HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam hụt Vàng châu Á không phải do trời tuyết

Thứ Bảy, ngày 03/02/2018 00:16 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo đã chia sẻ rất thẳng thắn về bí quyết “truyền lửa” cho các học trò và tinh thần vượt khó của U23 Việt Nam ở trận chung kết lịch sử giữa mưa tuyết tại Thường Châu (Trung Quốc) tại giải U23 châu Á vừa qua.

Video nhìn lại những diễn biến kịch tính của trận chung kết lịch sử giải U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan:

Chiều tối 2/2, hầu hết các thành viên của đội U23 Việt Nam đã có mặt ở buổi giao lưu trực tuyến với người hâm mộ TP. HCM. Tại đây, thầy trò Park Hang Seo đã có những chia sẻ rất thú vị về hành trình lịch sử với tấm huy chương bạc thành công vượt quá sự kỳ vọng của chúng ta ở giải U23 châu Á vừa qua.

HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam hụt Vàng châu Á không phải do trời tuyết - 1

Cú sút phạt "cầu vồng tuyết" của Quang Hải ở trận chung kết nhận giải "Bàn thắng đẹp nhất giải U23 châu Á 2018"

Một trong những dấu ấn đậm nét nhất của U23 Việt Nam chính là khi Quang Hải sút phạt chân trái vẽ “cầu vồng trong tuyết” giữa thời tiết khắc nghiệt ở trận chung kết hôm 27/1 tại Thường Châu (Trung Quốc), nơi chúng ta chỉ thất bại đáng tiếc trước U23 Uzbekistan vì thủng lưới phút cuối cùng của hiệp phụ thứ 2 bởi cầu thủ vào sân thay người Andrey Sidorov.

Nhớ về kỉ niệm khó quên của trận đấu tranh ngôi vương U23 châu Á năm nay khi U23 Việt Nam phải đá ở mặt sân không tốt giữa thời tiết giá lạnh khi tuyết rời dày đặc, HLV Park Hang Seo tâm sự:

“ Thực ra, đối với trận đấu đó thì mấy hôm trước đấy, trời đã có tuyết rơi dầy và chúng tôi biết rằng sắp tới gần như chắc chắn sẽ phải thi đấu trong tuyết nên chúng tôi đã cảm thấy khá lo lắng. Trong đội tuyển U23 Việt Nam thì tôi đã hỏi rằng: “Trong số các em đây thì bao nhiêu cầu thủ đã từng thi đấu dưới tuyết?” Theo chúng tôi biết rằng khi ấy chỉ có 2 người là Xuân Trường và Công Phượng đã thấy tuyết và thi đấu trong tuyết (khi họ chơi cho các CLB ở Hàn Quốc và Nhật Bản).

Tôi mới dặn các cầu thủ đó rằng họ phải nói với các đồng đội về việc khi thi đấu trên tuyết thì điều kiện sẽ khác biệt như thế nào khi thi đấu trong điều kiện thông thường. Tôi cũng đã căn dặn các cầu thủ của mình chuẩn bị giày dép, các trang thiết bị cần thiết để thi đấu trên tuyết khi khác biệt hẳn sân cỏ thông thường.”

HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam hụt Vàng châu Á không phải do trời tuyết - 2

HLV Park Hang Seo khẳng định U23 Việt Nam không bao giờ đổ lỗi thất bại vì thời tiết xấu

Đúng với tinh thần của một “thuyền trưởng” đội bóng đã đoạt giải Fair Play (giải chơi đẹp, cống hiến) ở giải U23 châu Á vừa qua, thầy Park tiếp tục chia sẻ:

“Theo tôi biết thì hôm đó (trận chung kết hôm 27/1), trời tuyết rơi rất nhiều. Và theo ý kiến cá nhân và nhận thức thông thường của tôi thì tôi nghĩ chắc chắn sẽ phải rời trận đấu sang ngày khác. Nhưng mà tôi thấy AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) có vẻ rất cương quyết trong việc vẫn tiếp tục tổ chức thực hiện trận đấu.

Thật sự tôi cảm thấy rất lo lắng khi AFC quyết tâm thực hiện trận đấu đó đúng lịch đã đề ra. Tôi đã nghĩ thế này: Bây giờ thời tiết như thế, mình cũng đừng đổ lỗi cho thời tiết. Cũng có thể trận này mình thắng, cũng có thể mình thua.

Đến bây giờ, chúng tôi vẫn không đổ lỗi trận đó chúng tôi thua vì thời tiết. Bởi vì chúng tôi biết rằng mình cần nỗ lực hơn nhiều. Chúng tôi khẳng định lại là mình sẽ không bao giờ đổ lỗi trận thua ngày hôm đó vì thời tiết và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực.”

Tinh thần thép của ông thầy Hàn Quốc Park Hang Seo thật sự đã chuyển thành ý chí vượt khó để U23 Việt Nam dẫu thua đáng tiếc trước U23 Uzbekistan giữa mưa tuyết hôm đó nhưng đội bóng của chúng ta vẫn mãi là những nhà vô địch trong trái tim của hơn 90 triệu người Việt và cả thế giới.

U23 Việt Nam vào chung kết U23 châu Á
Bạn có tin U23 Việt Nam giành chức vô địch giải đấu năm nay?

”Cầu vồng tuyết” Quang Hải thắng áp đảo ”bàn thắng đẹp nhất U23 châu Á”

Ngôi sao của U23 Việt Nam được vinh danh nhờ siêu phẩm "cầu vồng tuyết".

Theo Đăng Đức (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện U23 Việt Nam