Vụ Ronaldo trốn thuế: CR7 được cứu nhờ... Messi

Thứ Hai, ngày 26/06/2017 02:10 AM (GMT+7)

Nếu chiếu trường hợp và án phạt 21 tháng tù của Messi vào Ronaldo, siêu sao người Bồ rất có thể sẽ phải xộ khám. Nhưng nhờ có Messi "đứng mũi chịu sào", CR7 cũng được nương tay hơn.

Video phóng sự vụ Ronaldo đòi rời Real Madrid (Bản quyền thuộc VTV)​:

Tòa án tối cao Tây Ban Nha y án mức phạt tù 21 tháng với Lionel Messi, nhưng ông Jorge Messi được giảm từ 21 tháng xuống còn 15 tháng. Đây có thể xem là thành quả của cha con nhà Messi trong quá trình kêu oan vì vụ trốn thuế. Nhưng mặt khác, nó là dấu hiệu cho thấy cơ quan tư pháp của Tây Ban Nha đã sẵn sàng “điều đình” với các siêu sao bóng đá, tránh nguy cơ chảy máu chất xám trong bối cảnh nền kinh tế xứ đấu bò ngày càng trì trệ.

Vụ Ronaldo trốn thuế: CR7 được cứu nhờ... Messi - 1

Vụ trốn thuế của Messi có nhiều tình tiết mới

Nó mở ra một bước ngoặt mới đối với Cristiano Ronaldo và vụ bê bối trốn thuế của siêu sao người Bồ. Theo giấy triệu tập của toàn án, CR7 sẽ phải có mặt trước 11h tại phòng xử án Pozuelo để làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ trốn thuế bản quyền hình ảnh. Tham chiếu hai trường hợp Ronaldo và Messi, cả hai siêu sao này có cùng tội danh song về tính chất, vụ của Ronaldo nghiêm trọng hơn.

Theo cáo buộc, CR7 trốn thuế số tiền khổng lồ 14,7 triệu euro - nhiều hơn số tiền mà cha con nhà Messi đã biển thủ. Thêm nữa, hình thức trốn thuế của Ronaldo cũng tinh vi hơn so với Messi, bởi CR7 sử dụng đến 2 công ty đặt ở 2 địa điểm khác nhau để thực hiện hành vi trốn thuế: Một tại Panama, một tại quần đảo Virgin thuộc Anh.

Trong vụ Messi, nếu tòa án chỉ tuyên thêm 4 tháng tù giam nữa, anh sẽ chính thức phải “vào nhà đá”. Nhưng rất may, siêu sao người Argentina không bị tăng nặng hình phạt. Trong niềm vui chung, phía Barcelona tin rằng nếu như Messi hưởng lợi 1 thì Ronaldo hưởng lợi 10 từ sự nương tay của tòa án.

Phó chủ tịch Barcelona, Carles Vilarrubi nói với đài phát thanh RAC1: “Sẽ rất khó để tưởng tượng rằng điều này xảy ra (cha con nhà Messi được giảm án) nếu không có vấn đề tương tự với một siêu sao khác (ám chỉ Ronaldo). Messi đã phải chịu rất nhiều bất công, hình ảnh của cậu ấy bị bôi đen như một ông trùm mafia và gia đình cậu ấy là tổ chức tội phạm vậy. Nhưng Barcelona sẽ ủng hộ Messi vô điều kiện. Nếu Messi bị tuyên án 21 tháng tù, thì tôi nghĩ Cristiano Ronaldo phải ngồi tù trong 30 tháng mới phải lẽ”.

Vụ Ronaldo trốn thuế: CR7 được cứu nhờ... Messi - 2

Ronaldo sẽ hưởng lợi từ vụ trốn thuế của Messi?

Phía Real Madrid đang làm tất cả để cứu vớt Ronaldo. Chủ tịch Florentino Perez, theo khẳng định của đài phát thanh COPE, có nhiều mối quan hệ thân thiết với giới chính khách. “Bố già” của sân Bernabeu được cho là đã tác động tích cực đến quá trình điều tra vụ trốn thuế của CR7.

Và từ vụ của Messi, tòa án chắc chắn sẽ có kinh nghiệm để phán xử đối với Ronaldo. Siêu sao người Bồ vì thế được hưởng lợi không ít nhờ vụ án điểm của đại kình địch. Đài COPE dự đoán, rất có thể khung hình phạt của Ronaldo trong trường hợp bị kết tội sẽ thấp hơn con số 21 tháng tù đã tuyên với Messi.

Ronaldo muốn rời Real
Theo bạn nếu Ronaldo rời Real, đâu là bến đỗ tiếp theo?

Messi sinh nhật tuổi 30: Bí mật sốc & quyết đến Real

Messi vừa đón sinh nhật tuổi 30. Anh lẽ ra là huyền thoại của kình địch Real.

Theo Tiến Long (Khám phá)
sự kiện Ronaldo đòi rời Real Madrid