Cục NTBD "soi" HLV The Voice mặc phản cảm

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Phó cục trưởng Cục NTBD chỉ trích việc để Thu Minh ăn mặc như thách đố dư luận.

"VTV3 lại có vẻ dễ dãi với ca sĩ khi để Thu Minh xuất hiện trên kênh với tư cách huấn luyện viên chương trình The Voice mà trang phục thì vẫn hở hang như thách đố dư luận" - Phó cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn (NTBD), ông Nguyễn Đăng Chương nói.

Ngày 13/9, Bộ VHTTDL đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài PTTH Hà Nội (HTV).

Tại cuộc họp, Phó cục trưởng Cục NTBD, ông Nguyễn Đăng Chương đã cho biết hai chương trình rất ăn khách trên VTV3 là Bước nhảy hoàn vũ và The Voice từng được đơn vị sản xuất - Công ty Cát Tiên Sa “chào” lên sóng Đài PT&TH TP.HCM nhưng đã bị nhà đài từ chối.

Đồng nghĩa với việc này, nhà đài chấp nhận mất cả tỉ đồng doanh thu từ quảng cáo. Lý do thì nhiều, nhưng quan trọng vẫn là muốn giữ thương hiệu của nhà đài với tư cách là đơn vị truyền thông có nhiệm vụ định hướng thẩm mỹ cho khán giả.

Cục NTBD "soi" HLV The Voice mặc phản cảm - 1

VTV3 lại có vẻ dễ dãi với ca sĩ này khi để Thu Minh xuất hiện trên kênh với tư cách huấn luyện viên chương trình The Voice mà trang phục thì vẫn hở hang như thách đố dư luận.

Cũng liên quan đến chương trình The Voice, ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định, thể hiện sự đồng tình với Chỉ thị 65 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về việc chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang, nhiều chương trình tại TP.HCM trong đó có những chương trình do Đài PT&TH TP.HCM tổ chức đã không mời Thu Minh tham gia do ca sĩ này bị phạt vì trang phục phản cảm.

Nhưng VTV3 lại có vẻ dễ dãi với ca sĩ này khi để Thu Minh xuất hiện trên kênh với tư cách huấn luyện viên chương trình The Voice mà trang phục thì vẫn hở hang như thách đố dư luận.

Trả lời về điều này, Phó tổng giám đốc VTV, ông Phạm Việt Tiến cho biết: sẽ kiểm tra lại thông tin. Tuy nhiên, ông Tiến cũng quan tâm đến thời hiệu “chịu án phạt” của Thu Minh.

Theo ông Tiến, nếu thời hiệu xử phạt đã hết, ca sĩ cầu thị thì cũng nên tạo điều kiện để họ biểu diễn, xuất hiện trở lại trên sóng.

Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo VTV cũng có ý kiến: Mặc dù kiên quyết nói không với trang phục phản cảm nhưng VTV có 6 kênh quảng bá, duy nhất VTV3 là kênh giải trí.

Dư luận hãy công bằng khi đánh giá những gì VTV đã và đang làm rất tốt ở 5 kênh kia để không quá khắt khe với kênh chuyên giải trí là VTV3.

Ví như chương trình Bước nhảy hoàn vũ bị phê phán ăn mặc, trang phục quá hở hang, phản cảm nhưng thực tế là trang phục biểu diễn cho các cuộc thi nhảy quốc tế đều như vậy.

Rất khó để ép thí sinh mặc một bộ đồ kín đáo có thể nhảy tốt và khán giả hãy rộng lượng cho những chương trình như vậy.

Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, ông Huỳnh Vĩnh Ái đã nhấn mạnh: Cần phải nói “không” với trang phục phản cảm.

Đồng thời chia sẻ nỗi bức xúc của dư luận trước việc phim Việt tiếp tục bị “lép” ngay tại sân nhà và những hình ảnh phản cảm, những chương trình, tiết mục giải trí chất lượng thấp vẫn hằng ngày vào tận phòng ngủ của người xem.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Hảo (Phunutoday)
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN