Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Xavi “hạ thấp” Mou–CR7, đề cao Messi

Sự kiện: Lionel Messi

Nhạc trưởng của Barca cho rằng Mou không xứng đáng đi vào lịch sử bóng đá thế giới, nhưng khẳng định Messi là số 1.

Mới đây, Xavi đã có buổi trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh xứ Catalunya về những gì đang diễn ra quanh anh. Từ ông thầy cũ Guardiola đến HLV hiên tại Tito, người đồng đội thân thiết Messi và cả đối thủ “không đội trời chung” Mourinho của Real.

Với Xavi, giữa HLV hiện tại Tito và ông thầy cũ Pep Guardiola không có nhiều sự khác biệt :”Họ tương đối giống nhau, nhất là về ý tưởng chiến thuật. Nhưng Pep tiếp cận các cầu thủ gần hơn trong các buổi tập, trong khi đó Tito đứng xa hơn để truyền tải thông điệp của mình theo cách riêng. Tito luôn khiến tôi nhạc nhiên với những ý tưởng mới, nhưng không làm thay đổi triết lý bóng đá tấn công của Barca. Ngoài ra, tôi cũng phải khẳng định Pep chính là hình mẫu lý tưởng để chúng tôi noi theo. Ông ấy đã giúp tôi rất nhiều trong việc di chuyển và kiểm soát bóng, ngoài ra Pep cũng là thủ lĩnh trong phòng thay đồ. Tất nhiên, tôi không có ý nói rằng Tito không xứng đáng làm HLV của Barca. Những gì Tito làm được đã chứng tỏ niềm tin mà BLĐ, CĐV và các cầu thủ đặt vào ông ấy là hoàn toàn chính xác.”

Xavi “hạ thấp” Mou–CR7, đề cao Messi - 1

Với Xavi, Messi là số 1

Nhưng khi nhắc đến Mourinho, HLV đã gặt hái được rất nhiều thành công ở bất cứ nơi đâu và được coi là chiến lược gia xuất sắc nhất thế giới hiện nay, Xavi lại tỏ ra không mấy coi trọng :”Mourinho là một HLV giỏi, nhưng triết lý bóng đá của ông ấy không phù hợp với Barca. Thứ bóng đá của Mou mang tính chộp giật, cơ hội nhiều hơn là cống hiến, vì thế tôi không nghĩ ông ấy sẽ đi vào lịch sử.”

Cuối cùng, Xavi dành những lời ngợi khen cho người đồng đội Messi :”Với tôi, Leo là số 1, là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử. Anh ấy không chỉ ghi được rất nhiều bàn thắng mà còn tạo cơ hội cho các đồng đội. Đó là một hình mẫu tuyệt vời, một người khiêm tốn nhưng chính điều đó lại khiến người khác phải khâm phục anh ấy. Với tôi, Messi giỏi hơn rất nhiều so với Ronaldo.”

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Lionel Messi Xem thêm
Báo lỗi nội dung