Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Tây Ban Nha vs Anh
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-

"Cày" gần 3 năm Ngọc Hải mới đủ tiền chữa trị Anh Khoa

Sau cú sốc liên quan đến việc bị "treo giò" 6 tháng (tính từ 18/9/2015), Quế Ngọc Hải sẽ phải gánh nhiều khoản phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa.

Video ông Phạm Ngọc Viễn, TGĐ VPF, nói về án phạt của Quế Ngọc Hải (nguồn clip VTV):

Chiều 18/9, Ban kỷ luật VFF chính thức công bố án kỷ luật dành cho Quế Ngọc Hải (SLNA) sau pha phạm lỗi khiến Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) bị chấn thương nặng. Theo đó, trung vệ của SLNA bị treo giò 6 tháng ở V-League và nộp phạt 15 triệu đồng. Ngoài ra, Quế Ngọc Hải còn phải chi trả toàn bộ chi phí điều trị chấn thương cho Trần Anh Khoa.

Ngay sau khi án phạt dành cho Quế Ngọc Hải được công bố, nhiều fan xứ Nghệ đã…ăn mừng. Bởi dù Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng thay vì thông tin bị treo giò 3 tháng rò rỉ trước đó, nhưng án phạt của đội trưởng U23 Việt Nam được thi hành ngay từ vòng 26 V-League 2015. Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng nhưng thực chất chỉ khoảng từ 2 đến 3 tháng, bởi V-League 2016 chưa biết đến khi nào mới khởi tranh.

Không những thế, Ban kỷ luật VFF đã không cấm Ngọc Hải lên tuyển U23 Việt Nam hay ĐTQG nếu được HLV Miura gọi tập trung. Vậy nên, nhiều người cho rằng án phạt dành cho Ngọc Hải tuy nặng mà nhẹ cũng chẳng sai.

Nhưng việc đội trưởng U23 Việt Nam phải chịu trách nhiệm trả toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa lại gây nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng, quy định kỷ luật này của VFF vô lý bởi thường thì CLB chủ quản của Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) sẽ phải chi trả tiền chữa trị chấn thương, hoặc CLB SLNA được cho là có phần trách nhiệm chia sẻ chi phí kể trên với đội bóng sông Hàn.

"Cày" gần 3 năm Ngọc Hải mới đủ tiền chữa trị Anh Khoa - 1

Quế Ngọc Hải có hối lối về pha phạm lỗi của mình cũng đã quá muộn 

Bóng đá là môn thể thao đối kháng và những va chạm dẫn đến chấn thương nặng trên sân là điều khó có thể tránh khỏi. Trên thế giới cũng hiếm có trường hợp cầu thủ phạm lỗi phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho cầu thủ đối phương như trường hợp của Quế Ngọc Hải.

Chia sẻ với chúng tôi, Quế Ngọc Hải cho biết anh đang trong tình thế hết sức khó khăn. Nhưng Ngọc Hải đã xác định" “Lỗi của tôi nên giờ có án phạt thế nào tôi cũng phải chấp nhận. Điều tôi mong muốn nhất bây giờ là anh Khoa nhanh chóng bình phục và có thể thi đấu trở lại. Còn tiền chữa chấn thương cho anh Khoa, đó là số tiền không nhỏ với cầu thủ trẻ như tôi, nhưng tôi sẽ làm hết sức mình có thể để anh ấy có thể bình phục”.

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, chấn thương của Anh Khoa khá phức tạp và có thể cầu thủ này phải đi sang Singapore để chữa trị. Theo tìm hiểu của chúng tôi, một ca mổ nội soi để ghép, nối các dây chằng chéo đầu gối được thực hiện ở các bệnh viện ở Việt Nam có giá khoảng 50 triệu đồng. Trong khi, chấn thương của Anh Khoa khá nặng và dự kiến sẽ phải đi Singapore để chữa trị.

Nếu vậy, chi phí có thể được đôn lên gấp nhiều lần, khoảng hơn 400 triệu đồng. Đó là chưa kể khả năng chữa trị thành công được đánh giá chỉ 50/50 và phải cộng thêm nhiều khoản phí phát sinh. Với một cầu thủ trẻ như Quế Ngọc Hải, đây thực sự là khoản phí “nặng gánh”.

"Cày" gần 3 năm Ngọc Hải mới đủ tiền chữa trị Anh Khoa - 2

Trung vệ của SLNA sẽ phải chi trả nhiều khoản phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa nếu cầu thủ này phải đi Singapore

Thông tin chúng tôi được biết, hiện tại Quế Ngọc Hải vẫn đang còn hợp đồng đào tạo với CLB SLNA (năm nay anh mới 22 tuổi, còn 3 năm nữa mới hết hợp đồng đào tạo) nên mức lương của trung vệ này khá thấp so với mặt bằng chung của V-League. Trừ các khoản thuế thu nhập, Quế Ngọc Hải hiện chỉ nhận được khoảng 12 triệu đồng/tháng.

Mặt khác, phải đến năm 25 tuổi Quế Ngọc Hải mới được nhận "tiền lót tay" nên thu nhập của trung vệ này trông cả vào tiền lương tháng và tiền thưởng các trận thắng của SLNA. Như vậy, thu nhập bình quân 1 năm của Quế Ngọc Hải vào khoảng 150 triệu đồng ở CLB (ngoài ra còn có các khoản tiền thưởng với một CLB không phải xông xênh về tài chính như SLNA). Đó là trong trường hợp trung vệ này được ra sân thường xuyên trong màu áo SLNA.

Trong trường hợp Anh Khoa phải điều trị ở Singapore, có thể Quế Ngọc Hải phải “cày” khoảng 3 mùa giải (nếu chỉ đá ở V-League) mới đủ tiền chữa trị chấn thương cho cầu thủ của SHB Đà Nẵng. Quy định kỷ luật đã được VFF, VPF ban hành từ đầu mùa giải, và án phạt dành cho Quế Ngọc Hải đã được quyết định.

Trong tình cảnh khó khăn, Quế Ngọc Hải chỉ còn biết trông chờ vào sự giúp đỡ của gia đình. Nhưng thông tin chúng tôi được biết, gia đình của trung vệ khoác áo số 4 SLNA (quê Diễn Châu, Nghệ An) không phải quá khá giả khi bố Quế Ngọc Hải là lao động tự do và mẹ anh buôn bán nhỏ ở chợ. Ngoài ra, Quế Ngọc Hải có thể sẽ phải nhờ vả đến sự giúp đỡ của người anh trai Quế Ngọc Mạnh (sinh năm 1990), hiện đang được SLNA cho Cần Thơ mượn. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Anh ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN