Tin mới nhất vụ cầu thủ Quảng Ninh bị nợ lương 8 tháng: Chờ giải quyết hết ở tuần này

Thứ Tư, ngày 14/04/2021 00:05 AM (GMT+7)

Do hôm 12/4 rơi đúng vào ngày mùng 1 âm lịch, nên cầu thủ Than Quảng Ninh chưa được nhận tiền lương như đã hứa của lãnh đạo CLB. Đội trưởng Hải Huy và đồng đội phải chờ thêm để hy vọng nghe thấy tiếng “ting ting”.

  

Video diễn biến mới vụ cầu thủ Quảng Ninh bị nợ lương (nguồn BĐTV):

“Chúng tôi được thông báo là hôm nay mùng 1 nên chưa được nhận lương. Có thể lãnh đạo CLB sẽ chuyển tiền vào ngày mai”, một cầu thủ Than Quảng Ninh cho biết vào ngày thứ hai đầu tuần (12/4).

Tin mới nhất vụ cầu thủ Quảng Ninh bị nợ lương 8 tháng: Chờ giải quyết hết ở tuần này - 1

Các cầu thủ Quảng Ninh vẫn phải chờ thêm thời gian để nhận lương

Tuy nhiên, cho đến cuối ngày thứ Ba 13/4, các cầu thủ Quảng Ninh vẫn chưa nhận được tiếng "ting, ting, từ tin nhắn tài khoản. Một trụ cột đội bóng cho hay họ được thông báo từ lãnh đạo CLB là "giải quyết hết cho anh em trong tuần này". Như vậy, đội trưởng Hải Huy và đồng đội phải chờ thêm để nhận được khoản nợ lương, thưởng và tiền lót tay liên quan hợp đồng.

Trước đó, ngày 10/4, lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh đã có cuộc gặp gỡ với các cầu thủ để tìm cách giải quyết câu chuyện nợ tiền lương, thưởng và phí lót tay. Theo đó, ông Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh quyết định chi 4,5 tỷ đồng để tạm thời trả lương cho các cầu thủ Than Quảng Ninh.

Tuy nhiên, quyết định giải ngân của lãnh đạo đội bóng lại được đưa ra đúng vào cuối tuần, nên ngân hàng không làm việc. Sang đến ngày thường là thứ Hai đầu tuần (12/4), cầu thủ Than Quảng Ninh tiếp tục chưa được nhận lương vì lý do như trên.

Từ tuần trước, việc xử lý vấn đề liên quan chuyện tiền lương, thưởng, lót tay ở CLB Than Quảng Ninh trở nên cấp bách. Lãnh đạo tỉnh, CLB, nhà tài trợ… đều đã có động thái giảm nhiệt tình hình. Chẳng hạn như chiều ngày 9/4 tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thưởng đột xuất cho Mạc Hồng Quân và đồng đội số tiền 500 triệu đồng, do thành tích thi đấu xuất sắc tại V-League 2021. Tuy nhiên, đây được xem là động thái nhằm xoa dịu sau khi các cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt tuyên bố sẽ nghỉ đá V-League nếu không được giải quyết chuyện nợ lương.

Cùng với gói 4,5 tỷ của Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, các cầu thủ Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy… đã ra sân thi đấu trong trận làm khách tại Hàng Đẫy, trước CLB Hà Nội tối 11/4. Tuy nhiên, đây là trận mà đội bóng đất mỏ gần như đá cho xong, hàng thủ liên tục mắc sai lầm để các cầu thủ đội chủ nhà ghi tới 4 bàn.

Được biết, CLB Than Quảng Ninh đang nợ các cầu thủ số tiền khoảng 90 tỷ đồng. Tổng số tiền kể trên bao gồm phí lót tay hợp đồng của các cầu thủ các năm 2019, 2020 và 2021; tổng số tiền thưởng cho thành tích thi đấu của các cầu thủ từ cuối năm 2019 (khoảng 9 tỷ đồng); tiền lương cầu thủ từ tháng 9/2020 đến nay.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-moi-nhat-vu-cau-thu-quang-ninh-bi-no-luong-8-thang-cho-giai-quyet-het-o-tu...

V-League “nóng như lửa”: HLV Thọ khóc, trận cầu điên ở Pleiku và nụ cười chủ tịch

Trận cầu 7 bàn giữa HAGL và Nam Định xứng đáng là điểm nhấn của vòng 9 V-League. Trong khi đó, chuyện nợ lương của Than...

Theo T.A (Dân Việt)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng
Báo lỗi nội dung