Bố Sơn Tùng: Gặp chuyện buồn, một mình Tùng xoay xở

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 06:00 AM (GMT+7)

“Chắc Tùng biết bố mẹ ở xa nên không muốn gia đình lo lắng”, bố Sơn Tùng chia sẻ về con trai.

Sự kiện:

Sơn Tùng MTP

Sau một thời gian vướng nghi vấn đạo nhạc, Sơn Tùng đã có thể nhẹ nhõm cởi bỏ “tấm áo dư luận” vì Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch không kết luận anh đạo nhạc mà chỉ ảnh hưởng bởi âm nhạc Hàn Quốc.

Trước tin vui này, trao đổi với ông Nguyễn Thiện – bố của ca sĩ Sơn Tùng, ông cho biết, gia đình ông đang cảm thấy rất khấn khởi và muốn gửi lời cảm ơn tới các cơ quan pháp luật đã lên tiếng kịp thời.

Bố Sơn Tùng: Gặp chuyện buồn, một mình Tùng xoay xở - 1

Sơn Tùng và bố.

Bố Sơn Tùng cũng chia sẻ, trong suốt quãng thời gian xảy ra chuyện, con trai ông luôn một mình cố gắng giải quyết và vượt qua.

“Những việc vui Tùng hay chia ẻ với chúng tôi còn chuyện buồn thì một mình xoay xở. Chắc Tùng biết bố mẹ ở xa không vào TPHCM với con được nên cháu không muốn gia đình lo lắng. Chúng tôi cũng bận kinh doanh, thỉnh thoảng mới gọi điện hỏi thăm mà nhiều khi cũng rất khó vì cháu mải công việc”, bố Sơn Tùng nói.

Khi được hỏi trước những “sóng gió” mà Sơn Tùng liên tiếp gặp phải, gia đình có muốn vào TPHCM để giúp con trai không, ông Thiện nói: “Tôi không biết nhạc nhiếc gì cả, tôi chỉ biết động viên con cố gắng ăn nhiều và nghỉ ngơi thôi vì sức khỏe vẫn là quan trọng nhất”.

Bố Sơn Tùng cho biết, dù con trai còn trẻ tuổi nhưng gia đình hoàn toàn tin tưởng vào mọi quyết định và việc làm của con.

Chia sẻ thêm về quyết định rời khỏi công ty quản lý của Sơn Tùng, ông Thiện tiết lộ, ông từng khuyên con trai ở lại nhưng do sức khỏe yếu nên Sơn Tùng mới muốn ra hoạt động riêng và chú tâm vào học hành.

“Trước khi quyết định rời công ty, Tùng có nói với gia đình là sức khỏe yếu lại vừa học vừa biểu diễn nên sợ không đảm đương được nên muốn xin ra khỏi công ty. Tôi thì có bảo con cố gắng ở lại với các chú vì họ cũng đã giúp đỡ mình. Nhưng chắc mệt nên cuối cùng Tùng cũng xin ra để đi học là chính còn nếu có thời gian rảnh thì mới đi hát”.

Nói thêm về niềm đam mê âm nhạc của Sơn Tùng, ông Thiện cho biết, ngay từ hồi mẫu giáo, con trai ông đã mê nhạc và tham gia sinh hoạt trong nhà văn hóa thiếu nhi. Sơn Tùng cũng từng mang rất nhiều giải thưởng về cho tỉnh đoàn Thái Bình trong nhiều cuộc thi âm nhạc.

Mặc dù biết con mê ca hát nhưng ông Thiện lại không thích con theo nghề này. Ông cũng khẳng định gia đình chưa bao giờ mong muốn hay đòi hỏi Sơn Tùng phải kiếm tiền mang về nhà.

“Sơn Tùng ở trong Sài Gòn với dì. Dì nuôi ăn nuôi học có thêm được đồng nào đi diễn thì về đưa cho dì thôi. Gia đình không bao giờ cần Sơn Tùng kiếm tiền nuôi gia đình”, bố Sơn Tùng chia sẻ.

Dù không thích con theo “nghiệp cầm ca” nhưng hiện nay Sơn Tùng lại là một trong những ngôi sao trẻ nổi nhất của thị trường âm nhạc Việt. Khi hỏi ông Thiện có cảm thấy tự hào vì cậu con trai của mình không thì ông nói rằng, mọi việc vẫn còn ở phía trước nhưng ông luôn khuyên con tập trung học hành thì mới phát triển được.

“Đời còn dài lắm, ai bảo con tôi có năng khiếu thì tôi chỉ cười thôi…”, bố Sơn Tùng chia sẻ.

Theo Thu Phương (Khám phá)

sự kiện Sơn Tùng MTP