Tháng 11 quyết định ngày tổ chức Đại hội VFF

Thứ Hai, ngày 30/09/2013 11:25 AM (GMT+7)

Diễn ra sáng 29-9 tại TP HCM, Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) LĐBĐ Việt Nam (VFF) khóa 6 lần thứ 14 - 2013 quyết định sẽ tổ chức đại hội thường niên của VFF vào ngày 1 hoặc 2-11.

Khi đó, VFF sẽ bàn chọn thời điểm cụ thể tổ chức Đại hội VFF nhiệm kỳ mới để báo cáo lên FIFA và dự kiến trong vòng 30 ngày sẽ bầu chọn được tân chủ tịch VFF.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sau buổi họp cho biết để tiến hành đại hội bầu chọn chủ tịch VFF nhiệm kỳ 7, cần phải thực hiện từng bước theo trình tự do FIFA quy định. Ông nói: “Hiện tại, chúng tôi đang củng cố, hoàn tất hồ sơ cũng như cơ cấu tổ chức thành viên. FIFA vừa cử người sang để hướng dẫn chúng tôi hoàn thiện điều lệ. VFF đưa vào điều lệ 29 tổ chức thành viên và phía FIFA đã chia thành ba nhóm gồm nhóm bóng đá chuyên nghiệp (24 đội bóng V-League và hạng nhất), nhóm bóng đá phong trào (Futsal, bóng đá nữ, hạng nhì) và nhóm lợi ích (liên đoàn địa phương, VPF, trọng tài...). Họ chia thành ba nhóm như vậy để số phiếu được cân bằng, không chênh lệch nhiều, giúp cuộc bầu chọn công bằng và đúng luật. Ngày 1-10, chúng tôi sẽ gửi điều lệ đã được bổ sung đến các ủy viên BCH tham gia đóng góp ý kiến, ngày 20-10 nhận lại và tổng hợp để chính thức phát hành văn bản gửi đến các cơ quan có thẩm quyền, xin phép tổ chức đại hội thường niên”.

Tháng 11 quyết định ngày tổ chức Đại hội VFF - 1

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, cuộc bầu chọn tân chủ tịch VFF sắp tới sẽ công bằng, đúng luật theo hướng dẫn của FIFA Ảnh: Minh Ngọc

Một vấn đề được thảo luận khá nhiều và căng thẳng là nội dung cuộc hội thảo bóng đá chuyên nghiệp mùa giải 2014 hôm 28-9, trong đó lãnh đạo Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) có nêu đến ngày 31-10, các đội bóng bắt buộc phải nộp báo cáo tài chính để khẳng định có đủ điều kiện tham dự mùa giải 2014 hay không. Ông Hỷ cho biết BCH VFF đã thống nhất sẽ đề nghị VPF báo cáo cụ thể về số lượng đội bóng đăng ký dự giải, tình hình tài chính sau ngày 30-10. Khi đó, chắc chắn VPF đã chốt được danh sách các đội bóng đủ điều kiện chơi tiếp nên BCH VFF sẽ có cơ sở họp bàn và đưa ra quyết sách cụ thể trong đại hội thường niên.

Theo Anh Dũng (nld.com.vn)