Vì Ronaldo, Real Madrid lấy Bale - James gạ 2 đổi 2 với Bayern

Thứ Năm, ngày 05/04/2018 17:29 PM (GMT+7)

Real Madrid muốn cải tổ lại đội hình trong hè này và họ đang rất thuận lợi trong thương vụ Alaba bởi Cristiano Ronaldo.

David Alaba đang là một trong những cầu thủ chạy cánh trái hay nhất thế giới thời điểm hiện tại. Cầu thủ người Áo mới chỉ 26 tuổi, sở hữu thể hình lý tưởng, thể lực sung mãn, có khả năng càn lướt, tạt bóng tốt và dứt điểm từ xa là một trong những vũ khí lợi hại của anh. Không chỉ chơi tốt cả vị trí hậu vệ và tiền vệ cánh trái, Alaba thậm chí có khả năng chơi ở trung tâm hàng phòng ngự.

Vì Ronaldo, Real Madrid lấy Bale - James gạ 2 đổi 2 với Bayern - 1

Alaba thổ lộ muốn được chơi cùng Ronaldo

Chính sự đa năng tới hoàn hảo của Alaba khiến cho Bayern Munich rất khó “giữ chân” anh. Tất cả các ông lớn tại châu Âu đều thèm khát hậu vệ người Áo và hai cái tên đáng chú ý nhất là Barcelona và đại kình địch, Real Madrid.

Cả hai đang tìm một cầu thủ chạy cánh trái lý tưởng để hoàn thiện đội hình và Alaba xứng đáng là mục tiêu hàng đầu. “Gã khổng lồ xứ Catalunya” là đội bóng thổ lộ “tình cảm” của mình với hậu vệ của Bayern trước nhưng Real Madrid mới thực sự là kẻ nắm "đằng chuôi" trong thương vụ này.

Theo tờ Diario Gol của Tây Ban Nha, hậu vệ người Áo mới tiết lộ với bạn thân rằng muốn được thi đấu bên cạnh siêu sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo và nếu rời Bayern thì Real Madrid là ưu tiên số một.

Vì Ronaldo, Real Madrid lấy Bale - James gạ 2 đổi 2 với Bayern - 2

Alaba sẽ gia nhập Real Madrid mùa hè này?

Đây có thể nói là thương vụ “2 trong 1” của Real Madrid và người hưởng lợi lớn nhất không ai khác ngoài Ronaldo. CR7 đã 33 tuổi và bắt đầu có xu hướng xâm nhập vòng cấm nhiều hơn là dạt cánh như trước đây.

Bởi vậy, “Kền kền trắng” rất cần những cầu thủ chạy cánh có khả năng leo biên cũng như tạt bóng tốt. Hiện tại, HLV Zidane đang phải thường xuyên dùng Vazquez và Alaba sẽ là sự bổ sung không thể tuyệt vời hơn.

Nếu thương vụ này thành công, đây cũng là dấu chấm hết cho tương lai của Gareth Bale tại Bernabeu. Cầu thủ người xứ Wales cần nhiều “đất diễn” và thường có xu hướng lấn vào vòng cấm. Ngược lại, Alaba là một cầu thủ “thuần” chạy cánh hơn nên phù hợp hơn so với Gareth Bale.

Real muốn đổi 2 lấy 2

Cùng với Alaba, Real Madrid còn muốn chiêu mộ tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich. Bởi vậy, “Kền kền trắng” muốn thương lượng “2 đổi 2” bằng tiền vệ James Rodriguez (đang cho Bayern Munich mượn) và Gareth Bale để lấy về bộ đôi Lewandowski và Alaba.

Siêu phẩm của Ronaldo, góc nhìn 3D: Xứng đáng ghi vào sách giáo khoa

Siêu phẩm ngả bàn đèn của Ronaldo được số hóa để cho thấy sự hoàn hảo.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2019