Truyền nhân nhà vô địch tâng bóng châu Á

Thứ Hai, ngày 11/11/2013 19:37 PM (GMT+7)

Không nhận một đồng thù lao từ “học trò”, Đỗ Kim Phúc (nhà vô địch tâng bóng nghệ thuật châu Á 2013) đã bỏ công sức và đào tạo Dương Quang Vũ. Giờ đây Vũ đang trở thành một “truyền nhân” của Kim Phúc và xuất sắc góp mặt tại đêm chung kết “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h”.

Sinh năm 1997, Dương Quang Vũ là một trong 2 thí sinh ít tuổi nhất trong nhóm 18 người khu vực phía Bắc góp mặt ở đêm chung kết “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h”- được tổ chức tại SVĐ Quân Khu 7-TP.HCM lúc 17h ngày 16/11 tới.  

Chơi tâng bóng nghệ thuật để không còn bị “tự ái”

Thích thể thao, đặc biệt là môn bóng đá, với nước da ngăm đen, thân hình còm nhom và khá mỏng cơm, thoạt nhìn Dương Quang Vũ chẳng khác nào một “VĐV” chuyên nghiệp đang độ tuổi phát triển về thể chất và chuyên môn. Thế nhưng, Quang Vũ đã phải sớm nhận ra sân cỏ không phải “sàn diễn” của mình. Bởi mỗi lần chạy trên sân bóng phủi, Vũ liên tục nhận được sự chỉ trích từ đồng nghiệp và đối phương, với những từ ngữ kiểu như “không biết đá thì ra ngoài, kỹ thuật và thể lực không có thì ở nhà đi…”

Rất nhiều những từ chê bai đó đã khiến Quang Vũ cảm thấy tự ái và quyết định chuyển hướng sang tập bóng đá nghệ thuật, với mong muốn quên đi quá khứ và chứng tỏ khả năng của mình. “Đã có những thời điểm tôi muốn động đến trái bóng, bởi nhìn thấy nó tôi lại bị ám ảnh bởi những lời chê bai của mọi người. Thế nhưng, cũng vì lý do đó, tôi đã quyết định chuyển sang tập môn bóng đá nghệ thuật. Ở đây với sự giúp sức của những người đi trước, cùng với sự đam mê và cầu tiến, tôi đã sớm tìm được niềm vui với thứ mà tôi đã định quên đi và tập trung toàn bộ cho việc học hành”, Vũ tâm sự.

Truyền nhân nhà vô địch tâng bóng châu Á - 1

Dương Quang Vũ (phải) chùm hình của Nam The Man (giữa)

Quyết tâm, niềm đam mê chinh phục thử thách ở tuổi đang lớn đã và đang tạo thêm nghị lực để Vũ cố gắng thực hiện bằng được “giấc mơ” của mình. Tập nhiều, biểu diễn cũng nhiều cuộc, để có được sự tự tin trong những màn trình diễn, các VĐV tâng bóng “tuổi nghề” còn khiêm tốn như Vũ càng cần đến bản lĩnh đàn ông như người trong cuộc đã “kết bạn đồng hành” với nhãn hàng Clear Men để giúp họ có được mái tóc sạch gàu, đầy phong cách, tinh thần sảng khoái tạo thêm động lực cho mỗi ngày mới. Và từ những ngày vượt qua chính mình ấy, Vũ và đồng nghiệp càng thêm gắn bó với trò chơi tâng bóng có sức hấp dẫn đến kỳ lạ.  

“Nhân duyên” của thầy trò nhà vô địch châu Á

Nói về bóng đá nghệ thuật, Dương Quang Vũ lúc nào cũng đều đề cập tới “đàn anh” Đỗ Kim Phúc. “Việc lần đầu tiên tôi được tham dự hay lọt vào tới chung kết một cuộc thi lớn, hấp dẫn như “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h”, công lao lớn nhất đầu tiên phải thuộc về anh Phúc. Anh ấy thực sự là một người anh, người thầy của tôi, từ khi chập chững bước vào môn tâng bóng nghệ thuật, hay bắt đầu thành thạo các động tác và được đi biểu diễn, anh Phúc đã chỉ bảo và giúp tôi toàn bộ, từ chuyên môn, ý tưởng, hay các tư duy của một người chơi bóng nghệ thuật”, Quang Vũ kể về “thầy Phúc” với sự say sưa.

So với 18 thí sinh phía Bắc lọt vào đêm chung kết “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h”, Quang Vũ được đánh giá là người “non” cả tuổi đời và tuổi nghề. Mới theo học và tập luyện bóng đá nghệ thuật chưa đầy 1 năm, không phải là người có tài năng thiên bẩm, nhưng đổi lại Quang Vũ lại có được sự đam mê, sự động viên từ gia đình và đặc biệt là những buổi “thỉnh giáo” nhà vô địch tâng bóng nghệ thuật châu Á 2013. “Những lúc rảnh, anh Phúc luôn chỉ bảo từng động tác nhỏ nhất và khó nhất cho tôi, ngay cả việc lên bài và quay clip dự thi “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h” một tay anh Phúc làm hết cho tôi. Việc làm đó, không phải chứng tỏ năng lực của tôi kém, nhưng đó là sự thể hiện và tận tụy của một người đi trước, người anh và “người thầy”, anh Phúc sẽ mãi là tấm gương để tôi noi theo”, Vũ tâm sự.

Truyền nhân nhà vô địch tâng bóng châu Á - 2

Dương Quang Vũ và niềm đam mê tâng bóng nghệ thuật

Ngay khi có kết quả bốc thăm chia cặp của cuộc thi “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h”, nhóm của Quang Vũ đã gào thét trong sự vui sướng khi “thầy trò” được hội ngộ trong cùng một đội. Vũ đã được xếp ở cùng nhóm với Đỗ Kim Phúc và bạn Vũ Minh Hiếu. “Tôi và Minh Hiếu đều là học trò của anh Phúc. Chúng tôi biết và chơi tốt bóng đá nghệ thuật đều một tay do anh Phúc dìu dắt. Hy vọng, chúng tôi sẽ biến được sự may mắn và tình cờ này thành thứ “vũ khí” mạnh mẽ để có được kết quả cao nhất ở cuộc thi Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h”, Vũ chia sẻ.

Lần đầu tiên đồng hành cùng nhãn hàng Clear Men ở một cuộc thi lớn, Quang Vũ hồi hộp chờ “giờ G”. Và những lúc này, cảm giác tự tin, sạch gàu khi sử dụng sản phẩm Clear Men giúp anh có mái tóc tạo ấn tượng riêng, cùng màn trình diễn đầy quyết tâm để thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình trên một sân khấu lớn trong tiếng nhạc rock sôi động hẳn sẽ là dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp tâng bóng nghệ thuật.

Với quy mô của sự kiện và số tiền thưởng cho đội vô địch của “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h” lên tới 200 triệu đồng, Vũ đã dự tính cuộc thi sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt từ đồng nghiệp và các nhóm đều phải thể hiện sự chuyên nghiệp, biểu diễn hoàn hảo nhất về chuyên môn và thể hiện được cá tính độc đáo của mình. Anh hiểu thực tế đó và chàng trai 16 tuổi này đã sẵn sàng chấp nhận cho cuộc thử sức lớn với mình ở “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h”.

Truyền nhân nhà vô địch tâng bóng châu Á - 3

Sau hơn 1 tháng hào hứng chuẩn bị, tập luyện, các thí sinh của “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h” đang hồi hộp chờ đợi đêm chung kết với chủ đề “Đêm Rock Tâng Bóng 24h” diễn ra tại sân vận động QK7 –TPHCM vào lúc 17h ngày 16/11. Người hâm mộ sẽ được chứng kiến cuộc đối đầu nảy lửa của 8 đội tâng bóng nghệ thuật để giành ngôi vô địch trị giá 200 triệu, và nối tiếp với những pha tâng bóng mãn nhãn là một màn trình diễn rock xuyên màn đêm. Chương trình có sự tham gia của các ban nhạc Rock và ca sĩ hàng đầu Việt Nam như Unlimited, Black Infinity, MicroWave, Bụi Gió, Đinh Hương, Phương Thanh, Phạm Anh Khoa.  Để sở hữu vé xem chương trình hoành tráng này, bạn hãy xem thông tin chi tiết về thể lệ và địa điểm đổi vé ở website: http://tangbongnghethuat.com.vn

Mời các bạn xem thêm thông tin tổng hợp của sự kiện tại http://sukien.24h.com.vn/tang-bong-nghe-thuat/

  

Theo Trúc An (khampha.vn)
sự kiện Video clip tâng bóng nghệ thuật