Wenger dùng “trái tim” thuyết phục Walcott

Thứ Năm, ngày 30/08/2012 19:06 PM (GMT+7)

Wenger đang làm tất cả những gì có thể để giữ chân Walcott.

Trước những thông tin về việc cậu học trò cưng không chịu ký gia hạn hợp đồng và chuẩn bị dứt áo ra đi, HLV Wenger đã buộc phải có những hành động để giữ chân Walcott. Tờ Mirror tiết lộ “Giáo sư” đã có cuộc nói chuyện mang tính chất như giữa hai cha con với tiền vệ 23 tuổi.

Khác với vụ van Persie, lần này Wenger không hề tỏ ra nghiêm nghị và cương quyết. Thay vào đó, nhà cầm quân 62 tuổi bày tỏ tình cảm sâu sắc với Walcott, người mà ông đã đưa về Arsenal khi anh mới chỉ là cậu nhóc 16 tuổi. Wenger nhấn mạnh rằng Walcott là một trong những hạt nhân quan trọng để ông xây dựng tương lai cho Arsenal và ông muốn anh tiếp tục cống hiến cho Pháo thủ.

Wenger dùng “trái tim” thuyết phục Walcott - 1

Walcott sẽ đợi đến kỳ chuyển nhượng mùa Đông

Đáp lại tấm chân tình ấy, cầu thủ sinh ra ở London khẳng định luôn ưu tiên giải pháp ở lại Emirates hơn là đến đầu quân cho những CLB khác ở Premier League, trong đó có hai đại kình địch Man City và Liverpool.

Tuy nhiên, Walcott muốn được đảm bảo tương lai ở Arsenal bằng một bản hợp đồng có giá trị lớn hơn. Cụ thể, mức lương hiện tại 60.000 bảng/tuần phải được tăng lên tối thiểu 100.000 và đội bóng cũng cần thể hiện tham vọng chinh phục các danh hiệu một cách rõ nét hơn thông qua những hành động cụ thể trên TTCN.

Dẫu vậy, BLĐ Arsenal được cho là chỉ sẵn sàng tăng lương cho Walcott lên 75.000 bảng/tuần cho một hợp đồng gia hạn thêm 5 năm nữa. Đây chính là khúc mắc lớn nhất để đôi bên tiếp tục ngồi vào bàn đàm phán.

Chính vì lẽ đó, Walcott mới chỉ khẳng định với Wenger rằng anh sẽ không ra đi trong kỳ chuyển nhượng Hè năm nay. Nhưng trong trường hợp anh và BLĐ Arsenal không tìm được tiếng nói chung trong 4 tháng tới, Walcott sẽ đàm phán với các đội bóng khác trong phiên chợ mùa Đông sẽ mở cửa vào tháng 1/2013.

Trong lúc đó, cả Man City và Liverpool đều được cho là sẵn sàng chiêu mộ Walcott ngay trước thời điểm thị trường đóng cửa vào ngày mai.

Theo T.A (Khampha.vn)