Thực hư tương lai của Văn Quyến

Thứ Ba, ngày 25/09/2012 13:49 PM (GMT+7)

Những ngày qua đã có nhiều thông tin về Văn Quyến, “cậu bé vàng” một thời của bóng đá xứ Nghệ, đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp hay đang tìm kiếm cơ hội tìm việc ở một đội bóng đang chơi tại giải hạng Nhất. Vậy thực hư sự việc như thế nào?

Đem câu chuyện trên gặng hỏi Văn Quyến, ngay lập tức chúng tôi vấp phải phản ứng quyết liệt từ cầu thủ này. “Tôi chưa phải là người thừa. Tương lai của tôi ư, tôi vẫn còn hợp đồng tới ngày 31.12.2013 với SLNA. Tại sao ai đó lại nói tôi bơ vơ, hay thất nghiệp?. Hôm nay, SLNA đã hội quân trở lại và tôi một thành viên của đội bóng, mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường như hồi tôi chưa vào SG.XT”, Văn Quyến đã quả quyết về tương lai của mình.

Không những tương lai bất định, hiện rộ lên tin đồn rằng Văn Quyến đang tìm kiếm cơ hội tại giải hạng Nhất, bởi nếu “cố đấm ăn xôi” ở đội bóng xứ Nghệ, cầu thủ này sẽ không có chỗ đứng và sẽ lại mài đũng quần trên băng ghế dự bị. Chưa hết, có thông tin còn cho rằng Văn Quyến ngỏ ý muốn theo người thầy cũ Nguyễn Văn Thịnh về đội hạng Nhất QNK Quảng Nam. “Hiện tại tôi cũng đang rất bức xúc về vấn đề trên, không hiểu thông tin đó ở đâu lại tự quyết định tương lai cho tôi. Trở về sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn ở SG.XT tôi đã báo cáo lên lãnh đạo đội bóng, và mọi chế độ của tôi đã được phục hồi như xưa. Tôi vẫn còn hợp đồng 1 năm với SLNA và muốn cống hiến cho tới khi kết thúc hợp đồng. Vậy nên, lúc này tôi chưa có ý định đi đâu cả”, Văn Quyến cho biết.   

Thực hư tương lai của Văn Quyến - 1

Văn Quyến muốn tiếp tục chơi bóng

Chưa hết, sau những phản ứng trái chiều nhau, có người còn bình luận cho rằng Văn Quyến muốn chấm dứt sự nghiệp cầu thủ của mình để theo đuổi con đường HLV. Thổ lộ với người viết, Văn Quyến cho biết, đây là điều đã nằm trong dự định trong tương lai của anh, nhưng đây chưa phải là thời điểm thích hợp để thực hiện.

“Đâu phải nói giã từ sự nghiệp dễ đến như vậy. Tôi vẫn còn rất nhiều động lực để tiếp cuộc sống đời cầu thủ và còn nhiều nhiệt huyết để chơi bóng. Từ ngày trở lại sân cỏ vào năm 2009 đến giờ tôi luôn tâm niệm một điều mình phải cố gắng, luôn phải nỗ lực để đền đáp sự bao dung, sự tha thứ của xã hội và người hâm mộ. Thế nên, tôi tin rằng mình không thiếu ý chí, hay quyết tâm. Điều mà tôi nghĩ mình đang thiếu là sự tin tưởng của ban huấn luyện. Hãy cho tôi cơ hội để khẳng định mình. Tôi còn nợ trái bóng và nợ người hâm mộ nhiều lắm”, Quyến tâm sự.  

Để hoàn thành ước nguyện của mình, một lần nữa Văn Quyến cần có cơ hội, hơi ai hết HLV trưởng SLNA Nguyễn Hữu Thắng là người hiểu điều đó nhất. Là một người anh, một người thầy, vị “tướng” trẻ của đội bóng xứ Nghệ đã lại mở lòng với cậu em. “Chúng tôi chưa bao giờ ruồng bỏ Văn Quyến, cậu ậy vẫn là người của SLNA và chúng tôi tạo cơ hội, tuân thủ những gì đã ký kết trong hợp đồng”, Hữu Thắng nói.  

Theo Trúc An (Khampha.vn)