Bùi Anh Tuấn: Tình yêu không chỉ là ôm và hôn

Thứ Tư, ngày 19/02/2014 08:25 AM (GMT+7)

"Những gì xuất phát từ tâm luôn là cái thật, chứ không phải cứ ra đường là phải ôm nhau, hôn nhau" - Bùi Anh Tuấn chia sẻ.

Sự kiện: Bùi Anh Tuấn

Nói tôi mắc bệnh ngôi sao là chuyện đương nhiên

- Chọn cách sống tĩnh lặng sau một khoảng thời gian dài ngập chìm trong tai tiếng, Bùi Anh Tuấn của hiện tại đã thay đổi như thế nào?

- Từ lúc được mọi người biết đến khi tham gia The Voice cho đến tận bây giờ tôi vẫn thế, vẫn là một thằng trẻ con, phá phách, nghịch ngợm, tính cách hơi loạn một chút chứ không thích mọi thứ yên bình quá.

Nói về thay đổi, có lẽ tôi đã trưởng thành hơn trong cách suy nghĩ, cách sống, ứng xử với mọi người. Từ nhỏ tôi đã được bố mẹ rất cưng chiều nên khi vừa bước ra đời, ngay lập tức bị ngợp với những gì đang diễn ra xung quanh. Có lúc tôi đã có những cư xử quá trẻ con để xảy ra những chuyện đáng tiếc. Giờ đã qua năm mới, tôi thêm được 1 tuổi, cũng già rồi nếu có nghịch ngợm, nổi loạn thì cũng sẽ theo chiều hướng đứng đắn hơn. (cười)

- Thời gian trước, cái tên Bùi Anh Tuấn thường bị gán ghép với căn bệnh ngôi sao. Giờ nghĩ lại, anh nhìn nhận gì về điều này?

- Nhìn vào những chuyện vừa qua, tôi biết việc mọi người nghĩ về tôi như thế là chuyện đương nhiên. Bản thân tôi cũng không thể ngăn cản được những suy nghĩ đó. Nhưng chuyện gì cũng đừng nên “nhìn mặt bắt hình dong” mà hãy tiếp xúc, trò chuyện với nhau, hiểu nhau rồi hãy có những nhận xét về một ai đó.

Nhưng giờ tôi không muốn nói nhiều về chuyện này vì chẳng khác gì tự bào chữa cho mình. Tốt nhất là nên để quá khứ nằm yên ở đó và nhìn vào tương lai.

- Điều gì đã tác động đến anh để có thể quyết định dừng lại đúng lúc trước khi mọi thứ trở nên quá muộn?

- Tôi rất thích một câu: “Gia đình là nơi yêu thương chúng ta vô điều kiện, không cần phải trả giá hay làm bất cứ điều gì cả”. Với tôi, đó là tình yêu của mẹ đã giúp tôi đứng dậy.

Bùi Anh Tuấn: Tình yêu không chỉ là ôm và hôn - 1

Bố mẹ của Bùi Anh Tuấn luôn đồng hành cùng anh sau quãng thời gian đen tối trước đây. Ảnh: Thành Luân

- Đã bao giờ mẹ phải khóc vì anh?

- Tính tôi giống mẹ ở chỗ rất dễ xúc động, như khi cùng xem một bộ phim cảm động thì chuyện hai mẹ con cùng nhau rơi nước mắt là chuyện bình thường. Nhưng trước mặt tôi, mẹ luôn luôn là người phụ nữ cứng rắn nhất.

Mẹ từng nói tôi không cần kiếm tiền, chỉ cần tôi là con của mẹ mà thôi. Với một người sẵn sàng hy sinh tất cả mọi thứ để luôn bên con, tôi cũng phải biết nhận thức một chút để biết thương mẹ.

- Còn ngược lại?

- Nếu nhìn kỹ, mọi người có thể thấy đôi mắt của tôi rất buồn. Đó cũng là lý do mà tôi rất dễ khóc. Mới đây, khi quay MV Nỗi nhớ vô hình, tôi được nghe một câu: “Em hãy diễn khi trong đầu vừa đếm từ 1 đến 2 thôi, đừng đợi đến 3 vì khi đó lý trí đã lấn át tình cảm”. Và tôi luôn là một người như thế, luôn đặt cảm xúc lên hàng đầu, làm theo hứng, theo những gì mình thích chứ không cần phải có điều kiện gì cả.

- Làm theo những gì mình thích có vẻ gợi nhắc đến nhiều về một Bùi Anh Tuấn xù show, bỏ chương trình vào phút cuối?

- Những chuyện trước kia là theo hứng của một thằng trẻ con, còn giờ đã khác. Đó đều những bài học đắt giá về tính chuyên nghiệp mà tôi trải qua. Nhiều lúc ngồi nghĩ vui vui, tôi lại tưởng tượng VTV3 là thiên đình, còn mình là Tôn Ngộ Không lên đại náo 2 lần (cười).

- Đó là lúc anh đã đối xử không tốt với gia đình?

- Thật sự lúc đó tôi không nghĩ xa đến như vậy.

Cứ nghĩ thoáng cho đời nó đẹp!

- Trước đây, anh từng khiến khán giả đi khá sốc với status úp mở về chuyện tự vẫn. Liệu với một tâm lý không vững như vậy, showbiz có phải là nơi thích hợp cho anh?

- Tôi sống theo cảm xúc nên nghĩ gì sẽ viết đó. Chuyện gì cũng có giới hạn của nó, nhất là khi một đứa trẻ phải gồng lên bởi có quá nhiều điều bủa vây nó, thì sớm muộn gì cũng sẽ ngã mà thôi.

Còn hiện tại, có lẽ là khi mẹ bắt đầu vào đây thì cuộc sống của tôi chỉ có đi học, đi diễn, về nhà, chơi điện tử. Mẹ thường trách tôi chơi điện tử nhiều sẽ tốn tiền, nhưng tôi lại nghĩ dù sao nó vẫn tốt và an toàn hơn là đi lông bông ngoài đường.

- Chọn cách sống yên bình hơn khiến Bùi Anh Tuấn không còn là tâm điểm của dư luận như trước. Với một người trẻ như anh, đây là mất mát lớn?

- Khi vừa bước vào học Nhạc viện, tôi cũng chỉ ước có một ngày được mọi người biết đến, được lên báo. Đến khi có được điều đó rồi, thành thật mà nói thì tôi chỉ muốn khép mình hơn. Chả ai muốn đi lên bằng scandal vì người ta không chỉ chửi mình, mà còn đánh giá cả gia đình. Tôi không muốn những điều đó.

Bây giờ nhìn lại, tôi vẫn nghĩ nếu mình đã không như thế thì tốt biết bao.

Bùi Anh Tuấn: Tình yêu không chỉ là ôm và hôn - 2

"Chả ai muốn đi lên bằng scandal vì người ta không chỉ chửi mình, mà còn đánh giá cả gia đình".

- Showbiz theo cảm nhận của anh là môi trường như thế nào?

- Ngày trước, tôi cứ nghĩ vào showbiz là đơn giản được cầm mic và hát. Đến bây giờ, showbiz là một xã hội thu nhỏ với rất nhiều con người, nhiều nhân cách và đúng là với xã hội này, rất khó để làm vừa lòng hết tất cả mọi người. Tôi cảm thấy mình khá may mắn khi nhận ra những điều này sớm để kịp sửa, còn không thì vài năm nữa cũng sẽ chết.

- Trong môi trường này, Bùi Anh Tuấn đang chọn cách tồn tại nào?

- Tôi nghĩ thôi thì cứ nghĩ thoáng một chút cho đời nó đẹp. Cứ quan trọng hóa vấn đề rồi làm cho mình mệt mỏi làm gì.

- Liệu điều này có phù hợp với showbiz luôn đầy rẫy sự bon chen, đánh đổi?

- Tôi không muốn nghĩ về vấn đề này bởi nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề. Nếu khán giả đã đặt niềm tin thì tôi phải đáp lại bằng tất cả những gì mình có. Chỉ đơn giản là như vậy mà thôi!

Tình yêu không phải chỉ là ôm và hôn

- Tình yêu đã thay đổi con người của anh như thế nào?

- Cuộc sống mà không có tình yêu thì chết. Nhưng yêu nhiều hay không thì tôi xin giữ cho riêng mình biết, cứ nói ra thì lại mất hay. Ai cũng vậy, cứ mơ hồ thì sẽ hay hơn là việc gì cũng khoe.

- Nhưng có khoảng thời gian Bùi Anh Tuấn được liên tục nhắc đến với những cuộc tình trên mặt báo?

- Tôi đã rất hạn chế khi nhắc đến những vấn đề cá nhân trên mặt báo. Thậm chí có những lúc tôi phải lên tiếng khi có những thông tin không chính xác về tôi và các bạn từng có những câu chuyện liên quan đến mình. Còn paparazi thì có trời mới tránh được,

- Giờ anh sẽ giữ tình cảm của mình bằng cách nào?

- Thậm chí là đối với bạn gái, tôi nghĩ mỗi người cần có khoảng không gian riêng và không nên thể hiện quá nhiều cho mọi người thấy. Những gì xuất phát từ tâm luôn là cái thật, chứ không phải cứ ra đường là phải ôm nhau, hôn nhau.

- Có nghĩa là bạn gái của anh phải chịu thiệt thòi khi không được công khai tình cảm của mình?

- Ai cũng muốn thể hiện sự tự hào về tình yêu của mình, nhưng tôi nghĩ tự hào trong suy nghĩ, trong cảm nhận của nhau sẽ tốt hơn là những thứ bề ngoài. Ai nhìn thấy cũng chỉ là những ánh mắt thoáng qua rồi sẽ quên thôi. Quan trọng là mình cảm nhận về nhau như thế nào.

- Yêu một cô gái nổi tiếng rất khó để giữ được điều này?

- Nếu có một cô gái bình thường cần tôi, tôi sẽ đáp lại.

- Anh đã sẵn sàng để yêu trở lại?

- Tình yêu rất khó nói, tôi vẫn đang chờ cảm xúc của mình.

Bùi Anh Tuấn: Tình yêu không chỉ là ôm và hôn - 3

Sau một thời gian, Bùi Anh Tuấn và Lily Luta tuyên bố không còn “là gì” của đối phương.

- Còn những dự định âm nhạc sắp tới?

- Năm nay tôi sẽ định hình phong cách của mình theo dòng nhạc pop ballad, khi nào được mọi người công nhận với dòng nhạc này thì sẽ thử các thể loại khác. Nhưng khả năng hiện tại của tôi cũng chỉ có thể hát được pop ballad thôi, nhảy không được, diễn cũng không mà chỉ biết đứng một chỗ và thể hiện bằng cảm xúc thôi.

- Anh đã sẵn sàng để lấy lại biệt danh “hoàng tử ballad”?

- Hiện tại, tôi không muốn mọi người gọi mình với biệt danh này vì hoàng tử là hình mẫu để mọi người dõi theo, nhưng với những lỗi lầm vừa qua, tôi tự thấy mình không xứng đáng với điều đó. Đến khi nào được mọi người công nhận lại một lần nữa thì chắc chắn tôi sẽ không từ chối làm hoàng tử, và thậm chí là còn kiếm công chúa luôn. (cười)

- Với những chuyện đã qua, anh nghĩ khán giả vẫn sẽ dành niềm tin cho mình?

- Quãng thời gian tồi tệ vừa qua đã có lúc tôi tưởng chừng mọi người sẽ quay lưng lại với mình. Nhưng giờ đây tôi thật sự hạnh phúc khi điều này không xảy ra, mà khán giả vẫn đồng hành, đón nhận những sản phẩm của mình. Không có lý do gì mà tôi lại không thể thành công.

Theo Phương Giang (Zing.vn)
sự kiện Bùi Anh Tuấn
Báo lỗi nội dung