Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Vụ Ronaldo: Lỗi Real ở đâu?

Không thể tránh khỏi trách nhiệm của Real trong vụ Ronaldo “buồn”.

"Người ta bảo tôi muốn có được nhiều tiền hơn, nhưng một ngày nào đó sự thật sẽ được chỉ ra rằng đấy không phải là lý do. Tại lúc này đây, tôi chỉ muốn khẳng định với người hâm mộ Real Madrid rằng động lực, sự cống hiến, những cam kết và khát khao giành chiến thắng tất cả các giải đấu của tôi cùng đội bóng sẽ không bị ảnh hưởng. Tôi luôn muốn dành sự tôn trọng cho bản thân mình và cho Real Madrid, tôi sẽ luôn cống hiến cho đội bóng với tất cả những gì mình có thể.”, đây là nguyên văn những gì Ronaldo đã viết trên Facebook cá nhân. Đứng trước rất nhiều câu hỏi và muôn vàn áp lực, CR7 đã đưa ra câu trả lời, còn Real?

Tình yêu chỉ tồn tại khi hai phía cùng nhìn về một hướng, giữa Ronaldo và Real không có thứ tình yêu xuất phát từ trái tim, giữa họ có một giao kèo để tạo ra “tình yêu”, một thứ giống như hợp đồng hôn nhân mà để phá vỡ nó người ta cần… 1 tỷ euro. Có lẽ chính vì mức rằng buộc khổng lồ này cộng thêm thời hạn của thỏa thuận vẫn còn tới 2015, phía Real đã không ngờ rằng “tình nhân” của họ đang buồn. Dù gì mối lương duyên giữa Real và Ronaldo về mặt bản chất là “cho và nhận”, khi sự cân bằng mất đi, cảm giác hụt hẫng là không tránh khỏi.

Vụ Ronaldo: Lỗi Real ở đâu? - 1

Tiền không phải tất cả nhưng là... một phần

Ronaldo khẳng định tiền không phải là lý do khiến anh “buồn” nhưng với một người đã quá lọc lõi dưới anh hào quang, ngôi sao người Bồ thừa khôn ngoan để biết mình phải nói gì trên mặt báo. Tiền bạc không phải tất cả nhưng là một trong những nguyên nhân của vụ việc. Real đã thiếu chủ động trong việc đề nghị ký mới hợp đồng với Ronaldo, bởi sau 3 năm, mức lương kỷ lục trước đó của anh đã nhanh chóng bị vượt mặt (thậm chí gấp đôi). Đội bóng Hoàng gia quá tự tin vào bản giao kèo bạc tỷ hay họ lo ngại rằng nếu ký sớm, mức thuế mới thay đổi của chính phủ Tây Ban Nha sẽ là một gánh nặng (từ 23% lên 45%).

Real đã cho Ronaldo không ít nhưng nhận về cũng chẳng kém. Việc Los Blancos luôn đứng đầu danh sách các CLB kiếm tiền giỏi nhất thế giới chắc chắn có phần đóng góp không nhỏ của CR7. Bên cạnh những điều phi thường trên sân cỏ, vẻ ngoài hào nhoáng, cuộc sống luôn được chú ý… chỉ cần mỗi bước chân Ronaldo đặt tới đâu, nơi đó cũng có thể mọc lên những “bông hoa đồng tiền” lấp lánh. Số 7 đích thị là một con gà đẻ trứng vàng cho CLB Tây Ban Nha. Ai đã ghi hàng tá bàn thắng, rồi 5 bàn liên tiếp trong 5 trận Siêu kinh điển liệu bây giờ có người nào dám đặt câu hỏi “Real còn gì nếu không có Ronaldo?” và 10 triệu euro/mùa có tương xứng?

Vụ Ronaldo: Lỗi Real ở đâu? - 2

Chờ động thái từ Real

Thực tế Ronaldo vẫn luôn là ngôi sao số 1 tại Bernabeu. Tên anh luôn được nhắc đến trên trang nhất của các tờ báo tại Madrid, được CLB tung hô mỗi khi làm một điều gì đó. Nhưng rõ ràng khi một cầu thủ quan trọng “khó ở”, CLB phải xem xét chuyện gì đang xảy ra. Về mặt môi trường, gần như không có vấn đề với thứ văn hóa gần gũi, cuộc sống ở Madrid không hề nhàm chán, anh cũng luôn được Mourinho cưng chiều và có mối quan hệ không hề tồi với các đồng đội (chơi thân với Marcelo, Arbeloa…). Nhưng anh muốn một tầm ảnh hưởng lớn hơn. Casillas là đội trưởng, các đội phó là Ramos, Alonso, Marcelo, trong ban cán sự này không hề có tên Ronaldo. 

Kể từ khi Ronaldo nói rằng anh “cảm thấy buồn tại Bernabeu”, các nhân vật chóp bu của phía Real vẫn chưa lên tiếng, đến thời điểm hiện tại mới có Mourinho, HLV và Casillas, đội trưởng mở lời. Các sếp của Real chắc biết rõ phải làm gì?

Theo Trung Phương (Khampha.vn)
Ronaldo đòi rời Real Madrid Xem thêm
Báo lỗi nội dung