“Tiểu Messi” khiến Man City, Barca ngây ngất

Thứ Ba, ngày 03/12/2013 19:03 PM (GMT+7)

Man xanh vừa vượt mặt Barca để giành được tài năng trẻ Brahim Diaz.

Dù mới năm nay mới 14 tuổi nhưng cầu thủ trẻ có cái tên đầy đủ Brahim Abdelkader Diaz đã được săn đuổi không kém những ngôi sao hàng đầu của làng túc cầu. Tài năng trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Malaga này được ví như một “tiểu Messi” và đã khiến cho không ít đại gia bóng đá châu Âu phải quan tâm. Trong số này Man City và Barca đã theo dõi rất sát những bước tiến của Diaz và tạo nên một cuộc cạnh tranh vô cùng quyết liệt trong việc giành chữ ký của thần đồng.

Sau một thời gian dài bám đuổi, cuối cùng chiến thắng đã thuộc về Man xanh nhờ vào sức mạnh tiền bạc. Đề nghị lúc đầu của The Citizens gửi tới Malaga cho tài năng trẻ này có giá 300 nghìn bảng, tuy nhiên trước sự cạnh tranh gay gắt tới từ Barca cùng thái độ cứng rắn của Malaga trên bàn đàm phán, Man City đã phải chi đậm hơn.

“Tiểu Messi” khiến Man City, Barca ngây ngất - 1

Man City đánh bại Barca

Con số cuối cùng được chốt lại sau những cuộc thảo luận dài hơi là 2,4 triệu bảng, tùy thuộc vào những gì cầu thủ nhí này thể hiện được ở Etihad trong tương lai. Đây rõ ràng là một cái giá không hề nhỏ với một cầu thủ trẻ và mới chỉ ở mức tiềm năng. Trước đó những tưởng Barca đã có được Diaz sau khi đại diện của lò La Masia, anh trai của HLV nổi tiếng Guardiola - Pere đã tiếp cận nhanh và thuyết phục được bố mẹ của cầu thủ trẻ.

Với thắng lợi này Man City đã tiếp tục cho thấy tham vọng trong việc phát triển công tác đào tạo trẻ. Các ông chủ Ả rập đã chi 100 triệu bảng đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại với mong muốn xây dựng một La Masia ở Manchester. Đội chủ sân Etihad đang rất kỳ vọng Diaz sẽ trở thành ngôi sao lớn chỉ trong vài năm tới và giá trị chuyển nhượng có thể lên tới 40 triệu bảng.

Video tài năng của Brahim Abdelkader Diaz:

Theo PL (theo Dailymail) (Khampha.vn)