Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Đức GER

HUNLogo Hungary - Logo Pháp FRA

ENGLogo Anh - Logo Scotland SCO

CROLogo Croatia - Logo Cộng Hòa Séc CZE

SWELogo Thụy Điển - Logo Slovakia SVK

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Thụy Sĩ - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

VFF & “tướng” Phúc: Rắc rối nảy sinh

Mặc dù vẫn còn một số vấn đề cần cân nhắc và thảo luận thêm, nhưng tới thời điểm này có thể nói rằng VFF và HLV Hoàng Văn Phúc đang tiến rất gần tới một bản hợp đồng dài hạn.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phong viên, hợp đồng mà VFF dự định sẽ ký với ông Phúc không phải là bản hợp đồng dành cho HLV trưởng chuyên trách của ĐTQG và U23 QG, thay vào đó ông Phúc sẽ rời CLB Hà Nội để về “đầu quân” cho VFF trong vai trò là “HLV-Chuyên gia bóng đá”.

Với chức năng vừa là “HLV” vừa là “chuyên gia bóng đá”, ông Phúc sẽ phải đảm nhiệm khá nhiều công việc, trong đó có 3 mảng chính gồm: Phối hợp cùng Hội đồng HLVQG, Phòng các ĐTQG tham gia công tác tuyển chọn cầu thủ; lên kế hoạch tập huấn thi đấu cho đội tuyển và theo dõi nắm bắt tình hình các đối thủ trong khu vực.

Riêng về chức năng HLV, lãnh đạo VFF cho biết sẽ đề nghị Tổng cục TDTT ra quyết định bổ nhiệm ông Phúc vào vị trí HLV trưởng trước mỗi giải đấu có sự tham gia của ĐTQG hoặc U23 QG. Theo lý giải của VFF, điều này một mặt sẽ giảm thiểu áp lực đối với HLV Hoàng Văn Phúc, mặt khác cũng tránh cho VFF rơi vào tình thế khó xử theo kiểu cứ khi nào đội tuyển thất bại là lại phải “trảm tướng” như thời gian qua.

Do không làm việc trên cương vị là HLV trưởng chuyên trách, nên ngay cả khi trường hợp xấu này có xảy ra, thì ông Hoàng Văn Phúc vẫn tiếp tục được đảm bảo tương lai lâu dài và ổn định với tư cách là một chuyên gia bóng đá hay một cố vấn của VFF, đúng như tinh thần của bản hợp đồng.

VFF & “tướng” Phúc: Rắc rối nảy sinh - 1

HLV Hoàng Văn Phúc sẽ được đảm bảo tương lai lâu dài nếu về đầu quân cho VFF

Về mức lương, VFF không tiết lộ nhưng khẳng định sẽ cao hơn mức ông Phúc nhận được ở CLB và đủ để có thể thuyết phục HLV Hoàng Văn Phúc rời CLB Hà Nội để gia nhập tổ chức này. Tuy nhiên, một rắc rối nảy sinh có thể sẽ đẩy VFF rơi vào thế khó, đó là sự ràng buộc trong bản hợp đồng giữa HLV Hoàng Văn Phúc và CLB Hà Nội.

Theo đó, sớm nhất là đến hết tháng 7, tức là sau khi giải HNQG hạ màn, ông Phúc mới có thể trở thành người tự do. Trong trường hợp CLB Hà Nội không có ý nhả ông Phúc trước thời hạn, hoặc không tìm được người thay thế vị trí cầm lái của ông Phúc, VFF sẽ buộc phải tạm hoãn việc ký hợp đồng với chiến lược gia họ Hoàng.

Nếu tình huống này xảy ra, trước mắt, tại các trận đấu giao hữu của U23 VN vào cuối tháng 5 đầu tháng 6 tới, ông Phúc vẫn sẽ chỉ giữ vai trò quyền HLV trưởng, tương tự như 2 trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2015 vừa qua.

Theo Thành Nam (anninhthudo.vn)
Báo lỗi nội dung