Trận thua "bất thường" của ĐT Việt Nam sẽ bị điều tra

Thứ Sáu, ngày 12/12/2014 14:12 PM (GMT+7)

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhờ cơ quan chức năng điều tra trận thua bất thường của ĐT Việt Nam trước Malaysia.

Sự kiện:

AFF Cup 2018

Sau khi ĐT Việt Nam chính thức dừng bước ở bán kết AFF Cup 2014, HLV Miura có chia sẻ với giới truyền thông trong phòng họp báo: "Với tư cách là huấn luyện viên trưởng, tôi là người nhận trách nhiệm về kết quả, về các sai sót của cầu thủ.

Tôi quyết định chiến thuật của ĐT Việt Nam, nên tôi là người chịu trách nhiệm đầu tiên và chịu cả 100% trách nhiệm với thất bại này. Đây là một trong những trận đấu tồi tệ nhất sự nghiệp của tôi. Tôi sẽ không thể nào quên được thất bại này không chỉ bởi tỷ số trận đấu".

Trận thua "bất thường" của ĐT Việt Nam sẽ bị điều tra - 1

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (phải)

Tuy nhiên khi được hỏi "cầu thủ Việt Nam chơi tệ nhất trong trận đấu này", HLV Miura lại từ chối nêu tên và cho rằng mọi người không nên đổ hết lỗi lên hàng thủ ĐT Việt Nam với những sai lầm "ngớ ngẩn" mắc phải. Không chỉ riêng ông thầy người Nhật Bản, ngay cả ông Dollah Salleh, HLV trưởng ĐT Malaysia cũng khá "sốc" với phong độ tệ hại bất ngờ của ĐT Việt Nam.

Trao đổi với chúng tôi trưa nay, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết ông đang nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra về trận thua "bất thường" của ĐT Việt Nam trước Malaysia: "Thật sự, chúng tôi cũng như hàng triệu người hâm mộ không thể hiểu nổi chuyện gì vừa xảy ra với ĐT Việt Nam.

Trận thua "bất thường" của ĐT Việt Nam sẽ bị điều tra - 2

Trung vệ Phước Tứ chia tay ĐTQG

Ở 4 trận đấu trước đó, ĐT Việt Nam chơi tuyệt vời bao nhiều thì điều đó diễn ra hoàn toàn ngược lại ở trận bán kết lượt về với Malaysia. Chỉ trong vòng 4 ngày sau trận thắng thuyết phục ở Malaysia, chúng ta thấy một đội tuyển "lột xác" một cách thật tầm thường. Bởi vậy, chúng tôi đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, giúp chúng tôi làm rõ những hiện tượng bất thường vừa xảy ra ở đội tuyển Việt Nam".

Sáng nay (12/12), trước khi toàn đội tuyển Việt Nam giải tán, trung vệ Lê Phước Tứ đã nói lời chia tay đội tuyển quốc gia. Trung vệ mang áo số 3 này cho biết anh đã lớn tuổi nên giờ chỉ muốn tập trung cống hiến cho CLB B.Bình Dương.

"Tôi cũng không hiểu chuyện gì vừa xảy ra với chúng tôi nữa. Chẳng hiểu sao chúng tôi lại có những thời điểm chơi mất tập trung như vậy. Tôi đã lớn tuổi nên đã đến lúc phải nhường vị trí của mình cho những cầu thủ trẻ hơn. Tôi sẽ chia tay ĐTQG và tập trung thi đấu cho CLB của mình", Phước Tứ chia sẻ.

Video Talaha tận dụng hàng thủ phối hợp không tốt của ĐTVN:

Theo Tuấn Hữu (Khám phá)

sự kiện AFF Cup 2018