Man City tranh Walcott với Liverpool

Thứ Tư, ngày 29/08/2012 10:37 AM (GMT+7)

Sau khi Walcott từ chối gia hạn hợp đồng với Arsenal, lập tức Man City và Liverpool đã lên kế hoạch mua tiền vệ này.

Cuộc thương lượng chính thức giữa đại diện của Walcott và Arsenal vào hôm thứ Sáu vừa qua đã không đi tới bất kỳ thỏa thuận tích cực nào. Theo đó, mặc dù đội chủ sân Emirates sẵn sàng chìa ra bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với mức lương 75.000 bảng/tuần nhưng đã không đổi được cái gật đầu của Walcott.

Chuyên gia chạy cánh người Anh muốn nhận 100.000 bảng/tuần nhưng Arsenal không thể đáp ứng yêu cầu đó. Mức lương hiện tại của Walcott chỉ là 60.000 bảng/tuần. Dẫu vậy, ngoài chuyện lương bổng, một lý do khác khiến Walcott có ý định ra đi chính là vì những kết quả nghèo nàn của Arsenal trong hai trận mở màn Premier League.

Man City tranh Walcott với Liverpool - 1

Walcott không gia hạn hợp đồng với Arsenal

Sự kiện van Persie chuyển tới MU cũng tác động không nhỏ lên tâm lý của Walcott. Vào lúc này, cả Man City và Liverpool đều đang có ý định tiếp cận ngôi sao 23 tuổi. Theo Telegraph, HLV Mancini đang định thực hiện phi vụ này một cách “thần tốc” như cái cách mà MU đã có được van Persie. Do hợp đồng chỉ còn 1 năm nên Arsenal cũng muốn bán Walcott càng nhanh càng tốt với mức giá chỉ rơi vào khoảng 12 triệu bảng.

Ngoài Man City, một đại gia khác của nước Anh là Liverpool cũng đang lên kế hoạch tiếp cận Walcott. HLV Brendon Rodgers rất muốn nâng cấp sức mạnh tấn công ở hai cánh và ông sẵn sàng nhảy vào cuộc đua. Với những diễn biến này, rất có thể những phút cuối của phiên chợ Hè 2012 tại Premier League sẽ lại sôi động và đầy bất ngờ.

Theo T.A (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung