Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Trọng tài Phùng Đình Dũng sốc nặng sau khi "gặp nạn"

Thứ Ba, ngày 29/07/2014 01:29 AM (GMT+7)

“Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra, bản thân tôi cho rằng mình đã hoàn thành tốt công việc ở trận đấu giữa HV.An Giang và Than Quảng Ninh. Nhưng không hiểu vì lý do gì, tôi lại bị tấn công, nếu không có may mắn và được hỗ trợ, có lẽ giờ không biết chuyện gì xảy ra”, Trọng tài Phùng Đình Dũng chia sẻ sau khi ông suýt bị tấn công trên sân An Giang.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Một ngày sau khi trải qua nhiều áp lực trong 90 phút cầm còi và cả những sự cố ngoài ý muốn trên sân An Giang cuối tuần vừa qua, trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng vẫn chưa hết bàng hoàng.

“Cả trận đấu tôi điều hành rất công tâm. Tất cả các quyết định đều hợp lý và đúng luật, tôi không hiểu tại sao mình lại trở thành mục tiêu tấn công sau khi hết trận. Thực sự cho đến lúc này, tôi vẫn cảm thấy sốc khi trở thành nạn nhân một cách vô lý như vậy. Tôi thực sự bị sốc. Nếu không may mắn và được hỗ trợ, tôi không biết điều gì có thể xảy ra với mình”, trọng tài người Hà Nội tâm sự sau sự cố.

Trọng tài Phùng Đình Dũng sốc nặng sau khi "gặp nạn" - 1

Trọng tài Phùng Đình Dũng (phải) đã phải nhờ sự trợ giúp của lực lượng an ninh mới ra khỏi sân An Giang  - Ảnh: Dương Thu

Cho tới thời điểm này, phía HV.An Giang đã khẳng định, sau kết thúc trận đấu đã có một thành viên của BTC sân chủ động tấn công, nhưng chưa thể đụng đến người trọng tài Phùng Đình Dũng.

Trước thực tế này, “vua áo đen” Đình Dũng không đưa ra bình luận cụ thể nào, ông nói: “Tôi không muốn nhắc lại chuyện không hay ho đó. Có hay không, hoặc đúng hay sai và tôi bị tấn công thế nào, giám sát trận đấu và giám sát trọng tài đã chứng kiến từ đầu đến cuối. Tất cả đã được ghi vào biên bản nên tôi không muốn nhắc lại làm gì, mọi việc lúc này đã có BTC giải, VPF và VFF xử lý”.

Đã có nhiều thông tin cho rằng, việc trọng tài người Hà Nội bị tấn công, nguyên nhân chính do cách cầm còi của ông Dũng "có vấn đề” và bắt ép đội chủ nhà, khi có tới 2 cầu thủ HV.An Giang phải nhận thẻ đỏ.

Tuy nhiên, trước những nghi ngờ này, trọng tài Dũng khẳng định: “Tôi tin mình làm đúng công việc của một trọng tài. Cầu thủ HV.An Giang dường như không tập trung đá bóng. Họ chơi quá rắn với hàng loạt những tình huống vào bóng sai luật và ác ý trên sân, nên tôi mới phải rút nhiều thẻ. Còn việc dư luận hay một số CĐV HV.An Giang lên án tôi bắt sai, tất cả đã phơi bày hết trên sân, được ghi lại trong băng hình và sẽ có những người làm chuyên môn nhận xét”.

Trọng tài Phùng Đình Dũng sốc nặng sau khi "gặp nạn" - 2

Ở vòng đấu trước, trọng tài Phùng Đình Dũng đã bị đội trưởng Minh Châu của Hải Phòng phản ứng kịch liệt với quả 11m mà SHB.ĐN được hưởng

Trước sự việc này, Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi đã lên tiếng. Ông Mùi cho rằng đây là trận đấu đã được BTC và Ban trọng tài đặt vào diện “đặc biệt” và đã lên lịch với những trọng tài “cứng” nhất hiện nay.

Tuy nhiên, việc đưa “vua áo đen” Phùng Đình Dũng cầm còi lại vô tình khiến một số CĐV HV.An Giang “nổi máu”. Họ cho rằng, ở vòng đấu trước, chính ông Dũng đã mắc sai sót nghiêm trọng khi quyết định cho chủ nhà SHB.Đà Nẵng hưởng quả phạt 11m trong cuộc đối đầu với Hải Phòng tại Chi Lăng. “Nhiệm vụ của tôi là làm theo phân công, nên chỉ tập trung vào công việc của mình. Còn đúng hay sai đã có các bộ phận chuyên môn đánh giá”, trọng tài Phùng Đình Dũng nói.

Được biết, trong sáng 29/7, sau khi tổng hợp hồ sơ và báo cáo của các giám sát, BTC giải sẽ chuyển toàn bộ sang cho Ban Kỷ luật VFF xem xét và đưa ra những kết luận về vụ việc.     

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang