Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hoang Anh Gia Lai vs Hai Phong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Hai Phong VHP

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Nam Dinh

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Nam Dinh NDI

Viettel vs Song Lam Nghe An

VTLLogo Viettel - Logo Song Lam Nghe An SNA

Sevilla vs Real Valladolid

SEVLogo Sevilla - Logo Real Valladolid VLD

Binh Dinh vs Thanh Hóa

BINLogo Binh Dinh - Logo Thanh Hóa THO

Binh Duong vs Ha Noi

BBDLogo Binh Duong - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Ho Chi Minh City

SAILogo Sai Gon - Logo Ho Chi Minh City HCM

Borussia Dortmund vs Werder Bremen

BVBLogo Borussia Dortmund - Logo Werder Bremen SVW

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Fulham vs Brentford

FULLogo Fulham - Logo Brentford BRE

Everton vs Nottingham Forest

EVELogo Everton - Logo Nottingham Forest NOT

Crystal Palace vs Aston Villa

CRYLogo Crystal Palace - Logo Aston Villa AVL

Monaco vs Lens

ASMLogo Monaco - Logo Lens RCL

AFC Bournemouth vs Arsenal

BORLogo AFC Bournemouth - Logo Arsenal ARS

Inter Milan vs Spezia

INTLogo Inter Milan - Logo Spezia SPE

Celta de Vigo vs Real Madrid

CELLogo Celta de Vigo - Logo Real Madrid RMA

Leeds United vs Chelsea

LEELogo Leeds United - Logo Chelsea CHE

Bochum vs Bayern München

BOCLogo Bochum - Logo Bayern München FCB

Newcastle United vs Manchester City

NEWLogo Newcastle United - Logo Manchester City MCI

Atlético Madrid vs Villarreal

ATMLogo Atlético Madrid - Logo Villarreal VIL

Lille vs PSG

LILLogo Lille - Logo PSG PSG

Atalanta vs Milan

ATALogo Atalanta - Logo Milan MIL

Real Sociedad vs Barcelona

RSOLogo Real Sociedad - Logo Barcelona BAR

Roma vs Cremonese

ROMLogo Roma - Logo Cremonese CRE

Sampdoria vs Juventus

SAMLogo Sampdoria - Logo Juventus JUV

Benfica vs Dynamo Kyiv

SLBLogo Benfica - Logo Dynamo Kyiv DYN

Manchester United vs Liverpool

MUNLogo Manchester United - Logo Liverpool LIV

VPF có nguy cơ bị CLB “xù nợ”?

Theo thông tin từ VPF, hiện tại có tới 4 đội bóng chưa đóng tiền cổ đông và 4 CLB chưa hoàn tất tiền lệ phí tham dự giải. Có một điều rất nhiều khả năng VPF sẽ không thể thu về đủ số tiền trên từ một số thành viên tham dự giải V-League 2013.

Quy chế cũng như mùa giải 2013 đã quy định mỗi đội bóng tham dự giải bắt buộc phải đóng 500 triệu đồng tiền lệ phí tham dự giải, còn đối với đóng vốn cổ đông các đội bóng ở V-League cũng ít nhất phải đóng từ 1,1 đến gần 2 tỷ đồng. Nếu chấp hành các điều lệ trên, các đội bóng sẽ gần như được hoàn lại tiền trên (thậm chí có lãi), sau khi VPF thống kê thu chi vào cuối mùa.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, theo nguồn tin riêng của chúng tôi, hiện còn 4 đội bóng chưa hoàn tất đóng tiền cổ đông. Cụ thể là Vicem.Hải Phòng, K.Kiên Giang, V.Ninh Bình và Thanh Hóa mới tạm nộp 1/2 số tiền. Việc đóng tiền cổ đông thực chất không phải là nghĩa vụ bắt buộc với bất kỳ đội bóng nào tham dự V-League, cũng như hạng Nhất. Tuy nhiên, việc thực hiện cổ đông lại là trách nhiệm theo đúng luật doanh nghiệp, khi các CLB đóng cổ đông đầy đủ sẽ trở thành thành viên của VPF theo đúng nghĩa và nếu có lợi nhuận sẽ được hưởng.  

VPF có nguy cơ bị CLB “xù nợ”? - 1

Đội bóng có bầu Đệ chưa đóng tiền cổ đông cũng như lệ phí tham dự giải V-League 2013

Thế nên, nếu Vicem.Hải Phòng, K.Kiên Giang, V.Ninh Bình và Thanh Hóa vẫn chưa thực hiện xong tiền đóng cổ đông, điều này đồng nghĩa với việc 4 đội bóng trên sẽ không nhận được số tiền chia lợi nhuận từ việc kinh doanh có lãi của VPF.

Bên cạnh đó, ở phần lệ phí tham dự  giải hiện cũng còn có tới 4 đội bóng chưa thực hiện nghĩa vụ  bắt buộc của mình khi tham dự giải đấu. Trong số này, có tên Thanh Hóa, V.Ninh Bình, đội bóng “nhà nghèo” K.Kiên Giang và SLNA. Được biết, theo điều lệ giải bắt buộc từ đầu mùa, mỗi đội bóng “tham chiến” tại V-League sẽ phải đóng phí dự giải là 500 triệu đồng. Và theo quy định, sau khi kết thúc mùa giải khoảng 1 tháng tất cả các đội bóng phải thực hiện nghĩa vụ tài chính: nộp phạt, kỷ luật,... trong quy định của cả điều lệ và quy chế. Dù vậy, việc này đã được VPF gửi công văn nhắc nhở tới từng đội bóng trong quá trình diễn ra giải, thế nhưng 4 CLB trên vẫn “im hơi lặng tiếng” trong một thời gian dài.

Trước nguy cơ những “con nợ” muốn “xù”, VPF cũng chẳng thể làm được gì, ngoài việc cắt tiền viện trợ. Trong cuộc họp Hội đồng quản trị VPF diễn ra tuần trước, các thành viên đã thống nhất, không hỗ trợ chi phí di chuyển khi đá sân khách (30 triệu đồng/trận) đối với 4 đội  bóng chưa thực hiện nghĩa vụ đóng tiền lệ phí tham dự giải.

Trong khi đó, để phản bác việc, Thanh Hóa “xù nợ” Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ cho biết. “Tôi xin khẳng định luôn, đúng Thanh Hóa chưa đóng 2 khoản tiền trên. Tuy nhiên, chúng tôi chưa đóng chứ không phải không đóng. Đã tham dự giải thì phải đóng góp đầy đủ, đó là điều đương nhiên. Thế nhưng, chúng tôi yêu cầu VPF phải minh bạch và công khai tài chính, thu-chi như thế nào, sau đó chúng tôi sẽ chấp hành đóng góp đầy đủ”, ông Đệ cho biết. 

Rút kinh nghiệm và để trách tình trạng rơi vào thế “việt vị”, Hôi đồng quản trị VPF cũng đã thống nhất bắt đầu từ mùa giải 2014, nếu các các đội bóng dự giải không thực hiện những nghĩa vụ đối với VPF trước khi giải đấu diễn ra, đội bóng đó sẽ không được phép tham dự giải. “Việc đóng tiền cổ đông và lệ phí tham dự giải sẽ là một điều kiện bắt buộc với từng đội bóng trước khi bốc thăm xếp lịch. Nếu các đội bóng không thực hiện, VPF sẽ loại tư cách tham dự của đội bóng đó. Bên cạnh đó, họ cũng phải chứng minh được nguồn tài chính đảm bảo thi đấu cả mùa trước khi bốc thăm xếp lịch. Tiếp theo không ký đầy đủ các cam kết, đảm bảo tuân thủ nghiêm điều lệ, quy chế bóng đá chuyên nghiệp, cũng sẽ không được tham gia giải”, Tổng giám đốc VPF ông Phạm Ngọc Viễn cho biết.

Các khoản tài chính và nghĩa vụ tham dự giải đấu cũng sẽ được VPF làm chặt chẽ hơn rất nhiều so với mùa giải 2013 vừa qua. Cụ thể theo ông Viễn, nếu 1 đội bóng bỏ giải sau khi bốc thăm xếp lịch và trước khi giải diễn ra sẽ phải chịu phạt tối thiểu 500 triệu đồng. “Bỏ giải trong khi giải đang diễn ra, đội bóng đó sẽ phải chịu phạt tối thiểu 500 triệu đồng và phải bồi thường toàn bộ chi phí tổ chức giải liên quan tới CLB bỏ giải tính tới lúc bỏ giải. Ngoài ra phải bồi thường cho các CLB đã tham gia thi đấu với CLB bỏ giải, các chi phí liên quan tới việc tổ chức trận đấu đó”, ông Viễn tiết lộ những quy chế và điều lệ sẽ được VPF làm khắt khe hơn từ mùa giải 2014.

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (khampha.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung