Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

VFF và chuyện chống dột

Chủ Nhật, ngày 17/04/2016 09:57 AM (GMT+7)

Không phải tự nhiên mà VFF tổ chức cuộc gặp gỡ với giới truyền thông rồi công bố Chủ tịch Lê Hùng Dũng còn rất khỏe.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Thư mời báo chí dự cuộc gặp gỡ với VFF vào tuần trước tại Hà Nội được gửi rất gấp vào hôm trước qua email. Nhiều PV ngạc nhiên với cuộc “gặp gỡ” bất thường này và nghĩ ngay đến chuyện Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng rút lui như kịch bản mà người nhà VFF đã dựng ra.

Xuất phát từ việc Tổng cục TDTT hỏi “sức khỏe” chủ tịch VFF

Không lâu trước cuộc gặp gỡ này, đại diện Tổng cục TDTT là ông Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đã gặp trực tiếp VFF đề nghị giải quyết một số vấn đề. Cuộc gặp này khiến người của VFF ngạc nhiên vì lâu nay theo dõi, quản lý lĩnh vực bóng đá thuộc trách nhiệm của Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn vốn là dân bóng đá lại từng là phó chủ tịch VFF, trong khi ông Phấn là dân “ngoại đạo”.

VFF và chuyện chống dột - 1

Chủ tịch VFF (bìa phải) sức khỏe yếu không điều hành công việc bề bộn. Ảnh: QUANG THẮNG

“Chuyện riêng” được đề cập trong buổi làm việc này chính là vấn đề sức khỏe của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thế nào và có khả năng phải đưa người khác lên thay hay không…

Cũng có thể hiểu đấy là sự quan tâm của Tổng cục TDTT nhưng vấn đề lớn hơn lại nằm ở chỗ trước đó có hàng loạt thông tin rằng ông Dũng sẽ rút lui và sẽ có người lên thay được phát tràn lan trên các báo. Phía Tổng cục TDTT được báo cáo rằng ông Dũng đang rất yếu và “chẳng làm được gì cả” sau khi đã lỡ ký giấy “ủy quyền” cho Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn làm phó chủ tịch thường trực và thay chủ tịch điều hành trong thời gian chủ tịch không có mặt ở Hà Nội.

Cũng cần biết là quyết định mà Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ký cho ông Tuấn làm phó chủ tịch thường trực là hoàn toàn sai với điều lệ VFF và sai với những quy định của AFC lẫn FIFA. Và việc làm sai này lẽ ra phải được chính Ban Kiểm tra VFF tuýt còi nhưng khổ nỗi ông trưởng ban là người tồn tại đến sáu nhiệm kỳ VFF trước đó lại là người không nắm luật nên ngay cả phần phát biểu trước hội nghị ban chấp hành, ông cũng công bố sai (hoặc cố tình hiểu sai) điều lệ VFF.

Từ chuyện quan tâm đến sức khỏe chủ tịch VFF, các thành viên đã đi đến quyết định nhanh là phải tổ chức cuộc gặp gỡ với truyền thông và sẽ công bố phần sức khỏe chủ tịch VFF.

Báo cáo “khỏe” để nhà đỡ loạn

Tại cuộc gặp gỡ với báo chí, đại diện VFF khẳng định: “Chủ tịch VFF khỏe lắm, bay ra được Đà Nẵng đọc diễn văn bằng tiếng Anh và sẽ không có chuyện chủ tịch VFF rút lui…”. Đại diện VFF hứa chắc chắn rằng chủ tịch VFF sẽ có mặt trên sân Thống Nhất dự lễ khai mạc giải hạng Nhất. (Thực tế thì ông Dũng không thể tham dự được vì sức khỏe yếu.)

VFF và chuyện chống dột - 2

Văn bản của Tổng cục TDTT nhắc VFF.Ảnh: CTV

Một thành viên của VFF và VPF chia sẻ điều ông rất lo đó là không chỉ sức khỏe mà cả tinh thần của chủ tịch VFF không khỏe nên bây giờ những gì mà trình ký đều khá dễ dãi và qua loa. Thậm chí là không đúng luật, không đúng điều lệ cũng vẫn được phết vào.

Rõ nhất là quy chế về phát ngôn vừa được ký không chỉ vi phạm điều lệ VFF mà còn không đúng thủ tục, thế nhưng vẫn được ban hành.  Những quyết định, những quy định và cả những quy chế sai đấy vẫn được ban hành và vẫn có hiệu lực mà không bộ phận nào, kể cả Ban Kiểm tra VFF lẫn Tổng cục TDTT đều không dám can thiệp.

Nguy hiểm của bóng đá Việt Namngôi nhà VFF đang xài rất nhiều thứ quy định và luật trái với điều lệ mà vẫn được thông qua, trong khi ông chủ tịch thì vẫn được báo cáo là rất khỏe và đang điều hành tốt mọi thứ.

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT chia sẻ điều mà chính Tổng cục cũng lo lắng là nếu ông Dũng rút lui thật vì sức khỏe kém và cần dưỡng bệnh thì ai sẽ ngồi vào vị trí chủ tịch.

Nhắc đến nỗi lo đấy vì Tổng cục TDTT có người duy nhất của mình trong bộ máy điều hành VFF thì bị thưa kiện lên cả FIFA trong khi hai ông phó chủ tịch còn lại thì ông phụ trách truyền thông đang bị cô lập, ông còn lại phụ trách về tài chính lại quá bận rộn với việc tài chính ở tập đoàn của mình nên không có thời giờ lo banh bóng. Còn nếu để đại hội bầu lại khi chủ tịch VFF triệu tập bất thường và rút lui thì chắc chắn sẽ có nhiều đấu đá làm ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam hiện tại.

Theo Nguyễn Nguyên (plo.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang