Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Vòng cuối V-League 2015: XSKT Cần Thơ "thiết quân luật"

Chỉ cần giành thêm trận hòa trên sân QNK Quảng Nam ở vòng cuối V-League diễn ra lúc 17 giờ ngày 20-9 (VTC3 trực tiếp), XSKT Cần Thơ sẽ trụ hạng mà không cần đợi kết quả trận đấu giữa đội chót bảng Đồng Nai với chủ nhà Than Quảng Ninh (Bóng đá TV trực tiếp).

Tuy nhiên, ngay trước trận đấu, HLV Vũ Quang Bảo đã phải cho XSKT Cần Thơ thiết quân luật để đề phòng các cầu thủ lung lay tư tưởng.

Theo phản ánh của HLV Vũ Quang Bảo, đội bóng vừa tới Quảng Nam thì có tin ông sẽ chia tay XSKT Cần Thơ ngay sau vòng 26, bất chấp CLB này có trụ hạng hay không. “Đội còn chưa đá xong giải mà không hiểu sao lại có tin đồn tôi sẽ ra đi, khiến các cầu thủ và cả lãnh đạo CLB hoang mang.

Dù chỉ cần giành 1 điểm trước QNK Quảng Nam là chúng tôi trụ hạng nhưng tâm lý thi đấu rất quan trọng, nếu không dập tắt những tin đồn thất thiệt như thế này sẽ ảnh hưởng không ít đến tư tưởng toàn đội. Tôi cũng đã yêu cầu cả đội thiết quân luật, cầu thủ hạn chế ra khỏi khách sạn để tránh vướng phải chuyện không hay trong thời điểm nhạy cảm này” - HLV Vũ Quang Bảo cho biết.

Vòng cuối V-League 2015: XSKT Cần Thơ "thiết quân luật" - 1

HLV Vũ Quang Bảo (phải) ra thiết quân luật để các cầu thủ XSKT Cần Thơ tập trung cho trận đấu quyết định với QNK Quảng NamẢnh: Quang Liêm

XSKT Cần Thơ hiện hơn Đồng Nai 3 điểm nhưng thua đối đầu trực tiếp. Vì thế, việc HLV Vũ Quang Bảo đề cao cảnh giác cũng là điều dễ hiểu bởi nếu không may thua chủ nhà QNK Quảng Nam, họ sẽ trao cơ hội trụ hạng cho đối thủ Đồng Nai. “Bóng đá luôn tồn tại nhiều bất ngờ, nếu không tập trung cao nhất, XSKT Cần Thơ hoàn toàn có thể sẽ phải nếm trái đắng. Vì vậy mà thời điểm này, tôi cần các cầu thủ tập trung tối đa cho trận đấu” - ông Bảo chia sẻ.

Trong khi XSKT Cần Thơ thiết quân luật thì phía Đồng Nai cũng bày tỏ quyết tâm chiến đấu đến cùng dù chỉ còn 1% hy vọng trụ hạng. Vấn đề là phải chơi trên sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh, nơi từng ám ảnh Đồng Nai mùa trước khi có đến 6 cầu thủ bị bắt vì tiêu cực, cơ hội để đội bóng của HLV Trần Bình Sự giành trọn 3 điểm sẽ cực kỳ khó khăn. Chưa kể, việc phía chủ nhà Than Quảng Ninh cũng vừa tuyên bố thiết quân luật đủ nói lên quyết tâm đá hết mình của thầy trò HLV Phạm Như Thuần.

Do cuộc chiến vô địch đã sớm ngã ngũ, mọi sự chú ý sẽ dồn hết cho cuộc đua trụ hạng của XSKT Cần Thơ và Đồng Nai. Tuy nhiên, vẫn còn một cuộc đua khác không kém hấp dẫn là việc đội nào sẽ đoạt ngôi á quân. Hiện tại, Hà Nội T&T (gặp chủ nhà ĐTLA) và FLC Thanh Hóa (làm khách của SHB Đà Nẵng) cùng có 43 điểm, trong khi Hải Phòng (gặp SLNA) có 40 điểm. Trong đó, Hà Nội T&T có cơ hội lớn nhất để giữ vững vị trí á quân từng làm được ở mùa giải trước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Phương ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN