Tranh cãi đại chiến Chelsea - MU: Bóng chạm tay, trọng tài vẫn bỏ qua penalty

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 00:47 AM (GMT+7)

Chỉ 1 ngày sau vụ bẻ còi khó tin trận Brighton - West Brom, trọng tài Ngoại hạng Anh lại gây tranh cãi với tình huống bỏ qua penalty ở trận Chelsea - MU.

   

Tranh cãi tình huống Hudson-Odoi để bóng chạm tay trong vòng cấm Chelsea (Bản quyền K+)

Tranh cãi đã xảy ra trong trận đấu giữa Chelsea - MU ở vòng 26 Ngoại hạng Anh. Ở hiệp 1 sau khi thủ môn Edouard Mendy cản phá cú sút phạt của Marcus Rashford, bóng bật ra nhưng vẫn trong vòng cấm Chelsea và trong lúc xảy ra tranh bóng giữa Callum Hudson-Odoi và Mason Greenwood, bóng đã chạm tay của Hudson-Odoi.

Tranh cãi đại chiến Chelsea - MU: Bóng chạm tay, trọng tài vẫn bỏ qua penalty - 1

Hudson-Odoi để bóng chạm tay nhưng trọng tài không cho MU hưởng penalty dù đã xem quay chậm

Trọng tài chính Stuart Attwell ban đầu chưa cắt còi, nhưng sau đó ông đã ra xem lại quay chậm. Tuy nhiên trọng tài này vẫn đưa ra quyết định cuối cùng là không penalty và trận đấu tiếp tục như thường.

Pha bóng gây rất nhiều xì xào bởi nếu căn cứ theo luật thì đây lẽ ra là một quả penalty. Hudson-Odoi để tay ngang vai, mắt luôn nhìn theo bóng nên trọng tài có đủ cơ sở để bắt lỗi, ở đầu mùa giải đã có nhiều tình huống tương tự và được thổi 11m. Nhưng có vẻ trọng tài Attwell đã quyết định rằng cánh tay của Hudson-Odoi đã để như vậy do tác động tay của Greenwood.

Dù không gây ra nhiều tranh cãi dữ dội như vụ đá phạt ở trận Brighton - West Brom, nhưng trên mạng xã hội rất nhiều người thắc mắc rằng luật phạt bóng chạm tay hiện nay là như thế nào. Bên cạnh đó một số người còn không hiểu vì sao trọng tài Attwell lại để Azpilicueta và Hudson-Odoi đứng cạnh khi ông xem quay chậm, ở Champions League tháng 11 năm ngoái Luis Suarez đã bị thẻ vàng cho một hành động tương tự.

Nguồn: http://danviet.vn/tranh-cai-dai-chien-chelsea-mu-bong-cham-tay-trong-tai-van-bo-qua-penalty-5020...

Trực tiếp bóng đá Chelsea - MU: Tranh chấp quyết liệt khu trung tuyến

(Trực tiếp bóng đá Chelsea - MU, vòng 26 Ngoại hạng Anh) Đôi bên đang tranh chấp vô cùng quyết liệt ở khu vực giữa sân.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện MU vs Chelsea: Đại chiến không khoan nhượng
Báo lỗi nội dung