Công Vinh khen Công Phượng điều gì, chỉ ra điểm yếu nào của đàn em?

Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 00:19 AM (GMT+7)

Cựu danh thủ Lê Công Vinh chia sẻ những điểm nổi bật của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam hiện nay so với thời của mình. Bên cạnh đó, Công Vinh dành sự khen ngợi cho Công Phượng.

Công Vinh phát biểu

Kể từ sau khi chính thức tuyên bố giải nghệ hồi cuối năm 2016, cuộc sống của cựu tiền đạo Lê Công Vinh vẫn gắn bó chặt chẽ với trái bóng tròn. Danh thủ người Nghệ An từng là quyền chủ tịch CLB bóng đá TP.HCM. Hiện tại, Công Vinh mở cho riêng mình một học viện bóng đá, làm MC truyền hình và xuất hiện ở nhiều sự kiện thể thao.

Công Vinh khen Công Phượng điều gì, chỉ ra điểm yếu nào của đàn em? - 1

Công Vinh bên cạnh thủ môn Bùi Tiến Dũng

Xuất hiện trong vai trò khách mời tại một sự kiện thể thao cùng với thủ thành Bùi Tiến Dũng mới đây, Công Vinh đã thẳng thắng chia sẻ về những điểm nổi trội của các lứa đàn em sau này so với thời của anh và đồng đội.

“Thời của tôi, cầu thủ nào cao trên 1m70 được coi là có chiều cao rất tốt rồi. Còn bây giờ, điển hình như lứa U23 vừa qua, đa số các cầu thủ đều cao trên 1m70 cả. Bên cạnh đó, thời tôi còn thi đấu, hầu như các cầu thủ rất ít tập tạ. Còn bây giờ các em rất chú ý đến việc tập luyện thể hình, cầu thủ nào cũng có cơ bụng và các cơ bắp phát triển tốt”.

“Không chỉ có thể hình tốt hơn, các em còn có thể lực tốt hơn nhiều. Tôi xem rất nhiều trận của đội tuyển Việt Nam thời gian qua, tôi thấy chưa có cầu thủ nào của ta thi đấu suốt 120 phút mà bị chuột rút cả, đá 90 phút rất bình thường. Điều này giúp thành tích của đội tuyển Việt Nam cải thiện qua từng năm và gặt hái được nhiều thành công”, Công Vinh nói.

Dù dành nhiều lời khen cho thế hệ tiếp nối, cựu tiền đạo 34 tuổi chỉ ra điều hạn chế mà anh cho rằng lớn nhất với các đàn em hiện nay: “Tôi thấy ngoại ngữ là điều mà các cầu thủ của ta chưa thật sự tốt. Hiện nay các cầu thủ Singapore, Malaysia đều nói tiếng Anh rất tốt. Hay như tôi biết các cầu thủ Thái Lan trước khi thi đấu nước ngoài đều trải qua một lớp học tiếng Anh rất nghiêm túc…để họ có thể hiểu đồng đội và mau chóng hòa nhập với đội bóng mới.

“Ở Việt Nam, tôi thấy chỉ một số các cầu thủ xuất thân từ CLB Hoàng Anh Gia Lai nói tiếng Anh rất tốt như Công Phượng, Xuân Trường…Những lò đào tạo khác nên hướng cho cầu thủ, đạo tạo cầu thủ tiếng Anh ngay từ khi mới bước vào học viện để con đường xuất ngoại thành công của các em sẽ cao hơn”, Công Vinh cho biết.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cong-vinh-khen-cong-phuong-dieu-gi-chi-ra-diem-yeu-nao-cua-dan-em-c9a...

Bầu Đức ra điều kiện đặc biệt, Công Phượng có được “xé lưới” HAGL?

Công Phượng không có cơ hội ra sân thi đấu nếu CLB TP.HCM gặp HAGL ở V-League 2020.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam