Chấm điểm các giọng ca hát hit Hương Hồ

Thứ Tư, ngày 29/05/2013 00:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù nhiều nghệ sỹ đã hát lại Hãy quay về khi còn yêu nhau, nhưng vẫn chưa một ai thể hiện hay hơn bản gốc của Hương Hồ ra mắt từ năm 2007.

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Trong tập 2 vòng Giấu mặt The Voice vừa được phát sóng, thí sinh Hoàng Nhật Minh đã thu hút không ít sự chú ý từ người xem. Không chỉ có chất giọng cao vút na ná Bằng Kiều, mà ca khúc Hãy quay về khi còn yêu nhau mà anh chọn lựa cũng là một bản hit nổi tiếng của Hồ Quỳnh Hương, từng được không ít nghệ sỹ thể hiện lại.

Ngay sau phần biểu diễn của Nhật Minh, nhiều khán giả đã dành nhiều lời khen cho chàng ca sỹ trẻ này: "Thật sự giọng Nhật Minh quá giống Bằng Kiều, giống tới 70%. Có thể Nhật Minh hát chưa đủ dày, chưa cao và nội lực như Bằng Kiều, nhưng vẫn có một chất rất tiêng khó diễn tả được. Đoạn 'Mưa hay nước mắt...' được cậu ấy thể hiện rất cao trào và nghe rất đã”, một độc giả có nick mitor_lulu nhận xét.

Chấm điểm các giọng ca hát hit Hương Hồ - 1

Hoàng Nhật Minh gây sốt với giọng ca na ná Bằng Kiều qua ca khúc Hãy quay về khi còn yêu nhau

Sau khi lựa chọn về đội Hồng Nhung, anh chàng cũng được dự đoán sẽ là nhân tố gây bất ngờ của đội cô Bống, và được nữ HLV hứa hẹn sẽ làm khác đi và không biến anh trở thành bản sao của Bằng Kiều.

Hoàng Nhật Minh thể hiện Hãy quay về khi còn yêu nhau na ná Bằng Kiều

Là người sáng tác và thể hiện thành công ca khúc Hãy quay về khi còn yêu nhau, Hồ Quỳnh Hương đã trở thành một “bức tường”, “rào cản” khá lớn dành cho bất cứ nghệ sỹ, hay giọng ca nào muốn cover lại ca khúc này. Không chỉ tinh tế ở cách xử lý bài hát và đầy kỹ thuật trong từng cách ngân, nhả chữ ở những đoạn trầm lẫn cả cao vút, nhiều khán giả nhận xét, Hồ Quỳnh Hương thậm chí hát live còn hay và dạt dào cảm xúc hơn cả bản thu đĩa.

Chấm điểm các giọng ca hát hit Hương Hồ - 2

Hồ Quỳnh Hương - người sáng tác và đưa Hãy quay về khi còn yêu nhau thành ca khúc hit

“Hãy quay về khi còn yêu nhau không những đẹp về giai điệu, mà ca từ cũng rất ý nghĩa và dễ dàng khiến nhiều khán giả chìm đắm trong nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi nghe ca khúc này. Hồ Quỳnh Hương đã là một giọng hát đẳng cấp nên không còn gì để bàn cãi về cách hát của chị. Đã nghe không ít nghệ sỹ cover lại bài hát này nhưng đến nay vẫn chưa có ai làm khán giả thực sự ấn tượng hay nhớ tới như bản gốc đầu tiên của Hồ Quỳnh Hương.

Dù Nhật Minh đang trở thành cái tên được quan sau tập 2 Giấu mặt, nhưng điều khiến anh chàng được nhắc tới là ở chất giọng na ná Bằng Kiều nhiều hơn là vì thể hiện thành công ca khúc này. Dù tiết mục của anh chàng cũng khá hay và mang đến cảm giác nhẹ nhàng”, một khán giả có tên Nguyen Anh Duy chia sẻ.

Cùng nghe ca khúc Hãy quay về khi còn yêu nhau do Hương Hồ thể hiện

Trước Nhật Minh, nhiều nghệ sỹ nổi tiếng cũng đã chọn thể hiện ca khúc Hãy quay về khi còn yêu nhau. Điển hình như HLV Đàm Vĩnh Hưng cũng từng có dịp trình diễn bài này cùng bạn cặp Kim Thư trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo 2012. Đây vốn dĩ không phải là màn biểu diễn thành công khi Đàm Vĩnh Hưng phải cố gồng để có thể hòa hợp với chất giọng... ngang và liên tục chênh, phô của Kim Thư.

Chấm điểm các giọng ca hát hit Hương Hồ - 3

Mr. Đàm và Kim Thư từng hát lại ca khúc này trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo

Tuy Kim Thư đã cố gắng lột tả nỗi buồn của người con gái khi chia xa, nhưng giọng hát yếu ớt của cô không đủ làm xúc động lòng người. Bên cạnh sự hỗ trợ rất nhiệt tình của Mr. Đàm và nhóm bè Cadillac, Kim Thư vẫn không thể nào “đu” theo giọng của “ông hoàng nhạc Việt” và nhiều đoạn bị đuối thấy rõ.

Mr. Đàm và Kim Thư hát lại ca khúc này tại Cặp đôi hoàn hảo

Một gương mặt đã từng cover lại ca khúc này của Hồ Quỳnh Hương, đó là Bích Phương – nữ ca sỹ xuất thân từ VN Idol và nổi lên như một hiện tượng trong năm qua với ca khúc Có khi nào rời xa.

Chấm điểm các giọng ca hát hit Hương Hồ - 4

Bích Phương - Nữ ca sỹ xuất thân từ VN Idol

Với chất giọng dày, vang và với tới được những nốt cao, Bích Phương cũng đã truyền tải cảm xúc khá tốt khi thể hiện ca khúc Hãy quay về khi còn yêu nhau. Tuy nhiên, với những ai đã yêu thích và nghe quen cách thể hiện của Hồ Quỳnh Hương, thì phần thể hiện của Bích Phương vẫn chưa thật sự mỹ mãn, chưa đủ sâu và có cách xử lý tinh tế như ca sỹ đàn chị.

Với ca khúc hit từng giúp Hồ Quỳnh Hương “làm mưa làm gió” như Hãy quay về khi còn yêu nhau, bạn thích bản cover nào nhất?

Chia sẻ
Theo HB (Khampha.vn)
sự kiện Giọng Hát Việt
Báo lỗi nội dung