Đào Bá Lộc: Tôi biết mình làm chưa tốt

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Vì một trục trặc nhỏ ở tâm lý mà tôi đã bị ảnh hưởng đến tiết mục của mình. Tôi cảm thấy rất buồn vì chưa thể phát huy hết khả năng của mình - Đào Bá Lộc chia sẻ.

Sau đêm thi Giọng hát Việt vừa qua, trong khi nữ HLV Hồ Ngọc Hà liên tục gặp phải sự phản đối của khán giả khi loại Thái Trinh, thì thí sinh Đào Bá Lộc cũng không kém phần áp lực khi bị nhận xét là có phần thi "lép vế" so với Thái Trinh và được Hà Hồ ưu ái đưa vào vòng trong. 

Chia sẻ với chúng tôi về cảm giác sau đêm thi, Đào Bá Lộc tâm sự anh đã rất buồn vì  biết mình làm chưa tốt và chưa thể làm hết khả năng trong đêm thi, và có phần bất ngờ trước sự lựa chọn của nữ HLV Hà Hồ.

"Việc chọn ai đi tiếp lúc này là quyết định của chị Hà và tôi tôn trọng quyết định đó!", Đào Bá Lộc chia sẻ.

- Cảm giác của Lộc ra sao sau khi được HLV Hồ Ngọc Hà chọn đi tiếp vào vòng trong?

Lộc có chút bất ngờ ngay thời điểm chị Hà nói tên mình. Ngay sau đó, Lộc đã lấy lại bình tĩnh và chia sẻ với người bạn không may của mình là Thái Trinh đang đứng bên cạnh.

Việc chọn ai đi tiếp lúc này là quyết định của chị Hà và tôi tôn trọng quyết định đó. Những ngày qua, Lộc đã xem đi xem lại rất kỹ các phần thi của mình và dần  nhận ra những khuyết điểm trong giọng hát cũng như phong cách trình diễn.

Được chọn đi tiếp vào vòng trong, Lộc sẽ cố gắng khắc phục trong các đêm thi tiếp theo để khán giả có thể nhận thấy được sự trưởng thành của mình qua từng vòng thi.

- Phần đông khán giả đều cho rằng Thái Trinh đã có phần thi thuyết phục hơn Lộc và cô nên là người được đi tiếp hơn. Lộc nghĩ sao về điều này? Và bản thân Lộc có cảm thấy hài lòng với  2 phần thi của mình đêm vừa qua?

Bất cứ sự việc nào đều có ý kiến trái chiều nên Lộc xin phép không ý kiến về điều này. Tuy nhiên, bản thân Lộc thấy, bên cạnh những ý kiến không ủng hộ thì vẫn có nhiều lời ủng hộ, đồng tình với kết quả này. Lộc trân trọng tất cả những điều đó.

Về phần thi trong đêm vừa qua, Lộc không thật hài lòng vì chưa phát huy hết khả năng mà mình có được. Vì một trục trặc nhỏ ở tâm lý mà Lộc đã bị ảnh hưởng đến tiết mục của mình. Lộc cảm thấy rất buồn vì biết mình đã làm chưa tốt.

Đào Bá Lộc: Tôi biết mình làm chưa tốt - 1

Đào Bá Lộc cảm thấy buồn vì biết mình làm chưa tốt trong đêm thi vừa qua

- Hiện dư luận đang phản ứng rất gay gắt về quyết định của Hà Hồ, ngay cả HLV Thu Minh cũng bày tỏ sự thất vọng với sự lựa chọn này. Sau đêm thi, Lộc đã chia sẻ hay nhận được sự chia sẻ nào từ phía HLV của mình?

Ngay sau đêm thi, Lộc và chị Hà có nói chuyện một chút về phần thi của Lộc cũng như quyết định của chị.

Thật ra ai cũng biết chị Hà có một “tinh thần thép” như thế nào để vượt qua những điều tiếng không hay về mình, thế nên Lộc nghĩ mình không cần thiết phải nói lời động viên gì với chị trong trường hợp này cả. 

Hơn ai hết, Lộc biết chị Hà luôn muốn bản thân chị phải mạnh mẽ, kiên định cỡ nào để Lộc và các bạn trong đội có thể an tâm tập trung vào việc "chiến đấu" tiếp theo, đó cũng là lý do Lộc luôn trân trọng người thầy này.

- Nhiều tin đồn cho biết, sở dĩ Hà Hồ loại Thái Trinh để đưa Lộc vào vòng trong là vì có mối quan hệ thân thiết với ekip quản lý của Lộc?

Một điều may mắn là các thành viên trong đội Hồ Ngọc Hà đều có cho mình một ekip riêng. Và chị Hà thân thiết với ekip của từng thành viên chứ không riêng gì Lộc.

Với cách làm việc của chị Hà, Lộc không nghĩ những yếu tố cá nhân có thể khiến chị phải dùng tên tuổi của mình để đánh đổi đâu.

- Liệu kết quả vừa qua và phản ứng của khán giả có khiến mối quan hệ giữa Lộc và Thái Trinh trở nên không vui?

Hoàn toàn không. Trước khi ra sân khấu để chờ kết quả từ chị Hà, Lộc và Thái Trinh đã nói với nhau là: “Ai được đi tiếp sẽ cố gắng hát luôn phần của người phải ra về”. Tình cảm trong cùng đội như anh em trong suốt một thời gian dài vừa qua không dễ mất đi chỉ vì một lý do như thế này.

Đào Bá Lộc: Tôi biết mình làm chưa tốt - 2

Thái Trinh và Đào Bá Lộc đã cùng hứa với nhau trước khi công bố kết quả: “Ai được đi tiếp sẽ cố gắng hát luôn phần của người phải ra về”

- Nhưng bị khán giả phản đối và tạo nên kết quả đầy tranh cãi cũng là một cách để thí sinh trở nên nổi tiếng đấy chứ?

Bản thân Lộc từ khi đến với The Voice đã được hướng phát triển theo con đường không scandal. Tuy nhiên, chuyện scandal từ trên trời rơi xuống thì không ai có thể biết trước và kiểm soát được. Còn nếu bản thân không may vướng phải scandal thì Lộc sẽ cố gắng giải quyết một cách êm đẹp và sạch sẽ nhất.

- Không có lượng fans đông đảo như Bùi Anh Tuấn, trong khi Đinh Hương và Tiêu Châu Như Quỳnh lại là 2 giọng ca cực “khủng” trong đội Hà Hồ. Liệu Lộc đã chuẩn bị sẵn tâm lý khi vòng thi tiếp theo, tấm vé đi tiếp vào vòng trong dường như khá khó khăn đối với mình?

Không ai có thể nói trước điều gì trong thời điểm nhạy cảm như hiện nay, kết quả luôn là ẩn số bất ngờ. Lộc nghĩ không chỉ Lộc mà bất cứ thí sinh nào cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc phải ra về bất cứ lúc nào.

- Phong cách unisex vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam, nhiều khán giả vẫn còn lạ lẫm và chưa dễ dàng chấp nhận hình ảnh của những nghệ sỹ thiếu nam tính. Lộc có nghĩ đây cũng là một bất lợi đối với mình khi đi theo phong cách này?

Lộc lại không nghĩ thế. Hiện tại là thời đại của công nghệ số, các khán giả Việt Nam cập nhật rất nhanh các xu hướng của thế giới nên phong cách unisex cũng không quá khó chấp nhận ở nước ta đâu.

Đào Bá Lộc: Tôi biết mình làm chưa tốt - 3

Đào Bá Lộc sẽ tiếp tục theo đuổi hình tượng unisex trong thời gian tới

- Rất nhiều khán giả đã đặt nghi vấn về giới tính của Lộc khi theo đuổi phong cách unisex?

Lộc nghĩ không cần thiết phải trả lời vấn đề này vì nó thuộc về đời tư, mà đã là đời tư thì Lộc xin phép giữ nó cho riêng mình.

- Hiện Lộc đã có kế hoạch gì cho đêm thi sắp tới?

Tạm thời Lộc đã có một vài ý tưởng cho đêm thi sắp tới. Lộc sẽ sớm trao đổi với chị Hà và ekip để có tiết mục thật tốt trong đêm tiếp theo. Còn cụ thể nó như thế nào thì cho phép Lộc được giữ bí mật nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HB ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN