Video highlight trận Việt Nam – Myanmar: Hiệp 2 bùng nổ, phần thưởng xứng đáng (Futsal ĐNÁ)

Chủ Nhật, ngày 27/10/2019 17:04 PM (GMT+7)

(Kết quả bóng đá Việt Nam – Myanmar, tranh hạng 3 giải futsal Đông Nam Á 2019) ĐT futsal Việt Nam đã thể hiện được bản lĩnh đúng lúc trước một đội Myanmar chơi khá khó chịu.

VIDEO: ĐT futsal Việt Nam 7-3 ĐT futsal Myanmar (nguồn: BĐTV)

Quyết tâm giành tấm huy chương đồng của ĐT futsal Việt Nam được thể hiện ngay từ những phút đầu, khi họ đẩy cao đội hình dồn ép đối thủ ngay sau tiếng còi khai cuộc. Chỉ cần 6 phút, tuyển Việt Nam đã có màn mở tỉ số. Từ một tình huống cố định, Thái Huy tung cú sút căng làm tung nóc lưới thủ môn Aung. Chỉ 1 phút sau, lại là Thái Huy với một tình huống đột phá rồi tung cú sút hiểm hóc nhân đôi cách biệt cho tuyển Việt Nam.

Video highlight trận Việt Nam – Myanmar: Hiệp 2 bùng nổ, phần thưởng xứng đáng (Futsal ĐNÁ) - 1

Myanmar (áo trắng) gây ra nhiều khó khăn cho Việt Nam trong hiệp 1

Có 2 bàn dẫn trước, nhưng điều mà HLV Rodrigo lo ngại nhất từ các học trò chính là vấn đề tâm lý đã lộ ra. Phút thứ 9, hàng thủ Việt Nam để Kyaw thoải mái đập nhả 1-2 với đồng đội rồi dứt điểm rút ngắn tỷ số. Trước khi hiệp một khép lại 4 phút, K.S.Moe tận dụng sự không hiểu ý giữa Minh Trí và thủ môn Văn Ý, đệm bóng dễ dàng san bằng cách biệt.

Sang hiệp 2, thế trận chủ động tiếp tục được tuyển Việt Nam duy trì. Bàn thắng thứ 3 của đội bóng áo đỏ đến ở phút 27. Gia Hưng tận dụng sai lầm của hàng thủ đối phương để dứt điểm hạ gục thủ thành Aung. Phút 32, tuyển Việt Nam có bàn thắng nhân đôi cách biệt từ chấm phạt đền, sau khi Thái Huy bị hậu vệ số 3 của Myanmar đốn ngã trong vòng cấm.

Sau đó, Myanmar chuyển sang chơi power-play và ngay lập tức có bàn rút ngắn tỉ số xuống 3-4. Tuy nhiên, những điều chỉnh về mặt chiến thuật của HLV Rodrigo giúp Việt Nam đứng vững và có 3 lần dứt điểm thành công vào khung thành trống của đối thủ do công của Đức Hòa, Văn Vũ và Minh Trí, qua đó ấn định chiến thắng cách biệt 7-3.

Chiến thắng này giúp thầy trò Rodrigo giành tấm huy chương đồng cũng như tấm vé dự VCK futsal châu Á 2020 diễn ra cuối tháng 2 năm tới tại Turkmenistan.

Futsal Việt Nam thua dễ Thái Lan, HLV than phải đá 3 ”chung kết”

HLV Miguel Rodrigo chỉ ra 3 nguyên nhân khiến Việt Nam thua Thái Lan dễ dàng.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Futsal Việt Nam dự giải Châu Á