Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

VFF muốn B.BD và Chí Công “dĩ hòa vi quý"

Ngày 18/11/2013 vừa qua, Ban Kiểm Tra VFF đại diện là Trưởng ban Phạm Thành Long đã ký công văn số 1127/CV-BKT về việc vụ tranh chấp phí hợp đồng giữa Bình Dương và hai cầu thủ Trần Chí Công, Đặng Đình Đức gửi đến cho những bên liên quan.

Sau khi nhận được văn bản giải trình từ hai phía là CLB Becamex Bình Dương (B.BD) và cầu thủ Chí Công, Đình Đức thông qua VP luật sư LDC. Ban Kiểm Tra đã nêu lên những ý kiến của Ban về vấn đề này, tóm tắt như sau:

-Văn bản Thỏa thuận và cam kết mà CLB B.BD ký với cầu thủ Chí Công, Đình Đức ngày 1/10/2011 là văn bản tuy độc lập về nội dung với HĐLĐ đã ký giữa CLB và 2 cầu thủ ngày 1/10/2011 nhưng là tài liệu quan trọng không thể tách rời, có mối quan hệ gắn kết trong việc thực hiện HĐLĐ giữa cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong thực tế hoạt động bóng đá Việt Nam.

Vì vậy mà việc giải quyết vướng mắc tranh chấp phí hợp đồng giữa 2 bên phải được giải quyết bởi nội bộ các thành viên của LĐBĐ VN theo qui định của Điều lệ và Qui chế bóng đá Chuyên nghiệp LĐBĐ VN.

Ban Kiểm tra cho rằng hai bên cần tiếp tục gặp nhau để thống nhất nội dung giải quyết những điểm còn vướng mắc. Nguyên tắc giải quyết phải căn cứ vào các điều khoản của 2 văn bản mà 2 bên đã ký kết: Thỏa thuận và cam kết và HĐLĐ một cách thiện chí.

Theo đó, hai cầu thủ cần nhìn lại những đóng góp hạn chế và những sai phạm của mình thời gian qua để có cái nhìn hợp lý hơn về giải quyết tranh chấp. Trong giai đoạn hiện nay, hai cầu thủ cần ngồi lại với Công ty để giải quyết nội bộ, nếu sau nhiều lần giải quyết nội bộ vẫn không thoả đáng thì một trong hai bên có văn bản yêu cầu Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ thuộc LĐBĐ VN phán xử trên cơ sở văn bản yêu cầu giải quyết tranh chấp đúng thủ tục pháp lý theo qui định.

Việc hai cầu thủ hoặc CLB chưa thực hiện đúng qui trình đã khởi kiện ra Tòa án Nhà nước là trái với những qui định pháp lý của FIFA và của LĐBĐ VN (đã được Nhà nước phê chuẩn). Nếu vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo qui định.

VFF muốn B.BD và Chí Công “dĩ hòa vi quý" - 1

VFF muốn Bình Dương và Chí Công, Đình Đức ngồi lại với nhau

Về văn bản Thỏa thuận và cam kết được ký bởi CLB B.BD và cầu thủ Chí Công, Đình Đức ngày 1/10/2011, Ban KT cho rằng đều có những sai sót về thời gian của tiến độ trả phí hợp đồng lao động, nhưng đều được các bên ký và công nhận là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên, khi giải quyết tranh chấp cần căn cứ vào nội dung của các điều khoản ghi trong Thỏa thuận và cam kết để giải quyết, tránh những áp đặt trái qui định đã thỏa thuận.

Tất cả những khuyến cáo này của Ban KT VFF đối với CLB và hai cầu thủ đều dựa trên hồ sơ giải trình mà hai bên gửi cho Ban KT. Do đó, Ban KT mong CLB B.BD và hai cầu thủ sẽ sớm gặp nhau để tiếp tục giải quyết những vướng mắc trên cơ sở có lý, có tình để mọi việc đi tới tốt đẹp.

Được biết, phía Công ty CP Câu Lạc Bộ Bóng Đá Bình Dương (đơn vị quản lý điều hành B.BD trước đây) sẽ tạo thêm điều kiện cho hai cầu thủ trình bày tâm tư nguyện vọng của mình, nhưng phải đăng ký lịch làm việc chính thức tại công ty và công ty sẽ bố trí cán bộ giải quyết. Trường hợp hai cầu thủ không đặt lịch làm việc chính thức tại công ty, hoặc cố ý đưa vụ việc ra xa hơn thì cả hai hoàn toàn chịu trách nhiệm. Khi đó công ty sẽ cân nhắc tính toán các thiệt hại và sẽ có giải pháp xử lý mạnh. Bên cạnh đó, VFF cũng sẽ xử lý theo điều lệ. 

Theo Thanh Đô (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung