Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Arsenal vs Coventry City
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Coventry City - COV Coventry City
-
Hull City vs Manchester United
Logo Hull City - HUL Hull City
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Everton vs Crystal Palace
Logo Everton - EVE Everton
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Brentford vs Tottenham Hotspur
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Brighton & Hove Albion vs Aston Villa
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Manchester City vs Bournemouth
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Bournemouth - BOU Bournemouth
-
Newcastle United vs Liverpool
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Fulham vs Chelsea
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Celta de Vigo vs Osasuna
Logo Celta de Vigo - CEL Celta de Vigo
-
Logo Osasuna - OSA Osasuna
-
Crystal Palace vs Manchester City
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Liverpool vs Nottingham Forest
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Chelsea vs Brighton & Hove Albion
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-

Van Gaal lạc lối, MU thời “vô đối” đã xa

Một MU đầy kiêu hãnh thách thức tất cả đã chỉ còn là dĩ vãng. Dưới triều đại của Louis van Gaal, “Quỷ đỏ” giờ thật tầm thường, không bản sắc và quá dễ bị đánh bại.

“Vô đối” là niềm kiêu hãnh của MU

"Vô đối" không hẳn là "không có đối thủ", MU chỉ đơn giản luôn hướng đến đỉnh cao, không chấp nhận sự ngang bằng so với kẻ khác.

Ở cái thời của Sir Alex Ferguson, bất cứ tân binh nào đến Old Trafford cũng được nghe rất kĩ về lịch sử và sự vĩ đại của CLB. Họ phải hiểu rõ rằng khoác lên mình màu áo MU là một niềm tự hào vì thế phải luôn chiến đấu dù chống lại bất kì ai.

Đến MU, bạn phải là con người của chiến thắng, là kẻ ngự trị ở trên cao chứ tuyệt đối không có chỗ cho sự yếu đuối hay nỗi sợ hãi. Bạn có thể thất bại, nhưng bạn cần nhanh chóng đứng lên đầy ngạo nghễ.

Hãy nhớ, MU có tới 4 lần bị tụt hạng hay hứng chịu thảm họa Munich kinh hoàng. Và cứ sau mỗi nỗi đau, “Quỷ đỏ” càng trở lại mạnh mẽ như trở thành đội bóng Anh đầu tiên vô địch Cúp C1 và xây nên một đế chế hùng vĩ dưới bàn tay của Sir Alex.

Van Gaal lạc lối, MU thời “vô đối” đã xa - 1

Nhớ cái thời MU của Sir Alex tung hoành

MU quá đặc biệt, và bền bỉ trong suốt chiều dài lịch sử mà xuất phát là đội bóng của những người công nhân.

Trong từng thời đại khác nhau, họ luôn có những ngôi sao như George Best, Eric Cantona, David Beckham, Cristiano Ronaldo, Wayne Rooney. Thứ bóng đá đẹp, giàu cảm xúc được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Quan trọng hơn hết, MU biết mang hình ảnh của mình để tiếp cận và chiếm lấy tình cảm của người hâm mộ một cách tuyệt đối. MU có thể coi là đội bóng tiên phong trong các chiến dịch xây dựng thương hiệu thông qua du đấu hè.

May mắn ở chỗ, kỷ nguyên thành công rực rỡ của MU lại trùng thời đại thông tin nở rộ với vô tuyến, Internet và điện thoại di động. Những ấn tượng ban đầu luôn khó phai và cho đến trước khi Sir Alex nghỉ hưu, “Quỷ đỏ” đúng là luôn duy trì sự ngạo nghễ trên đỉnh cao.

Nhưng ánh hào quang đã không còn nữa

MU trải qua biết bao thăng-trầm để tạo dựng màu sắc riêng – “vô đối”. Nhưng chỉ cần 2-3 năm thời hậu Sir Alex, tất cả đã từng bước bị dỡ bỏ.

David Moyes trong ngày nhậm chức ở MU nói: Muốn đưa MU tới đẳng cấp của Barca. 5-6 năm qua, MU rõ ràng ở dưới Barca về chuyên môn nhưng phát biểu của Moyes vẫn bị coi là thiếu cá tính. Ông chỉ trụ đến cuối mùa dù kí hợp đồng tới 5-6 năm.

Van Gaal giàu kinh nghiệm và thành tích đến. Dùng “núi tiền” đưa đội bóng trở lại Champions League nhưng nhà cầm quân người Hà Lan cũng tự kéo MU rời khỏi đấu trường danh giá ấy. Thứ bóng đá mà Van Gaal mang đến cho MU tẻ nhạt vô cùng.

MU có sân Old Trafford được gọi bằng biệt danh “Nhà hát của những giấc mơ”. Nhưng bây giờ đó chỉ còn là “Nhà hát của những giấc ngủ”. Van Gaal cấm CĐV nhà mơ mộng. Ông tuyên bố: “CĐV MU đừng kì vọng đội bóng phải thắng tất cả các trận”.

Van Gaal lạc lối, MU thời “vô đối” đã xa - 2

MU trở thành đội bóng rất dễ bị đánh bại

MU khi xưa khiến bất kì đối thủ nào cũng phải run sợ thì giờ, bất kì đối thủ nào cũng thích được gặp MU. Tân binh Bournemouth bằng thứ bóng đá cực kì đơn giản và đội hình chẳng có cái tên nào đáng chú ý cũng đủ sức đánh gục MU.

Van Gaal đã tiêu tốn hơn 300 triệu bảng thì đừng lấy cái cớ nạn chấn thương khiến MU gặp khó. Nếu có, “Tulip thép” hãy tự chất vấn bản thân về những sai lầm nối tiếp nhau.

Còn Van Gaal, MU sẽ còn lận đận. “Bài” của MU là chuyền bóng qua lại phần sân nhà và khi không thấy kẽ hở từ hàng thủ đối phương, bóng dài và bóng bổng lập tức được triển khai. Đối thủ của họ chỉ cần tập trung và biết phản công đôi chút là hưởng thành quả.

Không bản sắc, thiếu cá tính và cũng chẳng có tính liên kết, MU đúng là đã tắt ánh hào quang.

Video MU thua tân binh Bournemouth:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nhật Quang ([Tên nguồn])
Premier League 2026-27 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN