Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

VFF thêm thời gian chuẩn bị

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho rằng đại hội VFF bị hoãn lại để công tác nhân sự được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng vì đây là khâu quan trọng nhất

* Phóng viên: Tổng cục TDTT đã nhận được công văn của UBND TP HCM về việc không đồng ý để ông Lê Hùng Dũng tham gia Ban Chấp hành (BCH) và ứng cử chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VII chưa, thưa ông?

 - Ông Vương Bích Thắng: Chúng tôi nhận được công văn này vào cuối tuần qua. Do công văn đến vào những ngày cuối tuần nên phải trong tuần này, Tổng cục TDTT mới có ý kiến phản hồi UBND TP HCM được.

* Đại hội VFF nhiệm kỳ VII sẽ bị hoãn đến năm 2014. Theo ông, việc này ảnh hưởng thế nào đến tiến trình và các mục tiêu trong chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 đã được Chính phủ phê duyệt?

- Dù phải hoãn đến tháng 4-2014 nhưng đại hội nhiệm kỳ VII VFF sẽ được nhiều hơn mất. Tổng cục TDTT sẽ hỗ trợ về kế hoạch cũng như các công tác chuẩn bị để VFF khóa 6 hoàn thành tốt những nhiệm vụ quan trọng đã đề ra.

VFF thêm thời gian chuẩn bị - 1

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng phát biểu trong một cuộc họp của VFF. Ảnh: NGỌC LINH

VFF nhiệm kỳ VI sẽ tiếp tục phải chuẩn bị nhân sự bởi đây là khâu then chốt. Các kế hoạch cụ thể thực ra đều đã có nên với kinh nghiệm lãnh đạo, điều hành 4 năm qua, VFF nhiệm kỳ VI chắc chắn vẫn hoàn thành tốt đến khi đại hội nhiệm kỳ VII diễn ra.

* Đại hội VFF đã bị hoãn 2 lần và chậm gần 1 năm, điều chưa từng có. Dư luận lo ngại những mục tiêu của bóng đá Việt Nam  trong thời gian tới ở SEA Games cũng bị ảnh hưởng do VFF rối bời nhân sự, không chăm lo được cho các đội tuyển?

 - Về các đội tuyển và mục tiêu SEA Games cũng như mục tiêu ở các giải đấu khác, Tổng cục TDTT sẽ phối hợp với VFF sát sao, chi tiết. Quá trình chuẩn bị thực ra đã có kế hoạch từ đầu năm nên tôi tin tưởng các đội tuyển sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games và những mục tiêu quan trọng khác.

* Ông có lo lắng về việc FIFA có thể khiển trách bóng đá Việt Nam do hoãn đại hội quá lâu và rắc rối trong vấn đề nhân sự?

 - Thực ra, theo đúng kế hoạch thì đến tháng 10 này, nhiệm kỳ 6 mới kết thúc. Trước đây, dự định tổ chức đại hội sớm vào tháng 6 là để sự chuẩn bị cho các đội tuyển được tốt hơn và VFF có điều kiện sớm tìm ra ban lãnh đạo mới.

Vừa rồi, phái đoàn LĐBĐ Thế giới (FIFA) sang Việt Nam cũng đã bày tỏ vui mừng vì VFF tiếp thu, sửa đổi những quy định, điều lệ của FIFA rất nhanh chóng, kịp thời. Để bóng đá Việt Nam từng bước tiến lên chuyên nghiệp và đi theo những thông lệ quốc tế, VFF sẽ tổ chức đại hội thường niên vào tháng 10 tới, đúng như mong muốn của FIFA.

Bộ chủ quản sẽ chỉ đạo kịp thời

Ông Phan Đình Tân, người phát ngôn Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, cho biết bộ đã nhận được công văn của UBND TP HCM về trường hợp ứng viên Lê Hùng Dũng. Bộ vẫn theo dõi sát sao, luôn có những sự chỉ đạo kịp thời về quá trình chuẩn bị của VFF.

Theo Phạm Ngọc (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung