An Đất phương Nam: 7 năm nuôi mộng ca sỹ

Dù rất thành công với vai diễn này nhưng "bé An" thừa nhận vẫn ấp ủ con đường ca hát.

Hùng Thuận là một trong những diễn viên thành danh sớm nhất nhưng cũng lại là nghệ sỹ gặp nhiều trắc trở nhất trong sự nghiệp.

An Đất phương Nam: 7 năm nuôi mộng ca sỹ - 1

Hùng Thuận của hêện tại khác xa so với thời kỳ đóng Đất phương Nam

Vai diễn đầu tiên và cũng là vai diễn “để đời” của anh là vai bé An trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Đất Phương Nam, do Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (TFS) sản xuất năm 1997.

Bộ phim do NSƯT Nguyễn Vinh Sơn đạo diễn và viết kịch bản nhân kỷ niệm 300 năm Sài Gòn -Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là phim dài tập đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Mỹ và được khán giả nước ngoài cũng như cộng đồng người Việt ở hải ngoại đón nhận nồng nhiệt.

Bộ phim cũng đã mang về cho Hùng Thuận giải Mai Vàng năm 1997 khi anh chỉ mới 12 tuổi. Cũng từ vai diễn này mà anh đã gặp được người bạn đời hiện nay. 

An Đất phương Nam: 7 năm nuôi mộng ca sỹ - 2

Tuy nhiên khi hát anh vẫn rất nhí nhảnh

Sau thành công của Đất Phương Nam, Hùng Thuận quay về với việc học tập và chỉ bắt đầu hoạt động nghệ thuật trở lại sau khi tốt nghiệp lớp 12.

Hướng đầu tiên của Thuận là trở thành ca sỹ và anh đã mất đến 7 năm để theo đuổi giấc mơ này, từ việc tham gia nhóm nhạc MBK, Nhật Thực cho đến hát solo…

Tuy nhiên, thành công đã không mỉm cười với anh. Năm 2010, anh từ giã sự nghiệp ca hát và quyết định trở về với điện ảnh với những vai phụ trong các bộ phim truyền hình như: Cổng mặt trời, Hoa ngũ sắc, Phiên chợ số, Yêu từ thuở nào…

An Đất phương Nam: 7 năm nuôi mộng ca sỹ - 3

Không thành công ở lĩnh vực ca hát nhưng khi biểu diễn anh vẫn hết mình

Dù cũng đạt được nhiều thành công nhất định nhưng có lẽ do ấn tượng về vai diễn cậu bé An nghịch ngợm, lém lỉnh trong bộ phim Đất Phương Nam quá lớn, nên cho đến tận bây giờ, khi nhắc đến Hùng Thuận, khán giả vẫn nhớ ngay đến vai bé An ngày nào.

Để gợi lại những kỷ niệm của Hùng Thuận về vai diễn này, khi tham gia Đọ sức Âm nhạc chương trình bất ngờ đưa ca khúc Bài ca Đất phương Nam vào trong một vòng thi của chương trình.

An Đất phương Nam: 7 năm nuôi mộng ca sỹ - 4

Hoàng Bách hát lại Bài ca Đất phương Nam khiến Hùng Thuận xúc động

Dù chỉ được nghe ca sỹ Hoàng Bách thể hiện giai điệu bài hát này qua tiếng còi tu huýt nhưng chỉ mất vài giây, Hùng Thuận đã nhận ra ngay ca khúc gắn liền với bộ phim “để đời” của mình.

Bài ca Đất phương Nam là bài hát chủ đề của phim Đất Phương Nam, do nhạc sỹ Lư Nhất Vũ sáng tác, phổ lời của nhà thơ Lê Giang.

An Đất phương Nam: 7 năm nuôi mộng ca sỹ - 5

Đinh Y Nhung cũng tham gia chương trình

Bài hát đã gây xúc động cho người xem và trở thành một bài hát đặc trưng cho vùng đất phương Nam, được khán giả thừa nhận mà không phải qua bất cứ cuộc bình chọn hay công nhận nào. 

Có lẽ do xúc động vì được sống lại trong giai điệu của ca khúc trong phim một thời, Hùng Thuận đã tỏ ra khá hào hứng.

An Đất phương Nam: 7 năm nuôi mộng ca sỹ - 6

Hà My, Hồng Mơ và Đoàn Thanh Tài

Không chỉ “làm trò” để trêu ghẹo các khách mời khác, anh còn phấn khích đến mức chạy lên sân khấu ôm hôn một khán giả nam.

Tham gia chương trình ngoài Hùng Thuận còn có Đinh Y Nhung - nữ diễn viên chính trong phim Lấy Chồng Người Ta; ca sỹ Hoàng Bách, Hồng Mơ, Hà My, diễn viên Minh Phương, Đoàn Thanh Tài và siêu mẫu Phạm Thành Vũ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN