Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

HUNLogo Hungary - Logo Portugal POR

FRALogo France - Logo Germany GER

TURLogo Turkey - Logo Wales WAL

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

FINLogo Finland - Logo Russia RUS

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

VFF lùi ngày công bố ứng viên Chủ tịch

Trao đổi với giới truyền thông, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã cho biết việc công bố ứng viên cho vị trí Chủ tịch VFF sẽ phải hoãn lại để chờ ý kiến từ Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch.

Được biết đây là lần thứ 2 trong tháng 4, VFF phải hoãn việc công bố ứng viên ghế Chủ tịch VFF. Trước đó việc này ban đầu dự kiến được thực hiện vào ngày 10/4, rồi lùi đến các ngày 16-17/4 khi Thường trực VFF họp bàn, nhưng cho tới hiện tại nếu không có gì thay đổi việc công bố sẽ tiếp tục phải lùi. Việc công bố danh sách ứng viên Chủ tịch VFF có thể sẽ hoãn lại tới tháng 5/2013. “Do chưa nhận được văn bản chính thức của Bộ VH-TT&DL nên VFF chưa thể công bố ứng viên, trong đó có hai ứng viên thuộc thẩm quyền của Bộ VH-TT&DL”, ông Hỷ cho biết.

VFF lùi ngày công bố ứng viên Chủ tịch - 1

Ứng viên vị trí Chủ tịch VFF vẫn chưa được công bố

Trước đó theo công bố sau cuộc họp BCH VFF ngày 28/3, trong danh sách các ứng viên vị trí Chủ tịch VFF có hai người thuộc quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL là Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn (ông Tuấn kiêm chức Phó chủ tịch VFF). Theo quy định, để ra tranh cử tại Đại hội, hai ông này phải được sự đồng ý của Đảng bộ Bộ VH-TT&DL ngoài việc có đơn xin ứng cử và đề cương tranh cử.

Mới đây, một ứng viên khác thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL từng được đề cử đã xin rút là ông Lê Quý Phượng, Hiệu trưởng trường Đại học TDTT TP.HCM, cũng đang được Bộ VH-TT&DL cân nhắc giới thiệu ứng cử. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Bộ VH-TT&DL vẫn chưa quyết cử ai ra tranh cử tại Đại hội VFF khóa VII. Đây được cho là một trong những lý do khiến VFF chưa thể công bố ứng viên Chủ tịch.

Tuy nhiên, trả lời báo chí ngày 15/4, ông Nguyễn Văn Tấn, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ VH-TT&DL cho biết: “Hiện chúng tôi chưa nắm được những vấn đề này, trước mắt Bộ giao cho Tổng cục TDTT nghiên cứu, trình ứng viên lên Bộ rồi mới quyết định”.

Hiện vấn đề giới thiệu ứng viên hay người tranh cử đang là vấn đề "nhạy cảm" nên theo một số thông tin của người trong cuộc, trong tuần tới Tổng cục TDTT sẽ có cuộc họp quan trọng với VFF. Tại cuộc họp này, Tổng cục TDTT và VFF sẽ phải xác định và “chốt” lại tiêu chí ứng viên Chủ tịch VFF. Trên cơ sở các tiêu chí đặt ra, Tổng cục TDTT sẽ cùng VFF thống nhất các phương án nhân sự, báo cáo lên Bộ VH-TT&DL.

“Trước mắt, chúng tôi sẽ làm việc với VFF để tìm hiểu mong muốn của Liên đoàn, cũng như nắm bắt thêm thông tin. Sau đó Tổng cục TDTT sẽ có trách nhiệm báo cáo lại Bộ VH-TT&DL để lãnh đạo Bộ có quyết định. Về thẩm quyền, Bộ VH-TT&DL chỉ quản lý lĩnh vực thể thao. Thẩm quyền quản lý Hội thuộc Bộ Nội vụ nên sau đó Bộ VH-TT&DL cũng sẽ có công văn qua Bộ Nội vụ”, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết.

Cũng theo Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, việc Bộ VH-TT&DL có giới thiệu ai thì quyền quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Đại hội VFF vào ngày 5/6 tới. Ở một diễn tiến khác, mới đây, ứng viên vị trí Chủ tịch VFF, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã được Bộ VH-T&DL giới thiệu vào chức danh Chủ tịch Hiệp hội Người khuyết tật Việt Nam. Với việc ngồi vào chiếc ghế này, việc ông Tuấn có được Bộ chủ quản tiếp tục giới thiệu tranh cử ở vị trí Chủ tịch VFF đang là ẩn số. 

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung