Trận đấu nổi bật

Xem thêm

SHB Đà Nẵng vs Sông Lam Nghệ An
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Thể Công - Viettel vs TP Hồ Chí Minh
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Quy Nhơn Bình Định vs Hà Nội
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Thép Xanh Nam Định vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Becamex Bình Dương vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Hoàng Anh Gia Lai vs Quảng Nam
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Công An Hà Nội vs Hải Phòng
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-

Tuyển Việt Nam và Thái Lan “sai 1 ly đi 1 dặm”

(PLO)- Lượt trận thứ tư vòng loại thứ hai World Cup 2026, hai đội bóng nhất, nhì Đông Nam Á là tuyển Thái Lan và Việt Nam (VN) đều thảm bại trên sân nhà.

Thái Lan thua đối thủ lớn Hàn Quốc 0-3 tại sân Rajamangla, còn VN ngã ngựa cùng tỉ số tại sân Mỹ Đình trước Indonesia.

Việt Nam (VN) đều thảm bại trên sân nhà trước Indonesia. ẢNH: ANH THỊNH

Việt Nam (VN) đều thảm bại trên sân nhà trước Indonesia. ẢNH: ANH THỊNH

Cánh cửa đi tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2026 gần đóng với tuyển VN, vì tuyển Indonesia chỉ cần thắng một trong hai trận tiếp Philippines hoặc Iraq. Trong lúc đó, Thái Lan cũng “ngàn cân treo sợi tóc” khi đứng thứ ba với 4 điểm, sau Trung Quốc xếp nhì có 7 điểm và Hàn Quốc nhất bảng với 10 điểm. Hai trận còn lại, Thái Lan tiếp Singapore và làm khách tại Trung Quốc.

Cả hai đội Thái Lan và VN sau bốn lượt trận đều rơi vào thế “sai một ly đi một dặm”, khi cần tập trung để thắng trận quyết định lại để thua rất đáng tiếc. Người Thái Lan đến giờ vẫn đau vì thua ngược đối thủ cạnh tranh trực tiếp Trung Quốc 1-2 khiến đánh mất lợi thế.

Rơi vào thế khó hơn, VN hai lần thua Indonesia đã làm HLV Troussier mất việc và quan trọng là không còn quyền tự quyết. Thực chất hai đội nhất, nhì Đông Nam Á dẫu có vào vòng loại thứ ba World Cup 2026 vẫn không đủ sức chen chân đi tiếp vì năng lực có hạn. Nhưng giá như họ biết dồn sức để quyết chiến với một đối thủ tranh chấp thì đâu đến nỗi luôn bị xem như đội lót đường dễ thương.

Truyền thông Hàn Quốc chờ đợi HLV Park Hang Seo sớm tái ngộ ĐT Việt Nam sau khi VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo TẤN PHƯỚC ([Tên nguồn])
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN