Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Juventus vs Lecce
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Lille vs Reims
Logo Lille - LIL Lille
-
Logo Reims - SR Reims
-
Real Madrid vs Las Palmas
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Valencia vs Real Sociedad
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-

Thái Sung: Cái danh của một "sao nhí"

Trở thành cầu thủy duy nhất của Việt Nam "trụ" lại học viện Aspire với phần học bổng 3 năm, Thái Sung được chờ đợi lất nhiều ở lần ra mắt khán giả Việt Nam ở U19 AFF CUP.

Trong thành phần U19 Quốc gia, nếu nói về mức độ cống hiến thì Thanh Hiền chính là cái tên xếp ở vị trí số 1. Không chỉ "ăn cơm" tuyển U19 Quốc gia lâu ngày, tiền vệ CS.ĐT từng còn được gọi vào U22 Việt Nam. Tại Cao Lãnh, Thanh Hiền là nhân tố quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Pham Công Lộc, Trang Văn Thành và mới đây là HLV Trần Công Minh ở V-League.

Tuy nhiên, bề dày ấy của Thanh Hiền không khiến cho dư luận mảy may. Trước khi U19 AFF CUP diễn ra, Thái Sung là cái tên được khán giả háo hức chờ đợi nhất. Nếu xét về thành tích, tiền vệ này chưa để lại dấu ấn trong các giải trong nước bằng danh hiệu cá nhân nào. Thậm chí như ở VCK U17 Quốc gia báo Bóng đá - cúp Thái Sơn Nam 2011 tại Nha Trang, HLV Võ Phước còn không đăng kí Thái Sung, dù cầu thủ này xin được góp mặt. Bởi theo ông Phước, SHB.ĐN đủ sức để bảo vệ thành công ngôi vô địch mà không cần phải "cậy" đến Thái Sung.

Nhưng Thái Sung được kỳ vọng ở U19 AFF CUP bởi cái mác của một cầu thủ nhí vừa được khen ngợi ngất lời bởi đoạt suất học bổng du học tại học viện Aspire, Qatar. Thú thật, gần như không ai được chứng kiến tiền vệ này thi đấu tại học viện ấy, nhưng những thông tin bay về Việt Nam lại khiến cho dân mộ điệu tại Việt Nam "ngất ngây". Bởi Thái Sung được cho là thể hiện được "hình ảnh ấn tượng, kỹ năng thi đấu điêu luyện, có thể thi đấu ở mội trường bóng đá có chất lượng tầm cỡ thế giới"...

Thái Sung: Cái danh của một "sao nhí" - 1

Tương lai trong tay

Đó là lý do khi trong trận đấu ra quân, HLV Mai Đức Chung cất Thái Sung trên băng ghế dự bị nhưng lại khiến cho khán giả nổi đóa, bởi nỗi nghi "dìm" tài năng trẻ. Phải khi tiền vệ của SHB.ĐN tung vào sân thì người xem mới thực sự "hạ hỏa", bởi sự hiếu kỳ đã được đáp ứng.

Nhưng nhìn Thái Sung thi đấu, người xem dường như mới nhận ra, sự thật không như lời nói. Bởi nếu đánh giá trên tiêu chí của sự kỳ vọng, tiền vệ này đã gây thất vọng tràn trề. Bởi so với các đồng đội, Thái Sung cũng không cho thấy sự vượt trội hơn. Thậm chí nếu như đem "cân đo" với đồng đội Đặng Anh Tuấn cũng của SHB.ĐN, thì Cầu thủ xuất sắc nhất VCK U17 QG cúp Thái Sơn Nam 2011 còn thể hiện hình ảnh ấn tượng hơn khi trình diễn được lối đá mạnh mẽ, an toàn và có khả năng bùng nổ cao trong cả công lẫn thủ của một tiền vệ tổ chức giữa sân.

Cũng có thể có rất nhiều lý do khiến cho Thái Sung chưa thể hiện hết phẩm chất chuyên môn như từng thể hiện khi còn "mài giùi" ở học viện Aspire. Những vệ tinh, hỗ trợ xung quanh cũng là yếu tố quyết định, tiền vệ này có thực sự chơi bay bỗng hay không. Nhưng cũng có thể, chuyên môn của cầu thủ trẻ này không đến mức để tách biệt Thái Sung với phần còn lại để được phong tấn là "ngôi sao" của U19 Việt Nam.

"Báo chí, dư luận cứ đồn ầm, ca ngợi Thái Sung là thần đồng, sẽ tạo nên sự khác biệt. Nhưng qua quá trình tập luyện, tôi thấy em cũng không có sự khác biệt quá lớn so với các cầu thủ còn lại. Đừng nâng tầm Thái Sung lên ngôi sao khiến em bị huyễn hoặc", HLV Mai Đức Chung đánh giá về cầu thủ trẻ của SHB.ĐN. Xem Thái Sung thi đấu trong 2 trận vừa qua mới nghiệm lại rằng, nhận xét ấy của ông Chung trước khi U19 AFF CUP khởi tranh là đúng, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Thúy (Bongdaplus)
Báo lỗi nội dung