Họp báo gia hạn hợp đồng HLV Park Hang Seo: Đặt tham vọng lớn cho ĐT Việt Nam

Thứ Năm, ngày 07/11/2019 10:36 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo cho biết ông muốn ĐT Việt Nam vào nhóm những đội tuyển hàng đầu châu Á.

HLV Park Hang Seo phát biểu trong buổi lễ gia hạn hợp đồng (Nguồn: On Sports)

Thầy Park: "Tôi muốn ĐT Việt Nam đứng trong hàng ngũ các đội tuyển hàng đầu châu Á"

HLV Park Hang Seo trong bài phát biểu đã bày tỏ sự hài lòng với những thành công ông đã đạt được trong 2 năm qua, đặc biệt là ý nghĩa mà thành tích đã mang lại cho không chỉ bóng đá Việt Nam mà cả quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc.

Họp báo gia hạn hợp đồng HLV Park Hang Seo: Đặt tham vọng lớn cho ĐT Việt Nam - 1

HLV Park Hang Seo và bản hợp đồng mới với VFF

"2 năm trước tôi cũng đã ở đây và nói chuyện với các vị về tầm nhin bóng đá Việt Nam. Đầu tiên, chúng ta phải sử dụng tối đa lực lượng hiện có cũng như kiện toàn công tác đào tạo trẻ. Thứ hai, đội bóng của tôi phải thấu hiểu chiến thuật rõ ràng, có như vậy, chúng ta mới bước vào hàng ngũ các đội tuyển hàng đầu châu Á"

"Ngay lúc này tôi cảm thấy trách nhiệm của mình thật cao cả. Những gì đạt được trong 2 năm qua một phần là nhờ sự trưởng thành của các cầu thủ. Tôi nghĩ rằng họ nhận thức rõ ràng lòng yêu nước của mình, và đó cũng là một thành quả lớn lao. Đội ngũ của chúng tôi vẫn sẽ tìm kiếm cầu thủ mới, giúp hệ thống trở nên vững chắc. Chúng tôi hứa sẽ nỗ lực hết sức".

"Gần đây mối quan tâm với bóng đá nhiều hơn, nhiều dự án đã được thực hiện. Tôi hoan nghênh đào tạo bóng đá trẻ, và mong đầu tư nhiều hơn nữa. Những nhà chuyên môn cần có cuộc gặp thường xuyên, trao đổi để hướng tới mục tiêu dài hạn trong bóng đá. Trong 2 năm vừa qua, Hàn Quốc - Việt Nam đã là một, là anh em. Tôi vui mừng bóng đá đã thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước".

"Tôi đã suy nghĩ nhiều trước khi ký hợp đồng"

Trả lời câu hỏi của các phóng viên, thầy Park thừa nhận mình đã có rất nhiều cảm xúc khác nhau trước khi đi tới quyết định ký hợp đồng.

Họp báo gia hạn hợp đồng HLV Park Hang Seo: Đặt tham vọng lớn cho ĐT Việt Nam - 2

HLV Park Hang Seo giản dị đi bộ từ nhà riêng tới trụ sở VFF

Họp báo gia hạn hợp đồng HLV Park Hang Seo: Đặt tham vọng lớn cho ĐT Việt Nam - 3

"Trước khi ký hợp đồng tôi đã nghĩ rất nhiều. Bóng đá Việt Nam đã thành công và tôi được vài người khuyên nghỉ ngơi, nhưng người dân Việt Nam vẫn còn chờ đợi rất nhiều. Tôi đã lo không biết đáp ứng được hay không sự chờ đợi đó. Với tư cách HLV tôi không biết đây có là lần cuối ký hợp đồng với bóng đá Việt Nam".

"Tôi, các HLV Việt Nam, các HLV Hàn Quốc, các cầu thủ đã đồng cam cộng khổ, chúng tôi sẽ tiếp tục chuẩn bị chinh phục các thử thách mới vì sự chờ đợi của mọi người. Thời gian qua tôi đã được các quan chức VFF hỗ trợ rất nhiều, tôi rất cảm ơn sự giúp đỡ của quý vị. Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào vì được đảm trách công việc này".

HLV Park Hang Seo thừa nhận rằng với những thành tích đã qua, kỳ vọng dành cho ông và bóng đá Việt Nam cũng ngày càng lớn. Ông cho biết mình đã sẵn sàng cho những kỳ vọng mới và coi đó cũng là một phần trong quá trình đàm phán hợp đồng.

Họp báo gia hạn hợp đồng HLV Park Hang Seo: Đặt tham vọng lớn cho ĐT Việt Nam - 4

Thầy Park thừa nhận mình đã suy nghĩ nhiều trước khi quyết định ký hợp đồng"

"Tôi sẽ tiếp tục phụ trách cả ĐT Việt Nam và U23, U22 Việt Nam theo hợp đồng mới. Trong quá trình đàm phán tôi đã đặt ra sự quan trọng của tầm nhìn lâu dài, tôi đã đưa ra phương hướng phát triển bóng đá và thảo luận về vấn đề này trong quá trình đàm phán hợp đồng. Sau 2 năm thì những sự chờ đợi, kỳ vọng thành tích của người hâm mộ sẽ càng cao hơn và tôi đã sẵn sàng tâm thế để đáp ứng những sự chờ đợi ấy, nhưng để đạt được thì chúng ta phải có tầm nhìn", ông nói.

Ông cũng đồng thời gửi lời cảm ơn tới ông Đoàn Nguyên Đức đã làm cầu nối cho mình với bóng đá Việt Nam. "Tôi nhớ giây phút này 2 năm trước được gặp ông Đoàn Nguyên Đức. Bầu Đức là người kết duyên cho tôi với bóng đá Việt Nam. Ông ấy là người yêu bóng đá. Tôi luôn luôn cảm ơn ông ấy", thầy Park chia sẻ.

Khi được một phóng viên đặt câu hỏi ông sẽ kể với người dân Hàn Quốc như thế nào về thời gian làm việc rất thành công ở Việt Nam, thầy Park đáp: "Tôi nói tôi là người yêu bóng đá Việt Nam. Đó là tình yêu chân thành". 

Họp báo gia hạn hợp đồng HLV Park Hang Seo: Đặt tham vọng lớn cho ĐT Việt Nam - 6

HLV Park Hang Seo nhận chiếc áo đấu đặc biệt từ phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Cũng trong buổi họp báo, các phóng viên đã dò hỏi từ phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn về những con số chi tiết trong bản hợp đồng của thầy Park cũng như doanh nghiệp hay đơn vị nào đã trợ giúp. Ông Tuấn từ chối tiết lộ theo nguyên tắc, nhưng cho biết đã có rất nhiều sự ủng hộ tài chính đến với VFF trong thời gian qua giúp không chỉ lo được cho thầy Park và các trợ lý mà cả các đội tuyển bóng đá.

"VFF nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ nhiều nhà tài trợ cả cũ lẫn mới, trong nước và quốc tế, và các sự ủng hộ rất đa dạng như tiền mặt, chi phí lo cho các đội tuyển hay dự án đầu tư phát triển. Chúng tôi đã nhận được một sự ủng hộ lớn cho đầu tư phát triển bóng đá và có thể công bố trong những ngày tới", ông Tuấn phát biểu.

Chính thức gia hạn hợp đồng với VFF, HLV Park Hang Seo nói gì?

Thầy Park nói lời cảm ơn người hâm mộ bóng đá Việt Nam sau khi gia hạn hợp đồng với VFF.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện HLV Park Hang Seo