danh ca - em trai Lý Tiểu Long - 4

Hai chị em Lý Chấn Huy và Lý Thu Nguyên ra sách về anh trai Lý Tiểu Long.

Điều ít biết về danh ca - em trai Lý Tiểu Long - 5

Hai anh em nhà họ Lý.

Nội dung cuốn sách liên quan đến cuộc đời của Lý Tiểu Long từ năm 1959 khi bắt đầu đến Mỹ và lần đầu ông trở về Hồng Kông năm 1963 và lần trở lại Hồng Kông năm 1965 sau cái chết của người cha, Lý Hải Tuyền.

Sau khi cuốn sách trên được phát hành, một bộ phim điện ảnh mang tên Lý Tiểu Long đã được Lý Chấn Huy và công ty điện ảnh Cát An Vĩnh Gia hợp tác khởi quay năm 2009, kinh phí 100 triệu NDT. 

Điều ít biết về danh ca - em trai Lý Tiểu Long - 6

Lý Trị Đình trong tạo hình Lý Tiểu Long.

Điều ít biết về danh ca - em trai Lý Tiểu Long - 7

Lý Chấn Huy chọn gương mặt Lý Trị Đình cho phim Lý Tiểu Long.

Phim được hai đạo diễn nổi tiếng Văn Tuyển và Diệp Vỹ Dân dàn dựng. Người thủ vai Lý Tiểu Long được giao cho nam diễn viên trẻ người Hồng Kông khi đó là nam ca sĩ Lý Trị Đình.

Ngoài sách, Lý Chấn Huy còn thể hiện tình yêu dành cho người anh trai huyền thoại qua album mang tên Ballad of Bruce Lee vào năm 1975, hai năm sau ngày Lý Tiểu Long qua đời. Album gồm các ca khúc do chính Chấn Huy tự thể hiện và có ba ca khúc do ông tự sáng tác, như JKD - Jeet Kune Do, Parting và The Ballad of Bruce Lee.

Điều ít biết về danh ca - em trai Lý Tiểu Long - 8

Bìa đĩa The Ballad of Bruce Lee.

Ca khúc The Ballad of  Bruce Lee qua tiếng hát Lý Chấn Huy.

Theo Long Hy (Danviet.vn)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung