Chung kết VN Idol: Nhật Thủy "nhỉnh" hơn Minh Thùy

Thứ Hai, ngày 05/05/2014 00:06 AM (GMT+7)

Nhật Thủy và Minh Thùy với những thế mạnh riêng đã mang đến cho khán giả những tiết mục biểu diễn ấn tượng trong đêm Chung kết của Vietnam Idol 2013.

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Tối 4/5, đêm Chung kết của Vietnam Idol 2013 đã diễn ra với những phần trình diễn xuất sắc đến từ Top 2 là Nhật Thủy và Minh Thùy. Dưới sự hướng dẫn của Bằng Kiều và Mỹ Linh, mỗi thí sinh đã có 3 bài hát dự thi để biểu diễn trong đêm qua. 

Trước khi bắt đầu chương trình, Minh Thùy chia sẻ mong muốn có một đêm biểu diễn cùng với Nhật Thủy thay vì mang tính chất thi cử như thông thường. Và đúng như những gì Minh Thùy đã nói, khán giả đã có được những giây phút sống trong âm nhạc tuyệt vời cùng với cả hai thí sinh.

Cả Nhật Thủy và Minh Thùy đều có những thế mạnh riêng khiến cuộc đấu tranh ngôi vị Thần tượng âm nhạc mùa giải năm nay càng trở nên khó đoán. So sánh rõ nhất ở hai giọng ca này là khi cả hai cùng thể hiện ca khúc đặc biệt được viết dành riêng cho chương trình Vietnam Idol 2013 - Khoảnh khắc tuyệt vời của nhạc sĩ Toàn Thắng. 

Video Minh Thùy thể hiện "Khoảnh khắc tuyệt vời"

Chung kết VN Idol: Nhật Thủy "nhỉnh" hơn Minh Thùy - 1

Minh Thùy biểu diễn ca khúc viết riêng cho Vietnam Idol 2013 trước Nhật Thủy

Minh Thùy được lợi thế khi biểu diễn ca khúc này trước Nhật Thủy. Cô mang đến những cảm xúc chân thật khi được đứng trên sân khấu và theo đuổi ước mơ ca hát. Một lần nữa, "búp bê quái vật" vẫn để lộ nhiều nhược điểm khi xử lý ca khúc, đoạn đầu khá chông chênh. Nhưng càng về cuối, cảm xúc của nữ ca sĩ càng mạnh mẽ và để lại nhiều ấn tượng với người nghe.

MC Phan Anh cũng bất ngờ khiến Minh Thùy thêm ngấn lệ với chia sẻ "bỗng nhớ gia đình, vợ và các con sau khi nghe Minh Thùy hát". Giám khảo Mỹ Tâm một lần nữa dành nhiều lời khen và thể hiện rõ sự yêu mến có phần nghiêng về phần Minh Thùy.

Chung kết VN Idol: Nhật Thủy "nhỉnh" hơn Minh Thùy - 2

Minh Thùy biểu diễn ca khúc "Khoảnh khắc tuyệt vời" nhiều cảm xúc dù lộ nhược điểm về kỹ thuật thanh nhạc

Trong khi đó, Nhật Thủy biểu diễn Khoảnh khắc tuyệt vời đầy chắc chắn và bản lĩnh. Từng nốt nhạc, đoạn chuyển, kỹ thuật lẫn cảm xúc đều được cô tính toán kỹ lưỡng. Cô nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ giám khảo Anh Quân. Anh cho rằng âm thanh khi Nhật Thủy hát live không khác gì so với trong phòng thu. Anh cảm nhận ở cô ca sĩ này sự chuyên nghiệp khi đứng trên sân khấu biểu diễn.

Video Nhật Thủy biểu diễn "Khoảnh khắc tuyệt vời"

Chung kết VN Idol: Nhật Thủy "nhỉnh" hơn Minh Thùy - 3

Nhật Thủy trình diễn "Khoảnh khắc tuyệt vời" một cách chỉnh chu, chắc chắn và chuyên nghiệp

So sánh về hai tiết mục biểu diễn cùng một ca khúc của hai thí sinh, giám khảo Mỹ Tâm nhận xét: "Tâm không bao giờ đưa ra lời nhận định ai là người hát hay hơn vì với mỗi người nghe sẽ cảm nhận âm nhạc theo cách khác nhau. Có người thích sự chuyên nghiệp của Nhật Thủy, có người thích sự mộc mạc của Minh Thùy nhưng sẽ rất khó để đưa ra quyết định, chọn ai là thần tượng âm nhạc trong hai em".

Chung kết VN Idol: Nhật Thủy "nhỉnh" hơn Minh Thùy - 4

Mỹ Tâm khen ngợi Nhật Thủy có sự chuyên nghiệp nhưng Minh Thùy lại mộc mạc, dễ gần nên rất khó để quyết định xem ai là Thần tượng âm nhạc mùa giải này

Trước đó, Minh Thùy đã thể hiện lại ca khúc Độc bước với một bản phối mới nhận nhiều lời khen từ giám khảo Mỹ Tâm. Kế đó, ca khúc Nỗi nhớ đầy vơi, Minh Thùy lại bị giám khảo Anh Quân nhắc nhở về những lỗi kỹ thuật khi xử lý ca khúc. Anh cho rằng đây là một ca khúc khá khó với giọng hát của Minh Thùy.

Về phần Nhật Thủy, cô biểu diễn lại ca khúc Vết mưa từng gây sốt của mình tại chương trình và ca khúc Để anh rời xa của Hoàng Tôn. Thường xuyên chọn những ca khúc thị trường nhưng Nhật Thủy vẫn khéo léo xử lý kỹ thuật và làm mới lại theo cách riêng của mình. Tuy nhiên với Để anh rời xa, nhạc sĩ Anh Quân lại cho rằng do quá phấn khích với phần giao lưu khán giả mà cô không kiểm soát tốt giọng hát như bình thường. Giám khảo Mỹ Tâm lẫn Nguyễn Quang Dũng thì khuyên Nhật Thủy nên bay bổng và nghệ sĩ hơn nữa thay vì tính toán quá kỹ cho từng câu hát.

Đêm Gala công bố kết quả ngôi vị Quán quân của Vietnam Idol 2013 sẽ diễn ra vào tuần sau 11/5 vào lúc 21h.

Cùng xem thêm một số hình ảnh trong chương trình:

Chung kết VN Idol: Nhật Thủy "nhỉnh" hơn Minh Thùy - 5

Minh Thùy biểu diễn lại "Độc bước" với một bản phối hoàn toàn mới

Chung kết VN Idol: Nhật Thủy "nhỉnh" hơn Minh Thùy - 6

Nữ ca sĩ một lần nữa khiến khán giả lẫn BGK thích thú. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dành lời khen cho ca sĩ Mỹ Linh khi đã giúp Minh Thùy "lột xác"

Chung kết VN Idol: Nhật Thủy "nhỉnh" hơn Minh Thùy - 7

Minh Thùy biểu diễn "Nỗi nhớ đầy vơi" có phần chông chênh và lộ nhiều nhược điểm

Chung kết VN Idol: Nhật Thủy "nhỉnh" hơn Minh Thùy - 8

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng chính những lỗi sai của Minh Thùy khi biểu diễn khiến cho ca khúc dễ thương hơn

Chung kết VN Idol: Nhật Thủy "nhỉnh" hơn Minh Thùy - 9

Nhật Thủy một lần nữa khiến người nghe day dứt với "Vết mưa"

Chung kết VN Idol: Nhật Thủy "nhỉnh" hơn Minh Thùy - 10

Cô biểu diễn lại ca khúc đang được yêu thích của Hoàng Tôn "Để anh rời xa" sôi động và đầy kỹ thuật

Chung kết VN Idol: Nhật Thủy "nhỉnh" hơn Minh Thùy - 11

Nhật Thủy khuấy động không khí và giao lưu tốt với khán giả khi trình diễn trên sân khấu

Chung kết VN Idol: Nhật Thủy "nhỉnh" hơn Minh Thùy - 12

3 giám khảo Nguyễn Quang Dũng, Mỹ Tâm và Anh Quân đều có những ý kiến riêng về thần tượng âm nhạc trong lòng mình

Theo Linh Võ - Ảnh: Chanh Nguyễn (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam Idol 2018